Các chi tiết khác đang xuất hiện về lập trường chính xác hiện tại của Trung Quốc về tiền điện tử và khai thác tiền điện tử – sau những ngày báo cáo nhầm lẫn về các chính sách quy định của Bắc Kinh.

Cuộc đàn áp tiền điện tử lớn cuối cùng của Trung Quốc diễn ra vào tháng 9 năm 2017, khi chính phủ cấm các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong nước và chặn các đợt cung cấp tiền xu ban đầu (IOC). Tuy nhiên, Bắc Kinh – cho đến gần đây – cho phép tiếp tục khai thác mà không bị kiểm soát, một thực tế đã giúp Trung Quốc trở thành trung tâm khai thác Bitcoin (BTC ) của thế giới .

Mặc dù vậy, trong những tháng gần đây, có vẻ như Bắc Kinh đã ngày càng mong muốn hành động để gây áp lực buộc các tỉnh lẻ phải dọn sạch sản xuất năng lượng để đạt được mục tiêu phát thải carbon. Nhiều điểm nóng đã thông báo với các thợ mỏ rằng họ có thể sẽ phải rời đi, trong khi một chuyên gia gần đây lưu ý rằng các thợ mỏ Trung Quốc hiện đang “ráo riết” tìm cách chuyển ra nước ngoài, trong bối cảnh một số nhóm khai thác quan trọng đã tạm dừng hoạt động ở đại lục của họ.

Tuy nhiên, câu hỏi trên môi của nhiều người bây giờ dường như là: Liệu Trung Quốc đã thực sự thay đổi lập trường của mình đối với tất cả những thứ liên quan đến tiền điện tử chưa?

Do quan điểm nhiệt tình ủng hộ blockchain của quốc gia, các đợt tăng giá trên thị trường thường khiến các phương tiện truyền thông nhà nước của Trung Quốc đưa ra các tuyên bố đầy cảnh báo về sự biến động của tiền điện tử và nhắc nhở người dân rằng blockchain và Bitcoin là những thứ rất khác nhau.

Một bài xã luận gần đây mảnh được công bố bởi hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa Xã có thể đã giúp đổ một ít ánh sáng hơn về vấn đề “đàn áp”.

Phần này chứa nhiều tuyên bố về việc kiểm soát “cường điệu” xung quanh tiền điện tử và bản chất “đầu cơ” của các token – không có gì khác thường đối với Bắc Kinh. Nhưng quan trọng là, nó cũng diễn ra một bước ngoặt gần như chưa từng có trong khai thác tiền điện tử, kéo theo mối liên hệ với các yếu tố môi trường.

Tác giả của nó đã viết:

“Các hoạt động khai thác bitcoin thường sử dụng thẻ ‘Dự án dữ liệu lớn’ như một vỏ bọc khi họ lừa dối chính quyền địa phương hỗ trợ họ. Chúng tiêu tốn nhiều tài nguyên năng lượng, và không phù hợp với mục tiêu trung hòa carbon ”.

Một số trung tâm khai thác của Trung Quốc thực sự tự gọi mình là trung tâm dữ liệu hoặc trung tâm nghiên cứu Dữ liệu lớn – mặc dù địa vị của họ là các trang trại khai thác đã nổi tiếng khắp cả nước.

Đáng ngại là, phần kết luận rằng trong trường hợp “các dự án khai thác Bitcoin”, cần thực hiện “dọn dẹp” và “tắt máy” kịp thời.

Trong khi đó, trên Twitter, Matthew Graham, Giám đốc điều hành của Sino Global Capital , có trụ sở tại Trung Quốc , chia sẻ những gì ông tuyên bố là một bản ghi nhớ “từ một chuyên gia Bắc Kinh, người cực kỳ đủ điều kiện để bình luận, nhưng không thuộc chính phủ Trung Quốc”. Graham tuyên bố rằng theo quan điểm của chuyên gia giấu tên này thì “chỉ cần có thẩm quyền nhất có thể.”

Chuyên gia được trích dẫn nói rằng một tuyên bố chung gần đây về tiền điện tử từ ba cơ quan quản lý tài chính là “nhiều hơn một thông điệp từ trên xuống hướng dẫn các cơ quan quản lý (bao gồm cả Ngân hàng Nhân dân Trung ương Trung Quốc ) xem xét các vấn đề và có thể đưa ra các hướng dẫn hoặc quy định để quản lý thị trường tốt hơn. Chính phủ ít nhất cần phải giả vờ rằng họ đang kiểm soát ”.

Nguồn tiếp tục:

“Tôi nghĩ rằng đây là tất cả về tính hợp pháp của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ); cụ thể là, sự ổn định của tiền tệ và hệ thống ngân hàng của Trung Quốc là điều quan trọng để chứng minh rằng ĐCSTQ hoàn toàn kiểm soát được ”.

Và chuyên gia giấu tên đã kết luận rằng “sự biến động là một dấu hiệu đáng ngại” đối với Bắc Kinh và tiền điện tử không có vị trí cao trong chương trình nghị sự của nhóm. Cuộc họp cũng không phải là một cuộc gặp thượng đỉnh khẩn cấp nào.

“Bất kỳ sự thăng trầm nào trong hệ thống đều phải ổn. Họ luôn muốn có tin tốt! Kết quả là, Bắc Kinh đã quản lý vi mô đối với Nhân dân tệ, ngoại hối và kiểm soát vốn trong nhiều thập kỷ. Họ sẽ làm điều tương tự với tiền kỹ thuật số và do đó chúng tôi có thể dự đoán các quy định lớn hơn. Cuộc họp cũng diễn ra theo thông lệ và không phải là điều gì đó tập trung vào bất kỳ vấn đề cụ thể nào hoặc bitcoin nói chung, ”theo bản ghi nhớ được chia sẻ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf1
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận