Ngành công nghiệp tiền điện tử cảm thấy giống như một khoa học viễn tưởng vào năm 2013, nhưng một số nhà đầu tư đã tin vào nó – và nó đã được đền đáp.

Cách đây 8 năm, Fred Wilson, người đồng sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm Union Square Ventures có trụ sở tại New York, đã đầu tư 2,5 triệu đô la vào sàn giao dịch tiền điện tử chưa được biết đến khi đó là Coinbase – và đó gần đây đã trở thành lối thoát có lợi nhất của công ty, Bloomberg hôm qua chỉ ra.

“Chúng tôi có thể sai hoàn toàn, đó có thể là một điều tưởng tượng,” Wilson nói ngay sau khi anh đầu tư 2,5 triệu đô la vào Coinbase vào năm 2013. “Nó không giống như một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, nhưng tiểu thuyết khoa học viễn tưởng là những thứ tốt nhất bạn có thể đọc nếu bạn muốn đầu tư. Đó là một cuộc cá cược gan ruột ”.

Như CryptoSlate đã báo cáo, Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, đã niêm yết công khai thông qua niêm yết trực tiếp trên Nasdaq vào ngày 14 tháng 4. Việc niêm yết trở thành một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong không gian tiền điện tử, nâng định giá của nền tảng lên khoảng 86 tỷ đô la.

Đồng thời, điều này đã đẩy giá trị 2,5 đô la cổ phần của Union Square trên sàn giao dịch lên 4,6 tỷ đô la đáng kinh ngạc trong ngày giao dịch đầu tiên và công ty liên doanh đã bán 4,7 triệu cổ phiếu Coinbase của mình với giá 1,8 tỷ đô la.

Theo Wilson, “một trong những điều khó nhất trong việc quản lý danh mục đầu tư mạo hiểm là quản lý những người chiến thắng lớn của bạn” —và anh ấy đã có rất nhiều điều đó trong sự nghiệp của mình. Ngoài Coinbase, Union Square cũng đầu tư vào các nền tảng thành công như Twitter (trị giá 24 tỷ USD năm 2013), công ty trò chơi trực tuyến Zynga Inc. (IPO 7 tỷ USD năm 2011) và Tumblr (được Yahoo mua lại với giá 1,1 tỷ USD năm 2013).

Người chiến thắng của Fred Wilson
“NGƯỜI CHIẾN THẮNG CỦA FRED WILSON.” HÌNH ẢNH: BLOOMBERG

“Fred được thúc đẩy bởi sự tò mò về trí tuệ. Ông ấy không tham gia vì tiền, ”người sáng lập Zynga, Mark Pincus cho biết vào thời điểm đó. Đáng chú ý, Wilson đã từ chối phỏng vấn cho bài báo của Bloomberg , lập luận rằng anh ấy không “nghĩ rằng các nhà đầu tư nên trở thành tâm điểm chú ý khi các doanh nhân và ban quản lý tạo ra tất cả giá trị”

Theo báo cáo, triết lý đầu tư của Union Square là nhằm vào các công ty “mở rộng khả năng tiếp cận kiến ​​thức, vốn và phúc lợi” cũng như có các cộng đồng năng động mạnh mẽ.

“Coinbase là trung tâm của vấn đề này. Hầu hết các công ty đầu tư mạo hiểm đi chệch khỏi luận điểm đầu tư của họ. Quảng trường Union rất kỷ luật. Họ rất thông minh trong việc nắm bắt một xu hướng và chia nó thành các thành phần, ”Angela Lee, giám đốc đổi mới tại Trường Kinh doanh Columbia, giải thích.

Và cho đến nay, kỷ luật này dường như đang được đền đáp khá tốt.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận