• Người sáng lập TRON, Justin Sun đã gọi Elon Musk, Changpeng Zhao và Micheal Saylor tham gia Hội nghị tiền điện tử Yalta
  • Hội nghị Yalta được tổ chức vào năm 1945, bởi các nhà lãnh đạo của ba đồng minh lớn trong Thế chiến II
  • Tương tự, Sun đã kêu gọi Musk, Saylor và Zhao, đảm nhận vai trò lãnh đạo ngành công nghiệp tiền điện tử trong thời điểm khó khăn hiện nay
  • Hội nghị tiền điện tử Yalta có thể khiến sự phân quyền bị đe dọa

Các tỷ phú, Elon Musk và Michael Saylor đã được đưa tin vì nhiều lý do khác nhau vì họ tham gia vào tiền điện tử. Mặc dù quyết định của Musk không chấp nhận Bitcoi n làm khoản thanh toán cho Tesla đã khiến thị trường tiền điện tử giảm giá , Saylor coi đó là cơ hội hoàn hảo để mua thêm Bitcoin.

Một lần nữa, hai người này lại được đưa tin, nhưng lần này, họ có thể được hợp nhất bởi cùng một mục đích cùng với Changpeng Zhao. Justin Sun , doanh nhân công nghệ và là người sáng lập nền tảng tiền điện tử TRON và là Giám đốc điều hành hiện tại của Rainberry, Inc. đã lên Twitter của mình để kêu gọi Musk và Saylor đoàn kết và làm việc cùng nhau, giống như Yalta Conference 2.0

Hội nghị Yalta?

Hội nghị Yalta nổi tiếng là cuộc họp của ba đồng minh trong Thế chiến II. Franklin D. Roosevelt, Tổng thống Hoa Kỳ, Thủ tướng Anh Winston Churchill và Thủ tướng Liên Xô Joseph Stalin.

Hội nghị được tổ chức từ ngày 4 – 11 tháng 2 năm 1945 tại thành phố nghỉ mát Yalta, nằm dọc theo bờ Biển Đen của Bán đảo Krym. Tại hội nghị, các đồng minh nhất trí rằng sau khi Đức đầu hàng vô điều kiện, nước này sẽ được chia thành 4 khu vực chiếm đóng sau chiến tranh, do các lực lượng quân sự Mỹ, Anh, Pháp và Liên Xô kiểm soát.

Justin Sun kêu gọi tiền điện tử cho Hội nghị tiền điện tử Yalta

Người sáng lập TRON, Justin Sun đã kêu gọi tổ chức một hội nghị mà anh ấy gọi là ‘Hội nghị Yalta 2.0’. Trong cuộc gọi của mình, anh ấy đã hỏi rằng những nhân vật hàng đầu trong không gian tiền điện tử, Elon Musk và Michael Saylor tham gia Changpeng Zhao ở vị trí hàng đầu.

Ở vị trí lãnh đạo công việc, Micheal Saylor đã lãnh đạo công ty tình báo kinh doanh, Microstrateg y trong việc mua Bitcoin. MicroStrategy, công ty đầu tiên bắt đầu mua Bitcoin theo tổ chức hiện sở hữu số Bitcoin trị giá hơn 5,29 tỷ đô la.

Mặt khác, người sáng lập Tesla, Elon Musk đã thử sức ở những vùng biển khác nhau. Từ việc mua Bitcoin đến hỗ trợ meme coin và ủng hộ Cardano , Musk đã làm tất cả. Tuy nhiên, động thái mới nhất của anh ấy khiến thị trường tiền điện tử rơi vào vòng xoáy đi xuống không phù hợp với nhiều nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền điện tử.

Cuối cùng là Changpeng Zhao, người sáng lập và CEO của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch. Mặc dù cuộc gọi có thể là kết quả của sự sụt giảm thị trường, nhưng ngành công nghiệp tiền điện tử có thực sự cần một Hội nghị Yalta không?

Chúng ta có thực sự cần điều này?

Mặc dù ở ngoại vi, có các nhà lãnh đạo của ngành công nghiệp tiền điện tử là người của Sun, Musk và Saylor nghe có vẻ là một ý tưởng hay, nhưng nó sẽ làm suy yếu một trong những điểm mạnh của ngành; sự phân quyền .

Ngành công nghiệp tiền điện tử được xây dựng trên nền tảng của sự phân quyền – không một cá nhân nào có thể kiểm soát hoạt động thị trường của một tài sản. Mặc dù không phải tất cả các loại tiền điện tử đều được phân cấp hoàn toàn, nhưng giờ đây nó gần như đại diện cho dấu ấn của ngành.

Đặt ba cá nhân – vốn đã có ảnh hưởng – vào ghế lái xe có thể có hại nhiều hơn là có lợi cho ngành công nghiệp đang phát triển. Một cái nhìn đơn giản về hành vi thị trường sau tuyên bố của Elon Musk sẽ cho ta một bức tranh rõ ràng hơn về mức độ ảnh hưởng của ông đối với thị trường. Ngành công nghiệp, rõ ràng trong những ngày đầu thành lập, nên có thêm thời gian để phát triển, trong khi vẫn giữ được quyền lực của sự phân quyền.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf4
Sad0
Angry2
Rip0
Để lại bình luận