Cuộc chiến hoành tráng giữa Ripple ( XRP ) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã bước sang một chương mới, với văn bản thứ hai gửi lên tòa án để tuyên bố Ripple đã thực hiện một cuộc tấn công PR nhằm mục đích làm thay đổi quan điểm của công chúng về Mã thông báo XRP.

Cuộc đấu tranh kéo dài xoay quanh tuyên bố của SEC rằng XRP là một chứng khoán và do đó tuân theo luật có từ năm 1933. Nếu thành công trong việc chứng minh điều này, SEC có thể sẽ thuyết phục tòa án rằng Ripple và các giám đốc điều hành của nó đã thực hiện thực hiện nhiều vụ mua bán chứng khoán bất hợp pháp trong 8 năm trở lại đây.

Nhưng trong bức thư gửi tới Thẩm phán Sarah Netburn của Quận Nam New York, luật sư Jorge Tenreiro của SEC đã viết rằng cơ quan quản lý muốn tòa án cấp cho họ quyền truy cập vào bằng chứng liên quan đến cái mà họ gọi là “nỗ lực vận động hành lang” của Ripple. “Các nỗ lực”, SEC tuyên bố, đã được “thiết kế để tạo ra” sự nhầm lẫn thị trường. “

SEC không nhấn mạnh vào lá thư của mình, nhấn mạnh rằng “Ripple nên […] bị buộc phải xuất trình các tài liệu liên quan đến các nỗ lực vận động hành lang của mình.”

Cơ quan quản lý dường như đã đặt vấn đề với thực tế là Christopher Giancarlo, cựu Chủ tịch của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC), đã được đưa vào “bảng lương Ripple”. Năm ngoái, Giancarlo đã gây chú ý khi tuyên bố rằng XRP không phải là một chứng khoán.

SEC đã đề cập đến nhu cầu thu thập “bằng chứng về những nỗ lực của Ripple nhằm ảnh hưởng đến nhận thức của công chúng – hoặc gây ra sự nhầm lẫn trên thị trường – về tình trạng quy định của XRP,” nói thêm rằng nó “có liên quan đến việc bác bỏ lời bảo vệ khẳng định của Ripple rằng nó thiếu thông báo công bằng . ”

SEC đã tìm cách ủng hộ các tuyên bố của mình bằng cách viết rằng “Ripple đã tham gia vào các nỗ lực [vận động hành lang] như vậy bằng cách đưa vào ‘bảng lương của mình; một cựu quan chức chính phủ để đưa ra tuyên bố về trạng thái của XRP, ”và sau đó“ dựa trên những tuyên bố mà họ đã trả cho quan chức đó để hỗ trợ quan điểm kiện tụng của mình. ”

Và cơ quan quản lý nói với thẩm phán rằng họ “có quyền kiểm tra xem liệu ‘sự nhầm lẫn’ được cho là có được Ripple mua và trả tiền hay không”, chứ không phải “phản ánh tâm lý thị trường thực sự”.

Bức thư cũng xác nhận ý định của SEC về việc tiến hành một quá trình khám phá bổ sung như một phần của vụ kiện chống lại công ty. Điều này liên quan đến yêu cầu mở rộng phạm vi điều tra tới sáu người khác mà cơ quan quản lý cho biết có liên quan đến Ripple và có kiến ​​thức đặc biệt về các điều khoản của thỏa thuận bán XRP.

Nhóm sáu người bao gồm Christian Gil, người đồng sáng lập công ty thương mại GSR và năm nhân viên cũ của Ripple.

Vào lúc 07:51 UTC, XRP, xếp thứ 6 theo vốn hóa thị trường, giao dịch ở mức 0,9 USD và giảm 9% trong một ngày và 23% trong một tuần. Giá đã giảm 36% trong một tháng, giảm mức tăng trong 12 tháng qua xuống dưới 357%

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận