Người dùng trao đổi mới sẽ phải sử dụng máy để quét chip thẻ ID của họ trước khi họ có thể mở tài khoản tiền điện tử, một nhà điều hành trong ngành cho biết.

Các sàn giao dịch tiền điện tử ở Thái Lan có thể sớm được yêu cầu tiếp cận khách hàng mới bằng cách sử dụng máy xác minh danh tính của cá nhân.

Theo một báo cáo của Bangkok Post hôm thứ Hai, trích dẫn một giám đốc điều hành ngành, người dùng trao đổi mới sẽ phải tuân theo các biện pháp mới của khách hàng (KYC) do Văn phòng Chống rửa tiền (AMLO) của đất nước thiết lập từ mùa thu.

Poramin Insom, đồng sáng lập, cho biết việc giới thiệu máy “nhúng chip”, có hiệu lực vào tháng 9, sẽ yêu cầu khách hàng mới quét con chip được nhúng trong thẻ ID do chính phủ cấp trước khi họ có thể mở tài khoản tiền điện tử. và giám đốc của Satang Corp., một sàn giao dịch tiền điện tử ..

Người dùng hiện có thể xác minh danh tính của họ bằng cách gửi các tài liệu liên quan trực tuyến, nhưng quá trình này được báo cáo là đôi khi chậm và không hiệu quả vì các sàn giao dịch xác minh một cách độc lập rằng tất cả các ID đều tuân thủ các quy định KYC có liên quan.

Theo báo cáo, các máy này được kỳ vọng sẽ giảm tranh chấp, tăng tính minh bạch và tốc độ ứng dụng, đồng thời ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong lĩnh vực kinh doanh vàng tại địa phương.

Poramin cho biết: “Hầu hết các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số vẫn đang bận rộn chuẩn bị hệ thống của họ để đáp ứng số lượng khách hàng ngày càng tăng khi các ứng dụng tài khoản mới tiếp tục đổ vào”.

Có hơn 697.000 tài khoản tiền điện tử ở Thái Lan, tăng 160.000 so với cuối năm ngoái, theo báo cáo. Poramin cảnh báo rằng các máy kiểm tra ID có thể hạn chế sự tăng trưởng này bằng cách làm cho quá trình đăng ký trở nên “phức tạp hơn”.

Một diễn đàn dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào một ngày sau đó bởi Hiệp hội thương mại các nhà khai thác tài sản kỹ thuật số Thái Lan tự điều chỉnh để tạo điều kiện thảo luận giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của đất nước (SEC), AMLO và các bên bị ảnh hưởng.

SEC của Thái Lan gần đây đã đề xuất một kế hoạch dự thảo đề xuất các nhà đầu tư tiền điện tử mới nên có thu nhập hàng năm tối thiểu 1 triệu baht (32.000 đô la), giới hạn độ tuổi tối thiểu và kinh nghiệm giao dịch đã được chứng minh để đăng ký với các sàn giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, điều đó đã được lùi lại sau phản ứng dữ dội của công chúng .

CoinDesk đã cố gắng liên hệ với AMLO và Poramin để biết thêm thông tin, nhưng không nhận được trả lời vào thời điểm báo chí.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận