Một công ty BTC của Trung Quốc sẽ đầu tư 25 triệu đô la vào một trung tâm khai thác ở Texas khi hệ sinh thái đang phát triển, nhưng ở Mỹ chậm hơn đáng kể so với ở Trung Quốc, vì vậy chúng tôi tìm hiểu xem liệu trung tâm mới có cải thiện tình hình hay không khi chúng tôi đọc thêm tin tức Bitcoin mới nhất hôm nay.

BIT Limited, một công ty BTC của Trung Quốc chuyên về khai thác, đã thông báo rằng họ đã tham gia một bảng điều khoản đầu tư ràng buộc với Dory Creek LLC để đầu tư vào một trung tâm dữ liệu khai thác tiền điện tử ở Texas và Dory Creek LLC thực sự thuộc sở hữu hoàn toàn của BitDeer. Công ty Trung Quốc sẽ đầu tư 25 triệu đô la và sẽ hoạt động cùng với Dory Creek ở Texas. Trung tâm khai thác có tổng công suất điện là 57,2 megawatt. Phần lớn các hoạt động khai thác của BIT Mining đang diễn ra ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc, một điểm nóng đối với các thợ mỏ vì chi phí thủy điện thấp.

tỉnh Tứ Xuyên
Tỉnh Tứ Xuyên ở Trung Quốc là nơi có số lượng lớn thợ đào Bitcoin do chi phí thủy điện thấp. Nguồn Wikipedia.

Động thái mở trung tâm khai thác ở Texas là một phần trong mục tiêu của BIT Limited nhằm giảm lượng khí thải carbon và theo các tuyên bố, công ty tuyên bố họ có hơn 98% công suất điện sẽ được tạo ra từ các nguồn xanh. Trung Quốc và Mỹ đang cạnh tranh để thống trị trong không gian tiền điện tử. Theo Đại học Cambridge, khoảng 2/3 ngành khai thác BTC trên thế giới xảy ra ở Trung Quốc nhưng con số này đang giảm xuống do quốc gia này hưởng 75% ngành khai thác BTC của thế giới.

Trung Quốc có quyền chỉ huy rất lớn đối với thị trường khai thác BTC nhưng Hoa Kỳ cũng đang chuyển hướng sang ngành này. Hoa Kỳ nắm giữ hơn 7% ngành công nghiệp khai thác BTC của thế giới, đánh dấu mức tăng 4% vào tháng 9 năm 2019. BIT Mining không phải là công ty đầu tiên sẽ chuyển sang Texas vì tiềm năng của nó. Argo Blockchain có trụ sở tại Vương quốc Anh cũng đã mua đất ở tiểu bang để khởi động hoạt động khai thác BTC. Công ty Riot Blockchain của Hoa Kỳ đã bỏ 650 triệu đô la vào một trang web khai thác khổng lồ trong TExas một năm trước.

Hồ sơ độ khó khai thác BTC, bitcoin, khối

Như đã báo cáo gần đây, việc khai thác BTC hiện đang khó hơn bao giờ hết vì độ khó khai thác BTC ghi nhận mức cao mới tăng vọt hơn 21,5%. Đây là mức tăng lớn nhất kể từ tháng 10 năm 2017. ATH mới là 25 nghìn tỷ đại diện cho mức tăng 21,5% kể từ lần điều chỉnh cuối cùng khi độ khó giảm 12,6% ghi nhận sự điều chỉnh giảm mạnh nhất của mạng BTC kể từ năm bắt đầu.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận