Vài giờ trước, người đứng đầu MicroStrategy và nhà đầu tư tiền điện tử Michael Saylor đã thông báo với công chúng rằng trong cuộc họp mà anh ấy tổ chức ngày hôm qua giữa Giám đốc Elon Musk của Tesla và một số thợ đào nhất định ở Bắc Mỹ, “các thợ mỏ đã đồng ý thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin để thúc đẩy năng lượng minh bạch trong việc sử dụng và tăng tốc các sáng kiến ​​bền vững trên toàn thế giới. “

Theo Saylor, tham dự cuộc họp có các giám đốc điều hành từ Argo , Blockcap , Hut 8 , Marathon Digital Holdings , Riot Blockchain , Core Scientific , Galaxy Digital và Hive Blockchain Technologies .

Hiện đây là những thành viên sáng lập của một tổ chức, theo Saylor, nhằm tiêu chuẩn hóa báo cáo năng lượng, theo đuổi các mục tiêu về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) của ngành, giáo dục và phát triển thị trường.

Giám đốc điều hành Argo, Peter Wall, cũng bình luận về cuộc họp “đột phá”, nói rằng công ty của ông “sẽ thúc đẩy mạnh mẽ việc khai thác bền vững và minh bạch hơn.”

Wall nói thêm trong một email rằng đó là “một ngày tốt lành cho hành tinh,” và Hội đồng là “bước hợp lý tiếp theo trong việc thúc đẩy sự chuyển dịch ngành sang năng lượng tái tạo.”

Musk, người gần đây đã đưa ra tiêu đề vì chỉ trích BTC và mức tiêu thụ năng lượng của nó, ảnh hưởng đến giá của đồng xu, đã mô tả việc thành lập hội đồng là “có tiềm năng đầy hứa hẹn.” Ông nói, các thợ đào Bitcoin ở Bắc Mỹ đã cam kết công bố cách sử dụng tái tạo hiện tại và theo kế hoạch, đồng thời yêu cầu các thợ đào trên toàn thế giới làm như vậy.

Cabal, một cuộc tấn công, một ý tưởng hay, hay hoàn toàn vô nghĩa?

Nhiều người trong Cryptosphere không thích những gì họ coi là một cuộc họp bí mật giữa thợ mỏ và tỷ phú, cho thấy nó có thể chỉ là một màn khói đối với các nhà đầu tư và chính phủ.

Đây là một cuộc họp kín, nó vi phạm đặc tính mã nguồn mở và phi tập trung của dự án và đặt ra một tiền lệ xấu, Redditor ‘itcouldbefrank’ cho biết , người thấy lo lắng rằng các tỷ phú đang đóng vai trò là người quản lý trong không gian tiền điện tử, trong khi có khả năng tăng cường các chương trình nghị sự của riêng họ .

Sébastien Gouspillou, đồng sáng lập Bigblock DataCenter , dường như đồng ý, đề nghị nói chuyện với các nhà sản xuất than và những người sử dụng than lớn

Tương tự, Marty Bent, đồng sáng lập của Great American Mining , cho rằng nếu có “mối quan tâm hợp lệ của ESG” về việc khai thác Bitcoin bằng than, thì cũng phải có một số vấn đề về việc sử dụng than và lao động nô lệ để sản xuất các tấm pin mặt trời.

Trong bản tin của mình, Bent nhắc lại, giống như nhiều người khác, lịch sử cho thấy rằng các cuộc họp kín không tốt cho Bitcoin.

“Có một chút lo ngại rằng nhóm người này cảm thấy buộc phải xoa dịu Elon Musk sau một cơn bão tweet loạn trí chứng tỏ rằng anh ta không hiểu Bitcoin và cơ chế đồng thuận Proof of Work của nó, anh ta nói.”

Người sáng lập Knox, Thibaud Marechal, với tên gọi Bent, gọi động thái này là “một cuộc tấn công vào bitcoin” và nỗ lực kiểm soát nó, nói thêm rằng giá năng lượng được thiết lập bởi sự cạnh tranh trên thị trường tự do giữa các thợ đào. “Bitcoin không cần vua. Không cần hội đồng bền vững.”

Nhưng theo Nic Carter, Đối tác tại Castle Island Ventures , không có đội bóng nào ở đó, và tất cả nghe có vẻ đáng sợ hơn những gì thực tế, đó là “những người khai thác chiếm 10% tỷ lệ băm đồng ý tiết lộ thông tin cơ bản mà nhiều người trong số họ đã có. vẫn tiết lộ. ” Không có thay đổi giao thức nào đối với nó. Carter gọi đây là “một ý tưởng hay”, mặc dù Musk không phải là đứa trẻ áp phích tốt nhất cho nó.

Giám đốc điều hành của Tập đoàn đầu tư Bitcoin Eric Weiss lập luận rằng “một số ảnh hưởng đến cùng nhau để cố gắng làm cho [Bitcoin] thân thiện hơn với môi trường, không mời gọi quy định cũng như không đe dọa bitcoin theo bất kỳ cách nào” và đây là Bitcoin đang lớn lên.

Nhưng đối với những người khác, điều này (một lần nữa) có thể là quá nhiều về Musk. Nhà khoa học dữ liệu và Giám đốc điều hành của Nansen, Alex Svanevik, đã viết rằng “Hồ sơ năng lượng của Bitcoin sẽ được cải thiện và Elon sẽ nhận được tín dụng. Anh ấy thích trở thành anh hùng.”

Và có những người cho rằng tất cả điều này có thể chẳng có gì – và vì nhiều lý do khác nhau.

Knut Svanholm, tác giả của ‘Bitcoin – Chủ quyền thông qua toán học’, lập luận rằng hội đồng có thể giúp thúc đẩy Bitcoin và họ sẽ không thể thay đổi các quy tắc. Ông viết rằng “những người khai thác là nô lệ của người dùng, không phải chủ của họ. Hệ thống sẽ không hoạt động nếu ngược lại. Chúng tôi chạy bất cứ phần mềm nào chúng tôi muốn. Những người khai thác chạy bất cứ phần mềm nào có lợi cho họ để chạy.”

“Không thể chờ đợi” cho đến khi bạn phát hiện ra rằng các ưu đãi thúc đẩy các thợ đào sử dụng năng lượng tái tạo / mắc kẹt giá rẻ, “nhà phát triển Bitcoin và Giám đốc Công nghệ của Casa, Jameson Lopp trả lời tweet của Musk.

Hơn nữa, Vili Lehdonvirta, Giáo sư Xã hội học Kinh tế và Nghiên cứu Xã hội Kỹ thuật số tại Học viện Internet Oxford , cho rằng nghịch lý quản trị của blockchain là một khi một thể chế cần thiết để quản lý nó được phát triển, thì “khi đó bạn không cần nó nữa”

Giám đốc chiến lược của Blockstream, Samson Mow , lập luận rằng các hội đồng khai thác không phải là vấn đề đáng lo ngại – thay vào đó, trọng tâm nên tập trung vào việc hoàn thành nâng cấp cho ngăn xếp khai thác Bitcoin có tên là Stratum V2 và nhận được sự áp dụng rộng rãi.

“Nếu những người Hồi giáo hoặc Saylors trên thế giới thực sự quan tâm đến việc sử dụng năng lượng, họ sẽ lớn tiếng kỷ niệm ngành khai thác Bitcoin do thực tế rằng nó có mức PHẠT GÓC CAO NHẤT LÀ NGUỒN NĂNG LƯỢNG CỦA BẤT KỲ NGÀNH CÔNG NGHIỆP NÀO TRÊN PLANET”, Bent nói, trong khi nhà đầu tư Preston Pysh cho rằng Bitcoin là “cấu trúc khuyến khích ESG toàn cầu cuối cùng khi nó tồn tại.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận