Hình đại diện của tiền ảo Ethereum được nhìn thấy ở phía trước của đồ thị chứng khoán trong hình minh họa này được chụp vào ngày 19 tháng 2 năm 2021.

Tiền điện tử ether đã vượt qua mức 3.000 đô la vào thứ Hai để thiết lập mức cao kỷ lục mới trong một cuộc biểu tình rực rỡ vượt trội so với bitcoin lớn hơn, với các nhà đầu tư đặt cược rằng ether sẽ được sử dụng nhiều hơn bao giờ hết trong một hệ thống tài chính phi tập trung trong tương lai.

Ether, mã thông báo được giao dịch trên blockchain ethereum, đã tăng 3% trên sàn giao dịch Bitstamp lên 3.144,81 đô la trong các giao dịch buổi sáng ở London. Cho đến nay, nó đã tăng 325%, dễ dàng vượt xa mức tăng 95% của bitcoin phổ biến hơn.

James Quinn, giám đốc điều hành tại Q9 Capital, một nhà quản lý tài sản tư nhân tiền điện tử ở Hồng Kông, cho biết một phần, cuộc biểu tình lớn là sự bắt kịp đến cuối năm 2020 của bitcoin.

Ông nói, nó cũng phản ánh những cải tiến đối với blockchain ethereum và sự thay đổi ngày càng tăng đối với “DeFi”, hay tài chính phi tập trung, đề cập đến các giao dịch bên ngoài ngân hàng truyền thống mà blockchain ethereum là một nền tảng quan trọng.

“Ban đầu, cuộc biểu tình thực sự được dẫn dắt bởi bitcoin bởi vì khi có rất nhiều nhà đầu tư tổ chức tham gia vào không gian, đó sẽ là điểm gọi đầu tiên tự nhiên của họ,” Quinn nói.

“Nhưng khi cuộc biểu tình đã trưởng thành trong sáu tháng qua, bạn có DeFi và rất nhiều DeFi được xây dựng trên ethereum.”

Sự ra mắt của các quỹ giao dịch trao đổi ether ở Canada và nhu cầu tăng cao đối với ví ether để giao dịch các mã thông báo không thể thay thế, chẳng hạn như nghệ thuật kỹ thuật số cũng đã đẩy giá lên.

Tỷ giá chéo của ether / bitcoin đã tăng hơn 100% trong năm nay và đạt mức cao nhất trong 2,5 năm vào Chủ nhật, cho thấy mức độ xoay trở thành tiền điện tử lớn thứ hai khi các nhà đầu tư đa dạng hóa mức độ tiếp xúc của họ.

Jehan Chu, đối tác quản lý tại công ty đầu tư mạo hiểm Kenetic Capital của Hồng Kông cho biết: “Khối lượng DeFi tăng vọt tiếp tục đẩy giá ethereum lên cao hơn khi các nhà đầu tư tin tưởng vào tiền điện tử và coi ethereum là tài sản an toàn ở vị trí thứ hai”.

Minh họa động lực cho các giao dịch mới như vậy, tuần trước Bloomberg đã báo cáo rằng Ngân hàng Đầu tư Châu Âu có kế hoạch phát hành trái phiếu kỹ thuật số qua chuỗi khối Ethereum , trong khi JP Morgan có kế hoạch lập quỹ bitcoin được quản lý.

Người khổng lồ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz đang tìm cách huy động một quỹ mới trị giá 1 tỷ đô la để đầu tư vào tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp tiền điện tử, tờ Financial Times đưa tin vào thứ Sáu, nhấn mạnh sự quan tâm trong lĩnh vực này.

Bitcoin, tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới với hơn 1 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường, đã lấy lại mốc 50.000 đô la vào tuần trước và dao động quanh mức 58.700 đô la vào thứ Hai, tăng khoảng 4% nhưng thấp hơn nhiều so với mức cao kỷ lục 64.895,22 đô la.

Đồng đô la Mỹ nói chung là ổn định.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận