Người dân ở những nền kinh tế đang phát triển quen thuộc hơn với tiền điện tử phi tập trung, chẳng hạn như bitcoin (BTC) , trong khi những người được hỏi có trình độ học vấn tốt hơn có nhiều khả năng sử dụng tiền điện tử hơn, theo một cuộc khảo sát mới.

“Tiền đang phát triển nhanh chóng. Chỉ một vài năm trước, dường như có rất ít sự ủng hộ thương mại hoặc phổ biến cho ý tưởng về tiền kỹ thuật số và trong năm qua, chúng tôi đã thấy một số chính phủ công bố kế hoạch mới để tạo ra các phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ của họ. Nó giống như một cuộc chạy đua không gian mới ở cấp độ đó, “Jason Wincuinas, biên tập viên của Economist Intelligence Unit (EIU), người dẫn đầu báo cáo , cho biết trong một thông báo.

Ông cũng nói thêm rằng tâm lý về mặt thể chế của quy mô “dường như đã cao hơn nhiều so với dự kiến.”

EIU, bộ phận nghiên cứu và phân tích của công ty truyền thông The Economist Group có trụ sở tại London , đã khảo sát 3.053 người tiêu dùng và 200 nhà đầu tư tổ chức và quản lý ngân quỹ doanh nghiệp – cả ở châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ, cho đến tháng 2 và tháng 3 năm 2021. The cuộc khảo sát được ủy quyền bởi Crypto.com có trụ sở tại Hồng Kông .

Đây là những gì họ tìm thấy:

Nền kinh tế đang phát triển & những người được giáo dục tốt hơn dẫn đầu 'Cuộc đua không gian' của tiền điện tử 102
Nguồn: digitalcurrency.economist.com

__

Nền kinh tế đang phát triển & những người được giáo dục tốt hơn dẫn đầu 'Cuộc đua không gian' về tiền điện tử 103
Nguồn: digitalcurrency.economist.com

Tuy nhiên, trên thang điểm từ 1 (không đáng tin cậy chút nào) đến 5 (hoàn toàn đáng tin cậy), chỉ 9% người được hỏi đánh giá tiền điện tử là 5, trong khi 11% nói rằng họ không biết, theo báo cáo. Họ chủ yếu tin tưởng vào tiền mặt và tiền kỹ thuật số do chính phủ phát hành.

Trong khi đó, mặc dù các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ( CBDC ), chẳng hạn như đồng đang được Trung Quốc phát triển, đã chứng kiến ​​mức độ phủ sóng của các phương tiện truyền thông ngày càng tăng, nhưng nó lại là hình thức tiền tệ kỹ thuật số ít được công nhận nhất, theo báo cáo.

Ngoài ra, đại dịch coronavirus đang diễn ra đã có ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng và thậm chí nhiều hơn nữa đối với các giám đốc điều hành tổ chức và doanh nghiệp, khi nói đến nhận thức và áp dụng tiền kỹ thuật số.

Khoảng một nửa số người tiêu dùng được hỏi đồng ý rằng đại dịch đã làm gia tăng trường hợp sử dụng tiền điện tử, trong khi 76% các tổ chức và giám đốc điều hành doanh nghiệp được khảo sát nói rằng đại dịch đã thúc đẩy nhu cầu về tiền kỹ thuật số, cũng như việc áp dụng chúng.

Cuộc khảo sát điều hành cho thấy những người trả lời này dường như đang sử dụng tiền tệ kỹ thuật số như một kho lưu trữ giá trị với hàng rào giảm phát, nhiều hơn là chỉ là một lựa chọn thanh toán. Và trong khi phần lớn những người được hỏi cho rằng một loại tiền kỹ thuật số nên được sử dụng chủ yếu cho các mục đích giao dịch, như thanh toán các khoản thanh toán, thì các mục đích thương mại phổ biến nhất hiện nay dường như là để tăng giá vốn và đa dạng hóa tài sản.

Theo báo cáo, một phát hiện quan trọng “là sự hỗ trợ của tổ chức và công ty đối với khái niệm tiền tệ kỹ thuật số đóng một vai trò tương tự như vàng trong danh mục đầu tư.”

“Như một” vàng kỹ thuật số “theo danh nghĩa, tiền điện tử có thể giữ các mô hình tương tự về nguồn cung hạn chế, có thể xác thực và có thể phân chia được, đồng thời cung cấp mức độ đa dạng trong phân bổ tài sản và lưu trữ giá trị. Tuy nhiên, các mối quan tâm về quy định, sự tin tưởng và hiểu biết về công nghệ vẫn còn, “họ nói thêm.

Trong khi đó, cuộc khảo sát cho thấy hơn 81% số người được hỏi nói rằng đất nước của họ có khả năng trở thành một xã hội không tiền mặt – tăng so với con số 72% được ghi nhận vào năm ngoái. Tỷ lệ người được hỏi khẳng định đất nước của họ sẽ không bao giờ trở nên không dùng tiền mặt giảm từ 28% xuống 19%.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận