Các hợp đồng thông minh được chờ đợi từ lâu của Cardano gần như đã xuất hiện, nhưng bạn nên mong đợi điều gì trong những tháng tới?

Input Output Global (IOG) đã công bố triển khai thành công testnet Cardano Alonzo đầu tiên , đánh dấu một bước quan trọng trong hành trình đến với hợp đồng thông minh.

Để tổ chức các giai đoạn triển khai khác nhau, IOG đã sử dụng hệ thống chỉ mục màu, với “Xanh lam” đại diện cho giai đoạn testnet hiện tại. Nhưng chúng ta có thể mong đợi điều gì từ các pha “Trắng” và “Tím” còn lại?

“Gần đây chúng tôi đã ra mắt alpha testnet đầu tiên, Alonzo Blue, được hỗ trợ ban đầu bởi một nhóm nhỏ SPO, đối tác và Plutus Pioneers. Hiện chúng tôi đã bắt đầu quá trình mời nhóm đầu tiên này thành lập, ”nó viết trên blog.

Các hợp đồng thông minh của Cardano đang hoạt động

Alonzo Blue được mô tả là nền tảng của các hợp đồng thông minh có thể lập trình trên chuỗi Cardano. Nó liên quan đến việc làm việc với các thành viên được lựa chọn của các nhóm chính, bao gồm các nhà điều hành nhóm cổ phần và những người tiên phong của Plutus.

Những người tiên phong của Plutus là những nhà phát triển đã tham gia một khóa học giáo dục để học Haskell và Plutus. Mục đích của họ là chơi thử chức năng hợp đồng thông minh.

Trong những tuần tới, quá trình này sẽ mở rộng để bao gồm các công ty phát triển hoặc “đối tác alpha” để xây dựng các ứng dụng bao gồm oracles, DEX, cho vay và đi vay, stablecoin , NFT và công cụ DeFi.

Giám đốc hoạt động Gerard Moroney cho biết mục đích của việc này là tích lũy mã và tài liệu để chia sẻ với cộng đồng rộng lớn hơn.

Giai đoạn tiếp theo là Alonzo White , giống như Blue, nhưng mở ra cho một nhóm lớn hơn những người thử nghiệm làm việc trong một môi trường ổn định và tinh tế hơn sau quá trình ủi phẳng phiu ở giai đoạn Blue.

Trong giai đoạn này, mục tiêu tổng thể là tích hợp các thành phần ngoài chuỗi trong môi trường ổn định mới, bao gồm cả phần phụ trợ của ví. Các đối tác alpha cũng có thể thử nghiệm các tập lệnh của họ trong môi trường trực tiếp. Điều này sẽ cung cấp các điểm chuẩn và dữ liệu chi phí trong thế giới thực.

Alonzo Purple nhận thấy sự gia tăng về người dùng từ mọi nhóm bên liên quan đang kiểm tra mạng. Ở giai đoạn này, IOG đã gần đạt đến tổ hợp hard fork sẽ đưa giai đoạn hợp đồng thông minh Goguen ra đời.

Hoskinson bật ra một cuộc đào bới về những kẻ troll

Mặc dù giai đoạn Tím vẫn còn khoảng ba tháng nữa mới hoàn thành, nhưng các hợp đồng thông minh trên Cardano đang trên đường trở thành hiện thực.

Giám đốc điều hành IOG Charles Hoskinson đã nhân cơ hội này phản pháo lại những người chỉ trích, những người đã cáo buộc Cardano chỉ là một ví tiền và chuỗi ma. Một số thậm chí còn gọi Cardano là một ‘ trò lừa đảo trắng trợn ‘.

“ Vì vậy, bây giờ khi các hợp đồng thông minh đang ở trên đường chân trời, bạn nghĩ điều gì sẽ xúc phạm tiếp theo từ những kẻ troll? Chúng tôi chỉ có một chiếc ví và chuỗi ma. các bạn nghĩ sao? Tôi có nên tổ chức một cuộc thi tìm kiếm những trò trolling hay nhất không, ”anh ấy nói trên Twitter.

Những tháng tới hứa hẹn sẽ là một giai đoạn thú vị cho các bên liên quan của Cardano.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận