Quyết định của nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông xuất phát từ những lo ngại mới về tác động khí hậu của Bitcoin.

Nền tảng dịch vụ tiền điện tử Crypto.com đã sẵn sàng để trở thành ‘Âm tính carbon’ trong 18 tháng tới, nó cho biết trong một bài đăng trên blog vào đầu ngày hôm nay.

Dấu chân carbon của tiền điện tử

“Crypto.com cam kết trở thành Carbon Negative trong vòng 18 tháng tới. Người dùng Crypto.com và Crypto.org Chain có thể yên tâm rằng chúng ta đang cùng nhau xây dựng một tương lai bền vững hơn, ”nó viết trong một tweet.

Được thành lập vào năm 2016 tại Hồng Kông, công ty tự hào có hơn 3 triệu người dùng và do Kris Marszalek đứng đầu. Công ty cung cấp các dịch vụ ví, giao dịch, đầu tư và tài chính phi tập trung (DeFi) cho người dùng và đã nhanh chóng mở rộng trong năm qua.

Và cùng với sự phát triển đi kèm với những lo ngại về mức độ thiệt hại mà bất kỳ công ty nào trên hành tinh gây ra chỉ vì hoạt động đơn thuần. Tăng trưởng có nghĩa là các nguồn lực, đội ngũ và quy trình lớn hơn, tất cả đều gián tiếp và trực tiếp bổ sung vào ‘lượng khí thải carbon’ – hay khí nhà kính (bao gồm carbon dioxide và mêtan) được tạo ra bởi các hành động của con người.

Những điều trên đã trở thành mối quan tâm lớn về môi trường trong thời gian gần đây, một vấn đề mà Crypto.com muốn giải quyết. “Crypto.com cam kết bù đắp nhiều hơn lượng carbon được tạo ra bởi tất cả các hoạt động trong toàn tổ chức thông qua phương pháp tiếp cận nhiều giai đoạn,” công ty cho biết trong một bài đăng.

Ba giai đoạn

Crypto.com nhằm mục đích bù đắp dấu vết qua ba giai đoạn: Thứ nhất, bằng cách đánh giá tổng lượng carbon được tạo ra thông qua các hoạt động giao dịch, gửi và rút tiền của nó; Thứ hai, bằng cách xác định cách hiệu quả nhất để bù đắp lượng carbon tạo ra; và Thứ ba, bằng cách xác định và bù đắp lượng khí thải carbon được tạo ra thông qua tất cả các hoạt động kinh doanh của Crypto.com (chẳng hạn như tiếp thị, du lịch, dịch vụ tại nơi làm việc, v.v.).

“Một kiểm toán viên của bên thứ ba sẽ được giữ lại để cung cấp trách nhiệm giải trình cho khách hàng của Crypto.com và công chúng rộng lớn hơn. Cả ba giai đoạn sẽ được hoàn thành trong vòng 18 tháng, ”công ty viết về vấn đề này.

Trong khi đó, Marszalek, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Crypto.com, cho biết trong một tuyên bố rằng việc giảm lượng carbon âm tính chỉ là bước khởi đầu trong những nỗ lực của Crypto.com nhằm chống lại thiệt hại môi trường. 

“Khủng hoảng khí hậu là vấn đề cấp bách nhất của thời đại chúng ta. Cam kết trở thành một công ty tiêu cực carbon chỉ là bước khởi đầu cho những nỗ lực của chúng tôi. Khi chúng tôi tiếp tục đầu tư vào việc xây dựng Hệ sinh thái chuỗi Crypto.org, chúng tôi sẽ cung cấp cho ngành một con đường hướng tới tiền điện tử sạch, ”ông kết thúc.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận