Mã thông báo gốc của chuỗi khối Ethereum ban đầu, Ethereum Classic (ETC) , đang tập hợp lại, tăng gần 50% trong một ngày, vượt trội so với Ethereum (ETH) bất chấp ‘sự phát triển thể chế’ của nó.

ETC, hiện là đồng tiền thứ 16 tính theo vốn hóa thị trường, tăng 47% trong một ngày (7:20 UTC), gần đạt 79 USD. Nó tăng 134% trong một tuần và 444% trong một tháng. Nhìn chung, trong năm qua, nó tăng 968%. Trước đó vào ngày 5 tháng 5, nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 83,78 USD.

Trong khi đó, ETH giảm gần 3% trong một ngày, trong khi nó tăng giá hơn ETC chỉ trong khung thời gian hàng năm và một lượng đáng kể – ETH tăng 1,465% trong 12 tháng qua.

Khối lượng giao dịch trong 24 giờ của ETC cũng tăng đáng kể, từ 1,2 tỷ USD vào ngày 3 tháng 5 lên 11,15 tỷ USD vào ngày 4 tháng 5 và 13,54 tỷ USD được ghi nhận cho đến thời điểm hiện tại – đưa đồng tiền này lên vị trí thứ 7 theo số liệu này. ETH đứng thứ 2, với 73,7 tỷ USD ngày hôm nay.

Biểu đồ giá ETC:

Ethereum ban đầu vượt trội hơn ETH bất chấp 'Sự phát triển thể chế' 102 của nó
Nguồn: coingecko.com

Barry Silbert, Giám đốc điều hành của Digital Currency Group sở hữu Grayscale Investments , và người cho biết ông đã mua lại ETC vào năm 2016, cũng ghi nhận sự tăng trưởng giá và nói rằng “$ 0,5 -> $ 50,00 không phải là quá tồi.”

Tuy nhiên, không rõ điều gì đã kích hoạt cuộc biểu tình này và người mua là ai. Một số nhà phân tích suy đoán rằng những người mua mới đang chọn ETC vì đây là “một phiên bản rẻ hơn của ETH.”

Như đã báo cáo , một bản cập nhật phát triển đã được cung cấp từ dự án ETC Mantis – một ứng dụng khách được viết nguyên bản cho Ethereum Classic. Công ty phát triển IOHK , đứng sau Cardano (ADA) , có một nhóm Mantis dành riêng cho dự án này, họ đã triển khai testnet ‘Sagano’ được hỗ trợ đầy đủ.

Trong khi đó, rất nhiều thành công của ETH vào năm 2021 đã được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư bán lẻ, CoinMetrics cho biết , nhưng nó cũng được xem là một “sự phát triển thể chế”.

“Các nhà đầu tư tổ chức bắt đầu tham gia vào tiền điện tử với tốc độ chưa từng có vào năm 2020,” nó cho biết, mặc dù họ đã chấp nhận ETH chậm hơn so với bitcoin (BTC) . Tuy nhiên, “có những dấu hiệu cho thấy ETH cuối cùng đang bắt đầu đạt được một số động lực với các tổ chức sẽ bước vào mùa hè.”

Hợp đồng tương lai của Chicago Mercantile Exchange (CME), ra mắt vào tháng 2, là một trong những cách chính mà các nhà đầu tư tổ chức có thể tiếp xúc với tiền điện tử, theo CoinMetrics. Khối lượng giao dịch hợp đồng ETH tương lai của CME tương đối thấp vào tháng 3, nhưng nó đã tăng mạnh vào tháng 4, đạt mức cao hàng ngày trên 500 triệu USD. “Khối lượng ETH chỉ bắt đầu đạt mức cao mới vào tháng 4 và dường như vẫn đang tiếp tục tăng”, nó cho biết.

Ngoài ra, theo sàn giao dịch tiền điện tử OKEx , phối hợp với nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử CryptoCompare , xem xét sự tăng trưởng của hợp đồng tương lai ETH của CME, “dữ liệu được thu thập từ những tháng kết thúc năm 2020 cho đến ngày 21 tháng 4 năm 2021 – cùng với bằng chứng về dòng vốn mạnh mẽ vào ETH các sản phẩm giao dịch trao đổi và quỹ đầu tư – vẽ ra một bức tranh rõ ràng về nhu cầu tiếp xúc với ETH phi bán lẻ ngày càng tăng. “

Họ nhận thấy rằng việc ra mắt đặt cược như một phần của bản nâng cấp lên Ethereum 2.0 dường như đang góp phần vào nhu cầu gia tăng hiện tại, nhưng ngoài ra, EIP-1559 sắp ra mắt , mang lại sự thay đổi đối với chính sách tiền tệ của Ethereum “có vẻ được thiết lập để củng cố giá trị tổng thể của ETH đề xuất [và] có thể nâng cao sức hấp dẫn của tài sản đối với các nhà đầu tư giàu có nhất hành tinh. “

Hơn nữa, theo nhà quản lý tiền tệ kỹ thuật số CoinShares , Ethereum đã chứng kiến ​​dòng tiền 30 triệu USD vào tuần trước, nâng tổng sản phẩm đầu tư đang quản lý của nó lên mức kỷ lục 13,9 tỷ USD. Dòng tiền lớn nhất đổ vào BTC với 442.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận