Các nhà đầu tư, tiền điện tử không phải là một đấu thầu hợp pháp ở Ấn Độ. Mặc dù bạn vẫn có thể mua tiền điện tử thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử vì không có khuôn khổ quy định chính thức, nhưng việc không có một bộ quy định được xác nhận sẽ cản trở sự đổi mới tiền điện tử. Vào tháng 4 năm 2018, RBI đã cấm các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác hỗ trợ các giao dịch tiền điện tử, do có tin tức rằng những đồng tiền kỹ thuật số này đang được sử dụng cho các hoạt động gian lận . Tuy nhiên, vào tháng 3 năm 2020, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã cắt bỏ lệnh cấm với lý do vi hiến.

Theo các báo cáo khác nhau, công dân Ấn Độ đang nắm giữ khoảng 10.000 INR Crore (1,5 tỷ đô la Mỹ) tiền điện tử. Nhưng vì không có sự rõ ràng nào liên quan đến vấn đề thuế thu nhập đối với lợi nhuận thu được từ tiền điện tử, nên nhu cầu về các quy định về tiền điện tử hiện đang là điểm nhấn mới. Hoặc là nó?

Khi chính phủ đã cố gắng để đặt một lệnh cấm hoàn toàn trên cryptocurrency , Tòa án Tối cao Ấn Độ đề nghị quy định chính thức thay vào đó, vào năm 2019. Tòa án đã ban hành một tuyên bố rằng cryptocurrency có thể được chấp nhận như là một khoản thanh toán hợp lệ cho các giao dịch pháp lý, và hệ thống thanh toán có thể do RBI quy định.

Sau khi suy nghĩ nhiều, chính phủ hiện đã quyết định có những hành động kiên quyết. Trung tâm sẽ sớm thành lập một hội đồng mới để phân tích khả năng điều chỉnh tiền điện tử ở Ấn Độ, với suy nghĩ xem xét lại các quan điểm cũ. Hội đồng mới này được cho là sẽ xem xét việc sử dụng công nghệ blockchain , các cách tiếp cận mới đối với tiền điện tử như một tài sản kỹ thuật số thay vì tiền tệ và xem xét các cách để vận hành đề xuất của RBI cho đồng rupee kỹ thuật số của riêng mình

Hóa đơn tiền điện tử của Ấn Độ là gì?

‘Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức – 2021’ là quy định tiền điện tử được đề xuất sẽ đình chỉ tất cả các loại tiền điện tử tư nhân và làm việc để đặt nền tảng cho việc ra mắt “tiền kỹ thuật số chính thức” của RBI. Dự luật này đã được giới thiệu trong phiên họp Ngân sách Liên minh của Nghị viện, năm nay.

Trước khi RBI ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, thời gian thoát 3-6 tháng sẽ được thông báo cho các nhà đầu tư để trao đổi các đồng tiền điện tử tư nhân hiện có của họ. Tuy nhiên, dự thảo cuối cùng của dự luật này vẫn chưa được hoàn thiện.

Tiền điện tử chính thức của RBI

Ngân hàng trung ương của Ấn Độ, RBI, đã đưa ra một tuyên bố rằng họ đang xem xét một DLT (Công nghệ sổ cái phân tán) để cải thiện cấu trúc thị trường, vì nó có khả năng sẽ tung ra một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương quản lý (CBDC) hợp pháp với sự hỗ trợ của chính phủ .

“Một loại tiền tệ fiat không thể có loại biến động và biến động mà bạn sẽ thấy trong Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Chúng tôi có một tâm trí cởi mở. Chúng tôi rất cởi mở với một loại tiền kỹ thuật số, RBI đang nghiên cứu về điều đó ”, quan chức RBI cho biết.

Không chỉ Ấn Độ, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) gần đây cũng đã thực hiện một cuộc khảo sát giữa các ngân hàng trung ương trên toàn cầu để lấy ý kiến ​​của họ về CBDC. Khoảng 80% ngân hàng trung ương cho biết họ đã bắt đầu xem xét CBDC trong khi đánh giá những lợi ích mà nó sẽ mang lại cho nền kinh tế.

Số phận của các công ty khởi nghiệp tiền điện tử ở Ấn Độ

Hiện tại, Ấn Độ có hơn 200 công ty khởi nghiệp blockchain. Trong số đó, nhiều người hiện đã được mua lại bởi Binance, một công ty kinh doanh và quản lý tài sản tiền điện tử toàn cầu, bao gồm Unocoin, Zebpay và WazirX. Việc ra mắt đồng tiền kỹ thuật số chính thức của RBI với phương pháp tiếp cận CBDC có thể là tin xấu đối với các công ty khởi nghiệp tiền điện tử hiện tại và các nhà đầu tư tiền điện tử.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol1
Wow0
Wtf1
Sad0
Angry3
Rip0
Để lại bình luận