• Bahamas đã ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của mình , Sand Dollar, vào tháng 10 năm 2020.
  • Dự án Sand Dollar đã định hình lại các tài sản kỹ thuật số và sẽ truyền cảm hứng cho việc tạo ra các loại tiền tệ tương tự của các ngân hàng trung ương khác. 
  • Nhiều nhà đầu tư đã đẩy Sand Dollar trở thành đối thủ cạnh tranh tiềm năng đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc .
  • Ngân hàng Trung ương Bahamas đã tạo ra một loại tiền tệ thay đổi cuộc chơi với các tính năng tuyệt vời. 

Quốc gia Caribe của Bahamas là một điểm đến du lịch nổi tiếng đối với du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nó cũng đã thực hiện một bước đi táo bạo khi tung ra đồng tiền kỹ thuật số của mình. Chính phủ Trung Quốc cuối cùng đã ủng hộ công nghệ blockchain và đề xuất tiền kỹ thuật số của họ đã khiến ý tưởng về việc các ngân hàng trung ương tạo ra tiền kỹ thuật số trở nên phổ biến. 

Tuy nhiên, Bahamas đã ra mắt đồng tiền của mình vào năm 2020. Là loại tiền tệ đầu tiên trên thế giới, sự thành công của đồng tiền này là chìa khóa cho sự tăng trưởng và khả năng chấp nhận của tài sản kỹ thuật số trong các tổ chức tài chính và nhà đầu tư truyền thống. 

Đô la cát Bahamian

Vào tháng 10 năm 2020, Bahamas trở thành quốc gia đầu tiên triển khai CBDC (tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương) và hiện đang hướng tới việc áp dụng đầy đủ vào mùa hè này. Các kế hoạch của ngân hàng trung ương là rất tham vọng nhưng có thể đạt được vì công nghệ mà ngân hàng này cung cấp trên thị trường và sự hỗ trợ của nó. 

Các thống đốc ngân hàng trung ương , John Rolle, giải thích sự cần thiết của việc áp dụng và tiết lộ rằng các ngân hàng đang tập trung vào việc kết nối Sand Dollar người dùng ví để ngân hàng thương mại của họ, đó sẽ là một cú hích lớn.

Ông nói thêm rằng một số tổ chức tài chính và nhà cung cấp thanh toán đã tích hợp nền tảng của họ với Sand Dollar. Nhìn chung, ngân hàng hàng đầu Bahamian tự tin rằng hệ sinh thái Sand Dollar đã sẵn sàng cho nhiều người dùng hơn vì nó vẫn là loại tiền tệ kỹ thuật số được nhà nước hậu thuẫn hàng đầu trong các ứng dụng bán lẻ . 

Đồng đô la cát Bahamian là một tài sản ổn định vì nó được hỗ trợ 1: 1 bởi đồng đô la Bahamian, được hỗ trợ bởi đô la Mỹ. Đồng tiền sẽ mang lại khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính nhiều hơn, đặc biệt là đối với những người ở các vùng xa xôi về mặt địa lý của đất nước. Bahamas là một quần đảo và hầu hết các hòn đảo của nó không thể tiếp cận bằng cơ sở hạ tầng truyền thống. 

Vào thời điểm ra mắt tiền tệ, các ngân hàng và công đoàn tín dụng đã ủng hộ tài sản này. Tính bảo mật của ví kỹ thuật số của người dùng được đảm bảo với xác thực đa yếu tố và có thể dễ dàng truy cập bằng điện thoại thông minh, nhờ đó đáp ứng nhu cầu của hơn 90% người dân trên toàn quốc.  

Một đối thủ lớn đối với Nhân dân tệ kỹ thuật số 

Đồng đô la cát Bahamian là một sự phát triển hàng đầu trong không gian tài sản kỹ thuật số. Một số chuyên gia ủng hộ đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để thống trị không gian và đè bẹp Đô la cát, do dân số và hoạt động kinh tế cao của Trung Quốc. Tuy nhiên, đồng tiền kỹ thuật số của Bahamas cũng có một số lợi thế sẽ khiến cuộc cạnh tranh trở nên khốc liệt. 

Trước hết, Sand Dollar đã được ra mắt với sự hợp tác của MasterCard và Island Pay. Nhiều giải pháp fintech đã được hỗ trợ và tích hợp vào hệ sinh thái. Tính chất du lịch của Bahamas cũng sẽ cung cấp tiện ích ổn định cho tiền tệ để đáp ứng thách thức của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận