Julien Bouteloup, người sáng lập Stake DAO, nói với CryptoSlate về cách các DAO đang thúc đẩy DeFi về phía trước.

CryptoSlate gần đây đã có cơ hội trò chuyện với Julien Bouteloup, người sáng lập Stake DAO, một sàn giao dịch phi tập trung đang phát triển.

Bouteloup là một doanh nhân và thiên thần kinh doanh nối tiếp đã tham gia rất nhiều vào tiền điện tử từ năm 2010. Julien là một người đóng góp cho giao thức DeFi Curve Finance hàng đầu và là người đứng sau một số đổi mới của DeFi – bao gồm cả việc thực hiện khoản vay nhanh đầu tiên.

Những người đóng góp cốt lõi khác đến từ một số công ty và giao thức thành công nhất trên thị trường, và đã sớm tham gia vào cải tiến vượt bậc của DeFi, bao gồm các chiến lược chênh lệch giá, giao dịch theo thuật toán, cơ chế hoán đổi, v.v.

Các cộng tác viên của Stake DAO có hiểu biết toàn diện về cấu trúc về không gian này, nhờ vào các dự án chị em như Rekt News , Stake Capital và BlackPool .

Trong cuộc phỏng vấn, chúng tôi thảo luận:

  • Các vấn đề mà Stake DAO đang giải quyết
  • Những thách thức khi xây dựng trên Ethereum
  • Cách thức quản trị hoạt động trên Stake DAO
  • Bản đồ đường đi của sản phẩm Stake DAO
  • và nhiều hơn nữa…

Phỏng vấn Julien Bouteloup, Người sáng lập StakeDAO

Stake DAO đang giải quyết những vấn đề gì? Nó khác với các nền tảng DAO trước đây như thế nào?

Stake DAO đang mở ra các sản phẩm và chiến lược tinh vi nhất của DeFi cho đại chúng, một lớp ứng dụng thân thiện với con người tạo nên ý nghĩa của các giao thức DeFi thô. Nền tảng này cho phép bất kỳ ai – với bất kỳ mức độ hiểu biết nào về tiền điện tử – quản lý và theo dõi toàn bộ danh mục đầu tư của họ, đặt cược một loạt các mã thông báo PoS, tận dụng các chiến lược hàng đầu của DeFi và hơn thế nữa, được thưởng bằng doanh thu DAO dưới dạng mã thông báo SDT. Bằng cách thúc đẩy lợi nhuận trên giao thức cơ bản với các ưu đãi SDT bổ sung, Stake DAO có thể cung cấp một số APY cao nhất trên thị trường.

Những người đóng góp hoàn toàn cam kết đẩy nhanh và dân chủ hóa DeFi, và bạn có thể thấy điều này trong cấu trúc của DAO. Doanh thu của DAO được phân phối mạnh mẽ cho người dùng nền tảng – mọi thứ đều được thực hiện trước hết với cộng đồng, để mang lại lợi ích cho cộng đồng. Tham vọng của DAO là trở thành một cách dễ dàng để hoàn thành toàn bộ vòng đời của việc tích hợp vào DeFi, với mọi công cụ và sản phẩm dưới một mái nhà. 

Có bao nhiêu người đang làm việc trên Stake DAO và đội nằm ở đâu?

Có hơn 30 cộng tác viên của Stake DAO trên toàn cầu, với sự hiện diện nhiều ở Châu Âu, một số ở Châu Á và cả ở Bắc Mỹ. Nhóm nghiên cứu đã ghi nhận kiến ​​thức chuyên môn trên nhiều lĩnh vực bao gồm hợp đồng thông minh, giao dịch theo thuật toán, nghệ thuật thị giác, tiếp thị sản phẩm, xây dựng cộng đồng, ủng hộ blockchain, v.v.

Những thách thức khi xây dựng trên Ethereum là gì và chúng sẽ được giải quyết như thế nào?

Một trong những thách thức quan trọng nhất hiện nay là tối ưu hóa khí đốt – DeFi trước đây là trò chơi cá voi mà những người chơi lớn nhất có đòn bẩy khủng khiếp, kiếm được phần thưởng không tương xứng. Một số nhà phát triển Solidity giàu kinh nghiệm nhất của DeFi là những người đóng góp tại Stake DAO và họ liên tục đổi mới các cách mới để giảm phí gas thông qua các giải pháp L1 và L2.

Một thách thức lớn thứ hai là tìm nguồn cung ứng tài năng. Sự thiếu hụt sâu sắc các nhà phát triển Solidity có kinh nghiệm và do đó, Stake DAO cần đưa ra các ưu đãi cạnh tranh để thu hút nhân tài hàng đầu. Những người đóng góp vừa phân bổ lại SDT trị giá ~ 20 triệu đô la để khởi động Quỹ, để đảm bảo DAO có đủ tiền để có thể thực hiện điều này. 

Quản trị Stake DAO hoạt động như thế nào? Mã thông báo SDT cung cấp những lợi ích gì cho người dùng?

Hiện tại, người dùng có thể trình bày trường hợp của họ cho một tính năng mới lớn hoặc các thay đổi mã bằng cách sử dụng tab đề xuất qua gov.stakedao.org. Nếu điều này là hợp lý và có đủ cuộc thảo luận, DAO sẽ bỏ phiếu về nó bằng cách sử dụng tín hiệu. Quá trình này cần được tinh chỉnh và cuối cùng sẽ được cấu trúc theo cách cho phép người dùng tự chủ hơn từ giai đoạn động não đến giai đoạn thực thi. SDT là yếu tố cần thiết đối với nền tảng: nó đóng vai trò như một mã thông báo mang lại lợi nhuận cung cấp quyền truy cập vào quyền biểu quyết, cũng như thụ động, không mất vĩnh viễn, lãi kép cho người nắm giữ thông qua cơ chế xSDT hoặc Sanctuary. Hầu hết mọi hành động mà người dùng thực hiện trên Stake DAO sẽ dẫn đến việc họ được thưởng trong SDT. Họ có thể đặt cược này để nhận thêm SDT và điểm thưởng, có thể đổi lấy NFT Cổ phần DAO. 

Bạn có thể cho chúng tôi biết gì về lộ trình sản phẩm Stake DAO? Bạn vui mừng nhất khi ra mắt những tính năng nào?

Stake DAO rất vui mừng đưa một số chiến lược hoàn toàn mới vào thị trường bao gồm: cho vay nhanh, chênh lệch giá và thanh lý, đồng thời suy nghĩ lại về trải nghiệm tham gia vào DeFi với tính sáng tạo như đặt cược bằng một cú nhấp chuột và hơn thế nữa. Mục đích của trò chơi là mang lại hoàn toàn mọi thứ mà bất kỳ ai cũng có thể muốn và mọi thứ họ không biết là họ muốn, dưới một mái nhà thân thiện với con người. Điều này sẽ được thúc đẩy bởi quản trị; bởi mong muốn của cộng đồng.

Một số đối tác đáng chú ý của Stake DAO là ai và họ đang mang lại lợi ích gì?

Stake DAO được liên kết chặt chẽ với Curve, Yearn, Pickle, Badger và Sushi, mà nó sử dụng làm các lớp giao thức đáng tin cậy. Để có trải nghiệm trực quan trên đường nối, Stake DAO sử dụng Ramp Network và để hoán đổi chi phí thấp, nó sử dụng 1 inch và Paraswap.

Cách tốt nhất để những người quan tâm tìm hiểu thêm về Stake DAO là gì?

Nhóm hiện đang xây dựng một Học viện sẽ giúp người dùng mới và hiện tại của Stake DAO hiểu rõ hơn về nền tảng và các khả năng của nó, cũng như hướng dẫn họ về các khái niệm DeFi rộng hơn. Cho đến khi điều đó được phát trực tiếp, người dùng có thể xem Stake DAO Gitbook , Twitter , Blog và Discord .

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận