Giải pháp layer-2 Polygon ( MATIC ) đã tạo ra một số bước đột phá khi nó đã vượt qua Ethereum (ETH) về số lượng giao dịch và hiện đang được thảo luận như một đối thủ cạnh tranh có thể có của Binance Smart Chain ( BSC ).

Theo BitInfoCharts.com, số lượng giao dịch hàng ngày trên Ethereum đạt gần 1,64 triệu vào ngày 11 tháng 5 – mức cao nhất mọi thời đại (ATH) của nó, giảm xuống 1,43 triệu vào ngày 18 tháng 5. Theo nhà thám hiểm Polygon, hôm qua, đã có hơn 4 triệu giao dịch được thực hiện. bằng giao thức và khuôn khổ này để xây dựng và kết nối các mạng blockchain tương thích với Ethereum.

Ngoài ra, theo Richard Galvin, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Digital Asset Capital Management , trích dẫn nền tảng phân tích blockchain Nansen , nó đã lật ngược Ethereum và số lượng giao dịch của nó tăng nhanh kể từ đó. “Nó đạt được điều này chỉ với ~ 5% người dùng hoạt động hàng ngày của [Ethereum]. Người dùng [Polygon] tăng khoảng 5 – 10 lần kể từ tháng 4,” ông nói.

Mira Christanto của Messari Crypto cũng ghi nhận sự gia tăng này, thêm vào đó là sự chênh lệch phí gas vì “hầu hết các giao dịch Polygon là do các bot có thể hoạt động với phí gas thấp.”

Vào lúc 12:36 UTC, MATIC, xếp thứ 16 theo vốn hóa thị trường, giao dịch ở mức 2,08 USD, sau khi nó đạt mức ATH chỉ ngày hôm nay là 2,18 USD (theo Coingecko). Nó tăng 25% trong một ngày và 413% trong một tháng. Trong một năm, nó đánh giá cao 10,194%.

Ngoài ra, các danh mục của Per Coingecko, toàn bộ hệ sinh thái Polygon gồm 155 loại tiền điện tử đã tăng 9% vào ngày hôm nay.

Theo Galvin, thật “yên tâm khi thấy sự tăng trưởng cơ bản ở nơi có sự tăng trưởng giá cả mạnh mẽ.”

Và khi Ethereum tiếp tục đối mặt với những thách thức về quy mô và quy mô, một số người, như Giám đốc đầu tư của quỹ phòng hộ tiền điện tử Arcane Assets Eric Wall, tự hỏi liệu Polygon có “chiến thắng” trước BSC – một nền tảng khác đang thu hút sự chú ý của các nhà phát triển, đặc biệt là những người trong tài chính phi tập trung ( Defi ).

Câu trả lời cho câu hỏi của Wall đối với một số người phụ thuộc vào số liệu, cho rằng BSC đang thắng về số lượng dự án, trong khi Polygon thắng về chất lượng của các dự án.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong Polygon, theo DeFi Pulse, là 6,5 tỷ USD, chứng kiến ​​mức tăng lớn từ 40 triệu USD được ghi nhận vào ngày 1 tháng 1. Theo Defistation, TVL trên BSC giảm xuống còn 41,4 tỷ USD hôm nay.

Trong khi đó, Wall cũng thảo luận về khả năng Polygon phi tập trung hơn BSC, cuối cùng tuyên bố rằng kết nối của Polygon với Ethereum có thể là “một chút nhân tạo.”

Polygon có hơn 250 dapp (ứng dụng phi tập trung) và 685.000 người dùng duy nhất, nhóm nghiên cứu cho biết trong một bài đăng ngày 17 tháng 5. Họ cũng thông báo rằng nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Ethereum Infura và môi trường phát triển Ethereum Truffle đã mở rộng sang Polygon.

Theo Etherscan, Ethereum đã có hơn 153 triệu địa chỉ duy nhất vào ngày hôm qua. Tuy nhiên, người dùng có thể sở hữu nhiều địa chỉ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận