• Trong một tweet sáng sớm thứ Hai, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết công ty “chưa bán bất kỳ Bitcoin nào”.
  • Trong một cuộc trao đổi trên Twitter vào chiều Chủ nhật, Musk đã ngụ ý rằng nhà sản xuất xe điện đã bán hoặc có thể bán phần còn lại của số bitcoin nắm giữ, khiến giá tiền điện tử này giảm xuống.
  • Musk là một người ủng hộ lớn cho tiền điện tử, giúp tăng giá các đồng tiền kỹ thuật số, bao gồm cả bitcoin, nhiều lần trong năm qua.

Elon Musk, người sáng lập SpaceX và là giám đốc điều hành của Tesla, vẫy tay chào khi đến một cuộc thảo luận tại Hội nghị Satellite 2020 ở Washington, DC, vào thứ Hai, ngày 9 tháng 3 năm 2020.Andrew Harrer | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã làm rõ trong một tweet vào đầu ngày thứ Hai rằng nhà sản xuất xe điện “chưa bán bất kỳ Bitcoin nào”.

“Để làm rõ suy đoán, Tesla đã không bán bất kỳ Bitcoin nào,” Musk nói trong một tweet.

Giá bitcoin phục hồi một phần, giao dịch ở mức 44.680 đô la vào lúc 2:35 sáng theo giờ ET Thứ Hai, theo dữ liệu từ Coin Metrics.

Trước đó, giá bitcoin đã giảm xuống dưới 43.000 USD sau khi Musk ám chỉ trên Twitter cuộc trao đổi vào chiều Chủ nhật rằng nhà sản xuất xe điện đã bán hoặc có thể bán phần còn lại của số bitcoin nắm giữ.

Một người dùng Twitter sử dụng @CryptoWhale cho biết, “Các nhà khai thác bitcoin sẽ tự tát mình vào quý tới khi họ phát hiện ra Tesla đã bán hết phần còn lại của cổ phiếu của họ. Với số lượng ghét @elonmusk đang ngày càng gia tăng, tôi sẽ không đổ lỗi cho anh ấy… ”

Musk trả lời: “Thật vậy.”

Việc trao đổi diễn ra chỉ vài ngày sau khi Musk cho biết công ty có kế hoạch nắm giữ thay vì bán bitcoin mà họ đã có và dự định sử dụng nó cho các giao dịch ngay khi khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn. Tesla đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Musk là một người ủng hộ lớn cho tiền điện tử, giúp tăng giá các đồng tiền kỹ thuật số, bao gồm cả bitcoin, nhiều lần trong năm qua. Trong một hồ sơ gửi lên SEC vào tháng 2, Tesla tiết lộ rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD . Công ty sau đó cho biết họ đã ghi nhận khoản lãi ròng 101 triệu đô la từ việc bán bitcoin trong quý, giúp tăng lợi nhuận ròng của mình  lên mức cao kỷ lục trong quý đầu tiên. .

Tuy nhiên, Musk dường như đã đảo ngược hướng đi trong những tuần gần đây để ủng hộ dogecoin , loại tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme. Tesla tuần trước cũng đã “đình chỉ việc mua xe bằng bitcoin,” vì lo ngại về việc “việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác bitcoin đang tăng nhanh”. Giá bitcoin đã giảm khoảng 5% trong những phút đầu tiên sau thông báo của Musk.

Musk kể từ đó đã đánh trả trên Twitter chống lại những người dùng chỉ trích quan điểm về tiền điện tử của anh ấy. Nhà đầu tư mạo hiểm có ảnh hưởng Fred Wilson, một đối tác sáng lập của Union Square Ventures, đã tweet hôm thứ Sáu: “Anh ấy đang chơi trò chơi. Thật khó để coi bất cứ ai làm điều đó một cách nghiêm túc. Tôi đã mất rất nhiều sự tôn trọng dành cho anh ấy trong năm qua vì điều đó. ”

Wilson nói thêm, “Sự tôn trọng sâu sắc đối với những gì anh ấy làm với tài năng của mình. Ít hơn cho những gì anh ấy làm với các tweet của mình. ”

Musk cũng đang đẩy mạnh hơn nữa vào dogecoin. Liên doanh hàng không vũ trụ của anh ấy, SpaceX, đã thông báo vào tuần trước rằng họ sẽ chấp nhận dogecoin như một khoản thanh toán để khởi động “sứ mệnh DOGE-1 lên Mặt trăng”. Sự xác nhận của anh ấy đã giúp tăng giá đồng tiền, thúc đẩy sự chấp nhận của một số nhà giao dịch.

Nền tảng trao đổi tiền điện tử Coinbase đã cho biết họ sẽ cung cấp đồng tiền kỹ thuật số trong vòng sáu đến tám tuần tới. Các nền tảng giao dịch phổ biến khác giữa các nhà đầu tư bán lẻ, Robinhood và Binance, đã cho phép người dùng giao dịch dogecoin.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận