• DeFi , tài chính phi tập trung, tiếp tục thiết lập quyền hạn của mình trong lĩnh vực tài chính với nhiều giải pháp đang gây ra rắc rối cho tài chính tập trung.
  • Các mã thông báo không thể thay thế , của NFT, là tiếng vang mới nhất trên thị trường, gây sốc cho mọi người với những cách mới để sở hữu đồ sưu tầm.
  • Tiện ích của tiền điện tử được nhìn thấy một lần nữa khi tiền tệ của chuỗi khối đang được sử dụng để mua các bộ sưu tập kỹ thuật số của họ.
  • NFT có thể đang chiếm lấy sự nổi tiếng của tiền điện tử với các sự kiện gần đây cho thấy sự gia tăng trong nền tảng NFT.

Người dùng đã luôn so sánh tiền điện tử với các tài sản khác như vàng và tiền tệ fiat kể từ khi ra đời vào năm 2009 . Tiền điện tử đã cung cấp rất nhiều giá trị cho nền tài chính phi tập trung vì hầu hết mọi giải pháp đều cần người dùng chuyển đổi tiền tệ fiat sang tiền điện tử trước khi họ có thể tham gia vào nền tảng.

Mối quan hệ giữa tiền điện tử và NFT có phần cộng sinh nhưng trong sáu tháng qua, NFT đã hoạt động cực kỳ tốt trên thị trường. Trong quý đầu tiên của năm 2021, hơn 2 tỷ đô la đã được chi để mua các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với lượng tiền đổ vào nhiều hơn trong quý thứ hai. NFT là một lực lượng được tính đến trong số các tài sản kỹ thuật số.

NFT’s: Chúng là gì và chúng khác với tiền điện tử như thế nào?

Các mã thông báo không thể thay thế là các mã thông báo duy nhất không thể thay thế bằng một mã thông báo không thể thay thế khác. Chúng là tài sản độc nhất vô nhị, không giống như tiền điện tử trong đó 1 Bitcoin có cùng giá trị với một Bitcoin khác.

Một NFT không bao giờ có thể giống với NFT khác. NFT có thể là bất kỳ thứ gì kỹ thuật số như bản vẽ, âm nhạc, video thể thao, v.v. NFT có thể được tạo ra từ bất kỳ sự kiện thực tế nào và được bán cho ai đó dưới dạng tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. Ví dụ điển hình là tweet đầu tiên của Jack Dorsey được bán với giá 2,9 triệu đô la.

Thông thường, NFT trao cho người mua quyền sở hữu tác phẩm mặc dù mọi người đều có thể xem một bản sao vì nó vẫn trực tuyến.

Lý do cho chiến thắng của NFT

NFT đã hoạt động tốt trong năm nay, với doanh số bán hàng kỷ lục và nhiều người áp dụng hơn cho các nền tảng của họ; Tác phẩm ‘Everydays’ của họa sĩ Beeple được bán với giá 69 triệu USD , nghệ sĩ người Canada Grimes bán được 6 triệu USD, tác phẩm ‘Ngã tư’ chế nhạo Tổng thống Trump được bán với giá 6,6 triệu USD và nhiều tác phẩm khác được bán với giá cao.

Có một số lý do dẫn đến sự thành công của NFT. Đại dịch đã thúc đẩy sự quan tâm đối với các tài sản mới để đầu tư, đặc biệt là từ những người mua thiếu kinh nghiệm.

Thứ hai, NFT đã gia tăng giá trị cho việc chơi game khi các metavers được chào mời để tiếp quản. Các khu đất của NFT đang được bán với nhiều nhà đầu tư Phố Wall bơm tiền vào tương lai của trò chơi. Những trò chơi này cũng cho người dùng ròng phần thưởng tài chính do đó làm tăng giá trị của NFT.

NFT cũng khen thưởng tài năng của các nghệ sĩ kỹ thuật số , khuyến khích nhiều nghệ sĩ thực hiện chuyển đổi và tham gia vào hiện trường. Một số nền tảng cũng cung cấp hoa hồng cho nghệ sĩ mỗi khi tác phẩm của họ được bán. Hơn nữa, NFT’s rất phổ biến vì mọi người luôn yêu thích sưu tầm; việc số hóa chúng làm cho nó dễ dàng hơn và hấp dẫn hơn về mặt tài chính.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận