Các tập đoàn đang nhanh chóng mua tiền điện tử lớn nhất thế giới.

MercadoLibre (Nasdaq: MELI), công ty công nghệ thương mại điện tử hàng đầu của Mỹ Latinh, đã mua một lượng nhỏ Bitcoin , theo hồ sơ ngày hôm qua với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Tiết kiệm ân sủng

MacroScope, một nhà giao dịch có biệt danh phổ biến trong giới tiền điện tử trên Twitter, cho biết: “Một công ty Nam Mỹ đang tự bảo vệ mình về mặt tiền tệ.

Công ty Argentina được thành lập và giao dịch công khai tại Hoa Kỳ và điều hành các thị trường trực tuyến dành riêng cho thương mại điện tử và đấu giá trực tuyến. Nó đã báo cáo các khoản lỗ ở Nam Mỹ xuất phát từ nền kinh tế tổng thể kém nhưng không trực tiếp bù đắp khoản lỗ bằng việc mua Bitcoin.

MercadoLibre cho biết họ đã mua Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường, như một phần trong chiến lược ngân khố của mình. 

“Là một phần của chiến lược ngân khố của chúng tôi trong quý này, chúng tôi đã mua 7,8 triệu đô la bitcoin, một tài sản kỹ thuật số mà chúng tôi đang tiết lộ trong tài sản vô hình tồn tại vô thời hạn của mình,” nó cho biết trong hồ sơ.

“Chúng tôi đã lỗ 15,1 triệu đô la ngoại tệ, chủ yếu là do chi phí bổ sung khi tiếp cận đô la Mỹ thông qua cơ chế gián tiếp ở Argentina do các hạn chế của chính phủ Argentina đối với việc mua đô la Mỹ theo tỷ giá hối đoái chính thức,” công ty nói thêm phần,

Argentina, fiat, thất vọng và Bitcoin

Trong vài tháng qua, người dân Argentina đã chuyển sang sử dụng Bitcoin với số lượng lớn khi đất nước của họ chìm trong khủng hoảng kinh tế. Như CryptoSlate đã báo cáo vào đầu tuần này, cư dân địa phương tìm kiếm những cách mới để bù đắp lạm phát và số lượt đăng ký tài khoản trao đổi tiền điện tử được cho là đã tăng gấp 10 lần.

GDP của đất nước đã giảm khoảng 10% vào năm 2020 trong khi nền kinh tế suy thoái kể từ năm 2018. Các công dân được cho là đã đầu tư tiền của họ bằng đô la Mỹ trong lịch sử để bù đắp lạm phát, nhưng sau đó đã thúc đẩy lạm phát lo ngại về của riêng nó và Bitcoin đã nổi lên như một sự lựa chọn an toàn.

Như vậy, MercadoLibre tham gia cùng với công ty phân tích kinh doanh MicroStrategy, nhà sản xuất ô tô điện Tesla, ứng dụng chỉnh sửa ảnh Trung Quốc Meitu và một số công ty niêm yết công khai khác đã chọn đầu tư vào Bitcoin trong năm qua.

Một câu chuyện phổ biến trong số những điều trên — họ đã thu được số Bitcoin trị giá hàng tỷ đô la — đó là bảo vệ chống lại sự lạm phát của tiền tệ fiat và chọn một tài sản giảm phát để thay thế quỹ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận