Những người trong cuộc của Cryptoverse đã cố gắng xác định một số nguyên nhân dẫn đến đợt giảm giá bitcoin (BTC) mới nhất kéo toàn bộ thị trường đi xuống và có vẻ như lịch sử và các lập luận lại một lần nữa lặp lại – nhiều nguyên nhân là giảm giá trong ngắn hạn và tăng giá trong dài hạn. (Cập nhật lúc 16:53 UTC với dữ liệu thị trường mới nhất.)

Và sau đó, BTC đã giảm xuống gần 30.000 USD, trước khi phục hồi. Vào lúc 13:48 UTC, BTC giao dịch ở mức 35.079 USD và giảm 22% trong một ngày. Các đồng tiền khác trong danh sách 10 đồng tiền hàng đầu giảm 27% -40%.

Theo dữ liệu của Bybt.com, tổng thanh khoản trên thị trường phái sinh tiền điện tử đã vượt 6,56 tỷ USD trong 4 giờ qua và 8,42 USD trong 24 giờ qua (tổng cộng 757.366 vị trí).

Đầu ngày hôm nay, BTC đã giảm xuống dưới 40.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 2 và công ty phân tích tiền điện tử Coin Metrics nhận thấy điều đó là “không thể tránh khỏi” ngay cả trước khi điều này xảy ra. Trong khi các cựu binh BTC dường như đang “vượt qua cơn bão và tiếp tục giữ lâu dài”, với những nâng cấp lớn sắp diễn ra trong năm nay, các nhà phân tích tại Coin Metrics đã đưa ra hai lý do cho sự sụt giảm hiện tại.

Đầu tiên là việc Elon Musk thay đổi vị trí trên BTC và anh ấy chuyển trở lại dogecoin (DOGE) , kết hợp với việc Tesla loại bỏ BTC như một tùy chọn thanh toán và lý do của họ khiến cuộc tranh luận về tiêu thụ năng lượng Bitcoin trở nên bực tức .

Thứ hai là bản chất chu kỳ của thị trường tiền điện tử. “Bất chấp phản ứng khó chịu với Tweet của Musk, sự suy thoái gần đây của BTC dường như là một phần của xu hướng lớn hơn. Thị trường tiền điện tử có xu hướng theo chu kỳ và chuyển từ giai đoạn BTC thống trị sang giai đoạn mà tài sản vốn hóa nhỏ hơn thống trị tối cao.”

Và hiện tại, chúng ta dường như đang ở trong một chu kỳ altcoin , một phần lớn trong số đó là sự gia tăng của ethereum (ETH) và nó vượt trội so với BTC. Ngoài ra, điều mà chu kỳ dẫn đến là sự gia tăng của các “đối thủ cạnh tranh của Ethereum”, bao gồm cả ethereum classic (ETC) , dẫn đến sự thống trị của BTC giảm xuống, cũng như khối lượng giao dịch cho các tài sản vốn hóa nhỏ hơn tăng lên.

Các nhà bình luận trực tuyến đã nhắc lại những gì đã được báo cáo trước đó – rằng mọi người dường như đang chuyển từ BTC sang ETH.

Ngoài ra, một lý do nữa cho sự sụt giảm là một lần nữa lệnh cấm tiền điện tử FUD từ Trung Quốc lặp lại .

“Đây là chương mới nhất của việc Trung Quốc thắt chặt thòng lọng đối với tiền điện tử,” Antoni Trenchev, Người đồng sáng lập công ty cho vay tiền điện tử Nexo , nói với Bloomberg TV.

Sau đó, Matt Maley, Trưởng chiến lược thị trường của Miller Tabak + Co , đã chỉ ra một nguyên nhân tiềm ẩn khác có thể đã giúp giá giảm – cuộc khảo sát của nhà quản lý quỹ Bank of America (BofA) cho thấy “Bitcoin dài” là giao dịch đông đúc nhất hiện nay trên thế giới .

Maley nói với Bloomberg: “Khi một tài sản trở thành giao dịch đông đúc nhất trong cuộc khảo sát của BofA, nó thường báo hiệu một đợt giảm giá ngắn hạn trong quá khứ”. “Khi bạn kết hợp điều này với tin tức từ Trung Quốc, không có gì ngạc nhiên khi Bitcoin đang chứng kiến ​​một số điểm yếu hơn.”

Và sau đó, có một vòng tròn đầy đủ được thực hiện, quay trở lại Musk, vì sự hiện diện của anh ấy trong không gian có thể đã thực sự làm tổn hại danh tiếng của tiền điện tử, David Bianco, Giám đốc đầu tư khu vực châu Mỹ tại DWS Group cho biết . “Tôi không nghĩ rằng những bình luận của anh ấy đang góp phần làm cho [bitcoin] trở thành một loại tài sản nghiêm túc hơn. Mọi người nhìn vào nó và tự nghĩ rằng, đây chỉ là một thứ quá lỗi mốt, nó gây chú ý quá nhiều đến văn hóa đại chúng”, anh ấy nói Bloomberg. “Các nhà đầu tư chuyên nghiệp không muốn nghe về các khoản đầu tư được nói đến trên Saturday Night Live.”

Cái gì tiếp theo?

Nhiều ý kiến ​​cho rằng sự phục hồi giá sẽ chậm, rằng xu hướng giảm giá sắp xảy ra trong ngắn hạn, nhưng chúng tôi đang trong chu kỳ tăng giá sau đó.

Sau động thái của Trung Quốc và sự phát triển khác, “các nhà đầu tư Bitcoin hiện đang trong tình trạng sợ hãi, một tình huống có thể ảnh hưởng giảm giá hơn nữa,” Greg Waisman, đồng sáng lập của mạng thanh toán Mercuryo , nói Cryptonews.com . “Tuy nhiên, sự phục hồi của Bitcoin phụ thuộc vào nỗ lực phối hợp của cả các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức để thách thức xu hướng thị trường và nạp vào đồng tiền này. Sự phục hồi này có thể xảy ra bất cứ lúc nào vì sự kháng cự bị ràng buộc vào thời điểm này.”

Waisman nói rằng sự sụt giảm này có ý nghĩa quan trọng đối với không gian tiền điện tử vì hầu hết các altcoin đều phản ứng song song với biến động giá BTC. Ông nói thêm: “Việc tiếp tục giảm mà không có đệm có thể báo hiệu một sự gia nhập rộng rãi hơn vào thị trường con gấu.

Trên mỗi Coin Metrics, tỷ lệ lợi nhuận đầu ra chi tiêu của BTC ( SOPR ) giảm xuống dưới 1 vào ngày 15 tháng 5 xuống mức thấp nhất kể từ ngày 27 tháng 2, báo hiệu rằng các nhà đầu tư đang bán lỗ. “Điều này cho thấy rằng một số nhà đầu tư đã mua gần đây, trong khi giá BTC ở gần mức cao nhất mọi thời đại, đã đầu tư vốn và đang bán số tiền nắm giữ của họ.”

Tuy nhiên, mặc dù không phải lúc nào cũng chính xác, SOPR dưới 1 tương ứng với các đáy chu kỳ cục bộ. Và đây không phải là dấu hiệu duy nhất cho thấy “tâm lý tăng giá đã được thiết lập lại và chu kỳ thị trường địa phương đang gần chạm đáy” – tỷ lệ cấp vốn trung bình tương lai vĩnh viễn của BTC đã gần bằng 0, thậm chí có lúc giảm âm.

Per Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của nhà quản lý quỹ tiền điện tử BitBull Capital , “mô hình của bitcoin trong 10 năm qua là những đợt tăng giá theo chiều ngang sau đó là những đợt giảm giá”. Ông nói với Cryptonews.com rằng xu hướng ngày càng có mức cao hơn và mức thấp hơn , lưu ý rằng mặc dù giảm từ mức cao 63.000 USD nhưng nó vẫn tăng mạnh trong 12 tháng qua.

“Giá giảm là một giai đoạn củng cố tự nhiên mà chúng tôi thấy là cần thiết để các đường hỗ trợ hình thành để tăng giá trong tương lai. Chúng tôi vẫn lạc quan về bitcoin và tự tin rằng chúng tôi sẽ thấy bitcoin ở mức 100 nghìn USD trong tương lai. Nó có một vị trí trong danh mục đầu tư như một hàng rào chống lại lạm phát và như một giải pháp thay thế thực sự hữu hạn cho USD và kỹ thuật số thay thế cho vàng, “DiPasquale nói.

Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử Pankaj Balani, Giám đốc điều hành của Delta Exchange cho rằng sự phục hồi của bitcoin sẽ chậm lại. Bất chấp sự điều chỉnh mạnh mẽ của BTC xuống còn 42.000 USD vào thời điểm bài bình luận, “chúng tôi không nghĩ rằng Bitcoin đã tìm thấy sàn”, anh ấy nói và nói thêm rằng,

“Không giống như những lần sụt giảm trước đây của Bitcoin – trong 9 tháng qua – lần này, chúng tôi không tìm thấy bất kỳ người mua nào đang tìm cách bắt đáy khi giá giảm mạnh. trên BTC. “

Trong khi anh ấy nói giá cuối cùng sẽ tăng lên, Ju Ki-young, Giám đốc điều hành của nhà cung cấp phân tích tiền điện tử CryptoQuant , đã viết rằng anh ấy sẽ “giữ xu hướng giảm giá của mình” cho đến khi chỉ báo ‘bán phá giá cá voi’ “nguội đi.” Công ty cho biết các khoản tiền gửi bitcoin đáng kể từ cá voi thường cho thấy việc bán phá giá của cá voi .

Ngoài ra, theo để QCP Capital , trong khi có thể là một trở lại thư bị trả lại đối với 54.000 USD, sau đó, đối với hầu hết các phần “Q4 sẽ đáng sợ theo nghĩa là tháng chín & Tháng Mười Hai dự quarterly [Mỹ Hệ thống Dự trữ Liên bang của] sẽ không còn có thể che giấu tác động lạm phát, đặc biệt là về lâu dài. “

Và, như trường hợp của mỗi lần sụt giảm, Cryptoverse đang kêu gọi các thành viên (đặc biệt là mới nhất) của nó không hoảng sợ – với một số, như nhà giao dịch
Michaël van de Poppe, lưu ý “mức độ hoảng sợ chưa từng thấy trước đây” – để không sợ hãi , không nghe những lời chỉ trích của BTC sau mỗi mùa thu, và chỉ để hodl .

Một số người cũng đề xuất sử dụng cơ hội để “xếp nhiều số hơn”; một số người lưu ý rằng “mức giảm 40% trong thị trường tăng giá, bất kể tin tức, bất kể nó có tệ như thế nào, theo kinh nghiệm cho thấy lợi nhuận vô lý nếu được nắm giữ”, và một số lập luận rằng “đợt tăng giá sắp xảy ra” sau khi các nhà đầu tư sợ hãi đã mua vào giá bán cao hơn nhiều, sau đó chúng ta có thể thấy BTC ở mức 100.000 USD.

Họ nói rằng tất cả điều này đã xảy ra trước đây, và nó kết thúc với lợi nhuận. Tuy nhiên, như mọi khi, không có gì đảm bảo.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận