Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, là người đề xướng chính trong đợt tăng sự quan tâm gần đây nhất đối với dogecoin , theo các nhà phân tích, khi ông liên tục tweet về tiền điện tử.

Nhưng trước khi xuất hiện trên “Saturday Night Live” trên NBC vào ngày 8 tháng 5, Musk đã có một thông điệp mới cho 53 triệu người theo dõi Twitter của mình.

“Tiền điện tử đầy hứa hẹn,” Musk viết vào thứ Sáu , “nhưng hãy đầu tư một cách thận trọng!”

Musk cũng liên kết một đoạn video với một cuộc phỏng vấn mà ông đã thực hiện với TMZ vào tháng Hai, nơi ông bày tỏ cùng một cảm xúc.

Musk nói với TMZ : “Mọi người không nên đầu tư tiền tiết kiệm cả đời của họ vào tiền điện tử . “Thật không khôn ngoan.”

Tuy nhiên, anh ấy nói, “nếu bạn muốn đầu cơ và giải trí – thì rất có thể tiền điện tử là tiền tệ tương lai của Trái đất. Sau đó, nó sẽ như thế nào? Có thể sẽ có nhiều. Nhưng, tất cả chỉ là suy đoán vào thời điểm này ”.

Trong khi hầu hết không coi tiền điện tử là tiền tệ dự trữ trong tương lai, các chuyên gia đồng ý rằng những người mua nó chỉ nên đầu tư những gì họ có thể đủ khả năng để mất.

“Bởi vì giá trị của chúng không thực sự tương ứng với một số nguồn giá trị cơ bản – chẳng hạn như bất động sản, lợi nhuận hoặc lãi suất – nên hầu như không có cách nào để dự đoán liệu chúng sẽ tăng hay giảm tại bất kỳ thời điểm nào,” James Ledbetter, biên tập viên của bản tin fintech FIN và cộng tác viên của  CNBC , nói với CNBC Make It. ″Đó là suy đoán thuần túy.”

Đặc biệt, Musk đã ủng hộ dogecoin, một loại tiền điện tử bắt đầu như một trò đùa mô tả một con chó shiba inu, như anh ấy nói với TMZ.

“Vấn đề là dogecoin được phát minh ra như một trò đùa về cơ bản là để làm trò cười cho tiền điện tử,” ông nói với TMZ. “Số phận yêu thương trớ trêu. Kết cục trớ trêu nhất sẽ là gì? Tiền tệ bắt đầu như một trò đùa trên thực tế trở thành tiền tệ thực sự. Đến mặt trăng!”

Mặc dù tất cả các loại tiền điện tử đều có rủi ro và dễ bay hơi, Ledbetter lưu ý rằng khi mua dogecoin, “bạn có nguy cơ mất gần như tất cả số tiền bạn đã bỏ vào,” ông nói. “Nó không có giá trị nội tại và nó có thể dễ dàng giảm giá khi tiếp tục đi lên.”

Trong quá khứ, Musk vẫn thường xuyên tweet các meme về dogecoin. Tuy nhiên, Tesla đã mua bitcoin trị giá hàng tỷ đô la và chấp nhận tiền điện tử này làm thanh toán cho các phương tiện của mình.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận