Nghị sĩ ủng hộ tiền điện tử lớn tiếng nhất của Nhật Bản đã nói về tầm nhìn của mình đối với quy định tiền điện tử của Nhật Bản – và tuyên bố ủng hộ các mã thông báo không thể thay thế ( NFT ) có thể giúp tạo ra một động cơ tăng trưởng mới cho xuất khẩu văn hóa.

Các bình luận đến từ Shun Otokita của Đảng Đổi mới Nhật Bản, đảng được đại diện nhiều thứ ba trong hạ viện Nhật Bản, Hạ viện, trong một cuộc phỏng vấn video do ConnecTV tổ chức, nơi nghị sĩ tuyên bố rằng NFT có thể trở thành một “vũ khí” trong cuộc chiến xuất khẩu nội dung game, manga, nhạc và anime của Nhật Bản ra thị trường nước ngoài.

Khi được hỏi ông nghĩ các chính phủ nên điều chỉnh lĩnh vực này như thế nào, ông khẳng định rằng các bang không nên tìm cách “áp đặt các quy định quá mức” đối với các ngành liên quan đến NFT. Nhưng ông cũng bác bỏ quan điểm cho rằng bằng mọi cách Tokyo nên tìm cách thúc đẩy lĩnh vực này bằng cách bơm tiền mặt – và thay vào đó là thái độ tự do.

Ông nói xuống khái niệm “cố gắng thúc đẩy” ngành công nghiệp NFT và “chi tiền” cho nó. “Thay vào đó,” Otokita trả lời, “Tôi sẽ để nó yên – theo một cách tốt. Khu vực tư nhân có tính sáng tạo, vì vậy điều quan trọng là không bị cản trở ”.

MP, người đã lấy Tokyo với nhiệm vụ nhiều lần tại Hạ viện, nướng Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso về chính sách thuế crypto và các vấn đề blockchain khác liên quan đến, phát biểu rằng khi nói đến crypto: “Tôi nghĩ điều quan trọng là không để tạo ra quy định cản trở [tiến trình]. “

Và anh ấy đã xem xét rộng hơn cách tiếp cận quy định của quốc gia đối với tiền điện tử và ngành liên quan đến đổi mới.

Anh ấy nói,

“Ở Nhật Bản, quy định ưu tiên trước là hình thức quy định phổ biến nhất, [được thiết kế để] ngăn chặn gian lận. […] Nhưng có nhiều trường hợp [các quy định được điều chỉnh] sau khi một vấn đề xảy ra sau khi cố gắng áp dụng công nghệ ở nước ngoài. Tôi nghĩ cách suy nghĩ thứ hai phù hợp hơn với công nghệ blockchain [áp dụng]. “

Ông kết luận rằng mặc dù không thể bỏ qua các vấn đề liên quan đến “bảo vệ người tiêu dùng”, nhưng ông muốn “đề xuất một cách tiếp cận linh hoạt đối với quy định” nhằm thúc đẩy “tự do, ở một mức độ nhất định, đồng thời tinh chỉnh các vấn đề”.

Otokita đã hỏi Aso về các vấn đề quy định về tiền điện tử vào tháng 3 năm nay , gợi ra câu trả lời rằng các quy định của ngành tiền điện tử là “cần thiết”, nhưng nên “cân nhắc sự cân bằng giữa đổi mới và bảo vệ người dùng”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận