• Hơn 20 triệu người Mỹ có thể sở hữu tiền điện tử, theo ước tính của các nhóm ngành và cách phân chia cổ phần đã trở thành mối quan tâm ngày càng tăng trong các cuộc giải quyết ly hôn. 
  • Việc chia tách tiền kỹ thuật số có thể phức tạp hơn các khoản đầu tư truyền thống, chẳng hạn như cổ phiếu, trái phiếu hoặc quỹ tương hỗ.
  • Các chuyên gia tài chính đề cập đến những điều vợ / chồng cũ cần biết về tiền điện tử khi ly hôn.

Tiền điện tử ngày càng trở thành một yếu tố trong các cuộc giải quyết ly hôn khi bitcoin, dogecoin và các loại khác được chấp nhận chủ đạo và giá trị tăng đột biến. 

Hơn 20 triệu người Mỹ có thể sở hữu tiền điện tử, theo ước tính của các nhóm ngành và giá trị thị trường tiền kỹ thuật số lần đầu tiên tăng lên 2 nghìn tỷ đô la vào tháng 4. 

Cho dù vợ hoặc chồng đã tích hoặc đầu tư một số tiền lớn, tiền điện tử có thể thêm thách thức khi hai vợ chồng chia tách.  

Nhà lập kế hoạch tài chính được chứng nhận Davon Barrett, cố vấn chính tại Francis Financial ở New York cho biết: “Tiền điện tử đã thêm một lớp phức tạp.

Dưới đây là những điều mà người ly hôn cần biết.

Theo Ivory Johnson , một CFP có trụ sở tại Washington và là người sáng lập Delancey Wealth Management, các cặp đôi có thể cần một chuyên gia có kiến ​​thức chuyên môn về tiền điện tử .   

Ví dụ, một số luật sư ly hôn có nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm hơn về tiền kỹ thuật số, với những hiểu biết sâu sắc hơn về cách tiến hành giải quyết, ông nói.

Sự biến động của tiền điện tử

Một trong những khía cạnh khó khăn của việc phân tách tiền điện tử là cố định giá trị.

Ông Johnson cho biết, đồng tiền kỹ thuật số trị giá 200.000 USD có thể giảm xuống 100.000 USD hoặc tăng lên 400.000 USD trong quá trình ly hôn.

Ông nói, vợ hoặc chồng có thể chuẩn bị bằng cách thêm một số loại công thức biến động vào hợp đồng ly hôn.

Ví dụ: nếu giá trị thay đổi theo phần trăm “X”, có thể có sự thay đổi tương ứng trong cách chúng phân chia các tài sản khác. 

“Bạn sẽ muốn giữ nó như một mục tiêu di động khi bạn đang thực hiện quá trình này,” Barrett nói.WATCH NOWVIDEO 04:06Jim Bianco đưa ra trường hợp tăng giá dài hạn cho tiền điện tử

Cân nhắc về thuế

Johnson cho biết thuế là một khía cạnh khác cần xem xét trong quá trình đàm phán ly hôn.

Ví dụ, một người vợ hoặc chồng đã mua bitcoin cách đây bốn hoặc năm năm có thể đã có sự tăng trưởng đáng kể, phải chịu thuế tăng vốn dài hạn khi họ bán. 

Khi các cặp vợ chồng thương lượng, họ có thể cần phải tính đến hóa đơn thuế sau khi ly hôn, Barrett nói.

Johnson cho biết các vấn đề khác có thể phát sinh nếu một người phối ngẫu không báo cáo thu nhập tiền điện tử cho IRS, một vấn đề phổ biến trước khi các sàn giao dịch kỹ thuật số gửi biểu mẫu thuế. Nếu bạn phải chia sẻ chìa khóa đó cho quá trình [ly hôn], hãy giữ nó ở mức tối thiểu.Davon BarrettCỐ VẤN CHÍNH TẠI FRANCIS FINANCIAL

Nếu IRS quay trở lại với các câu hỏi nhiều năm sau, nó có thể ảnh hưởng đến các cặp vợ chồng đã nộp thuế cùng nhau, ngay cả khi một người phối ngẫu không phải là một phần của các giao dịch ban đầu.

Người phối ngẫu có thể tránh rắc rối bằng cách yêu cầu người vợ / chồng cũ của họ có bản tuyên thệ. Tài liệu có thể nói rằng vợ / chồng cũ của họ không có thu nhập chưa được báo cáo, ông nói. 

Bộ Tài chính đã công bố các biện pháp đàn áp mới đối với báo cáo tiền điện tử vào tuần trước. 

Chuyển giao tài sản

Sau khi ký giấy ly hôn, các cặp vợ chồng có thể có một thử thách mới: chuyển tiền điện tử từ vợ / chồng này sang vợ / chồng khác. 

Trong khi các công ty đầu tư truyền thống biết cách phân chia tài sản để ly hôn, một số sàn giao dịch tiền điện tử có thể có ít kinh nghiệm hơn, Johnson nói.

Hơn nữa, các sàn giao dịch này có thể có các nhóm dịch vụ khách hàng nhỏ hơn để giải quyết các vấn đề.  

Các cặp vợ chồng nên thuê một chuyên gia tài chính để xử lý việc chuyển tiền điện tử, Johnson nói.

“Đó không phải là điều mà tôi khuyên một trong hai người phối ngẫu nên làm,” anh nói thêm.

Khi một cặp vợ chồng thuê bên thứ ba, điều quan trọng là phải bảo vệ khóa riêng tư của họ – mật khẩu để truy cập và quản lý tiền kỹ thuật số – nếu không họ có thể có nguy cơ mất quyền truy cập vào quỹ .  

“Nếu bạn phải chia sẻ chìa khóa đó cho quá trình [ly hôn], hãy giữ nó ở mức tối thiểu,” Barrett nói.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận