Trong vài ngày qua, Ethereum đã mang lại lợi nhuận đáng kinh ngạc cho các nhà đầu tư. Theo CoinMarketCap , vào thứ Hai, ETH đã tăng hơn 16%, đẩy đồng tiền này lên mức kỷ lục mới là hơn $ 3,450 một chút. Vào thời điểm viết bài, đồng tiền này đang giao dịch ở mức khoảng $ 3,470, tăng 9,43% trong 24 giờ qua.

Ethereum Short Squeeze chịu trách nhiệm cho Cuộc hồi phục

Ép ngắn dùng để chỉ khi các lệnh bán khống trên thị trường kỳ hạn được thanh lý trong một khoảng thời gian ngắn. Khi thanh lý quần short, những người bán short sẽ phải mua lại vị trí của chúng. Điều này tự động làm cho nhu cầu của người mua tăng lên trên thị trường.

Do đó, số lượng quần short giảm nhanh chóng và các hợp đồng dài hạn hoặc lệnh mua bắt đầu chiếm lĩnh thị trường.

Trong trường hợp của Ethereum, 24 giờ qua đã chứng kiến ​​mức thanh khoản ngắn hạn cao nhất mọi thời đại trên tất cả các sàn giao dịch phái sinh. Theo công ty phân tích tiền điện tử, CryptoQuant, các khoản thanh lý tiền điện tử đạt khoảng 55 triệu đô la Mỹ thoát ra nhờ các vị thế mua dài khiến giá tăng lên mức cao kỷ lục mới.

Nguồn: CryptoQuant

Do sự biến động gia tăng, Ethereum (ETH) đã chứng kiến ​​mức vốn hóa thị trường của nó tăng đột biến lên gần 400 tỷ đô la. Đáng chú ý, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của nó đạt khoảng 72,7 tỷ đô la theo số liệu được cung cấp bởi CoinGecko .

Theo biểu đồ, cần phải có sự hỗ trợ cao hơn để giữ phe gấu và cho phép phe bò tập trung vào các mức giá trên 3.500 đô la và 4.000 đô la, tương ứng. Đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) cho thấy rằng Ethereum chắc chắn nằm trong tay phe bò.

ETH / USD đã tăng mạnh trong vài ngày qua. Nguồn: Tradingview.com

Ethereum tiếp tục được chấp nhận

Ethereum, tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ các nhà đầu tư tổ chức, nhờ vào uy thế lớn của DeFi. Thật trùng hợp, Ethereum bắt đầu ăn bớt thị phần của Bitcoin, với tỷ lệ thứ hai chiếm khoảng 44,6% so với 16,7% đối với ETH. Lượng khí ETH trung bình là 39 gwei.

Sau khoảng thời gian hai tuần hợp nhất, các nhà đầu cơ giá lên tiền điện tử đã được phục hồi bởi sự gia tăng giá của Ethereum. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử đang ở trong một siêu chu kỳ. Theo Dan Held, một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng, và sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới.

“Máy in tiền đi Brrrr… Bitcoin đã được trồng trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 như một liều thuốc giải độc cho chính sách ngân hàng trung ương tồi tệ, nhưng nó đã phát triển trong một đợt tăng giá vĩ mô (phần lớn không có suy thoái hay suy thoái từ 2008 – 2020),” Held lưu ý .

Anh ấy còn nói thêm rằng:

“Với chu kỳ vi mô 4 năm hiện tại của Bitcoin trùng với chu kỳ vĩ mô dài hơn ~ 10 năm, điều đó đặt Bitcoin vào một siêu chu kỳ tiềm năng. Điều này tương tự như quan sát của Ray Dalio về các chu kỳ nợ ngắn hạn và dài hạn nhưng trên một dòng thời gian tăng tốc ”.

Đối với hầu hết các mạng tài chính phi tập trung, hệ sinh thái Ethereum được coi là tiên phong trong thị trường hợp đồng thông minh. Các mạng DeFi, chẳng hạn như Uniswap DEX, dựa trên hệ sinh thái Ethereum và quản lý phần lớn các giao dịch tiền điện tử hàng ngày.

“Hàng nghìn nhà phát triển đang xây dựng các ứng dụng tạo lại các sản phẩm tài chính truyền thống theo cách phi tập trung trên Ethereum và khi ngày càng nhiều người dùng đổ vào để tương tác với các ứng dụng này, họ yêu cầu ETH (ether) để thực hiện bất kỳ giao dịch nào,” Sergey Nazarov nói , đồng sáng lập công ty hợp đồng thông minh Chainlink.

“Thứ hai, dường như ngày càng có nhiều tổ chức quan tâm đến chuỗi khối Ethereum công khai, khi các bên liên quan tìm cách tận dụng mạng công cộng,” ông nói thêm.

Cũng thật thú vị khi lưu ý rằng người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã đưa nó vào danh sách những tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất thế giới. Số tiền mà lập trình viên 27 tuổi nắm giữ đã tăng vọt lên mức cao hơn khi giá Ethereum đạt mức cao kỷ lục mới.

Với số dư hơn 333.520,81+ trong ví Ether công khai của mình, Buterin có giá trị vượt qua tỷ đô la khi tiền điện tử này đạt 3.000 đô la. Lưu trữ tại địa chỉ 0xAb5801a7D398351b8bE11C439e05C5B3259aeC9B kể từ ngày 8 tháng 9 năm 2015, giá trị thấp nhất của Buterin tính theo USD là $ 0,12 vào ngày 19 tháng 11 năm đó và là $ 1,044,090,315,14 ngày hôm nay, theo dữ liệu của Etherscan 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận