Dự thảo luật được đưa ra bởi Thượng nghị sĩ Kevin S. Parker, một thành viên của Cơ quan lập pháp bang New York từ Đảng Dân chủ cầm quyền, tìm cách áp đặt lệnh cấm khai thác tiền điện tử trong ba năm. Động thái này đã bị Thị trưởng Miami và chính trị gia đảng Cộng hòa Francis Suarez cho rằng “như một bước đi sai lầm khác của NY, những người đã dành nhiều nỗ lực trong những tháng qua để quảng bá hình ảnh thân thiện với tiền điện tử của thành phố của mình.

Dự thảo luật “quy định rằng hoạt động của một trung tâm khai thác tiền điện tử sẽ chỉ được cấp phép sau khi hoàn thành đánh giá toàn bộ báo cáo tác động môi trường chung và phát hiện rằng trung tâm đó sẽ không ảnh hưởng xấu đến các mục tiêu phát thải khí nhà kính của tiểu bang trong đạo luật bảo vệ cộng đồng và lãnh đạo khí hậu của năm 2019 ”.

Lời biện minh của dự luật tuyên bố rằng tiền điện tử “khai thác đòi hỏi một lượng lớn điện năng, quá trình này vốn là một quá trình tiêu tốn nhiều năng lượng” và “đe dọa không chỉ các mục tiêu khí hậu của New York, theo [Đạo luật lãnh đạo khí hậu và bảo vệ cộng đồng của New York] mà còn trên toàn cầu chính sách năng lượng, chẳng hạn như Hiệp định Paris . ”

Động thái này diễn ra ngay sau khi Parker tuyên bố ứng cử vào chức vụ Kiểm soát viên Thành phố New York, một vị trí tương đương với giám đốc tài chính và giám đốc kiểm toán của các cơ quan của thành phố.

Trong khi đó, dự luật đã khiến Suarez phẫn nộ khi nói rằng Miami có thể khai thác Bitcoin bằng cách sử dụng năng lượng hạt nhân sạch và các nguồn năng lượng tái tạo, trái ngược với lập trường của thành phố với các điều khoản của đề xuất.

“Chúng tôi muốn trở thành thủ đô khai thác tiền điện tử của thế giới và [tôi] biết nó có thể được thực hiện bền vững và kết hợp năng lượng mặt trời,” thị trưởng nói.

Những năm qua đã mang lại sự gia tăng đột biến trong các sáng kiến ​​định hướng tiền điện tử ở Miami và Florida.

Vào năm 2019, cơ quan lập pháp tiểu bang đã thành lập Lực lượng đặc nhiệm Blockchain Florida với mục đích nghiên cứu xem chính quyền tiểu bang, quận và thành phố có thể hưởng lợi như thế nào từ việc “chuyển đổi sang hệ thống dựa trên blockchain để lưu trữ hồ sơ, bảo mật dữ liệu, giao dịch tài chính và cung cấp dịch vụ và xác định các cách để cải thiện sự tương tác của chính phủ với các doanh nghiệp và công chúng. ”

Tháng Hai vừa qua, với sự hậu thuẫn của Suarez, Miami cũng đã vượt qua một nghị quyết để nghiên cứu tính khả thi của việc cho phép nhân viên của mình nhận toàn bộ hoặc một phần tiền lương của họ bằng bitcoin, cho phép thành phố nhận các khoản thanh toán bằng tiền điện tử và đầu tư quỹ của thành phố vào bitcoin.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận