Công ty dịch vụ tài chính Citi của Mỹ đang cân nhắc cung cấp dịch vụ Bitcoin sau khi nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Công ty là một trong nhiều ngân hàng đã bắt đầu quan tâm đến tiền điện tử trong thời gian gần đây.

Mặc dù Citi mới chỉ báo hiệu quan tâm vào thời điểm này, nhưng một sáng kiến lưu ký mới do Fidelity hậu thuẫn có thể sớm chứng kiến ​​hàng trăm ngân hàng Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ Bitcoin. Và khá quan trọng từ quan điểm áp dụng, không chỉ đối với những người chơi tổ chức hoặc các cá nhân có giá trị ròng cao.

Citi đã sẵn sàng cho một vụ nổ Bitcoin

Giám đốc Ngoại hối Toàn cầu của Citi, Itay Tuchman , cho biết công ty đang suy nghĩ về việc tham gia vào thị trường Bitcoin. Mặc dù có ít danh tiếng hơn về tiền điện tử, nhưng việc các nhà quản lý tài sản và quỹ đầu cơ quan tâm đến Bitcoin đã buộc Citi phải xem xét động thái này.

“Chúng ta không nên làm bất cứ điều gì không an toàn và lành mạnh. Chúng tôi sẽ nhảy vào cuộc khi chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể xây dựng một cái gì đó có lợi cho khách hàng và các cơ quan quản lý có thể hỗ trợ ”.

Tuchman cho biết chưa có quyết định nào về việc liệu họ có cung cấp dịch vụ tiền điện tử hay không. Tuy nhiên, các lựa chọn giao dịch, lưu ký và tài trợ cho khách hàng đang được xem xét.

“Có nhiều lựa chọn khác nhau theo quan điểm của chúng tôi và chúng tôi đang xem xét nơi chúng tôi có thể phục vụ khách hàng tốt nhất. Đây sẽ không phải là một nỗ lực giao dịch chống đỡ. “

Giao dịch tỷ giá, hoặc giao dịch độc quyền , đề cập đến việc một công ty tài chính kinh doanh quỹ của chính mình để thu lợi trực tiếp thay vì kiếm hoa hồng bằng cách giao dịch thay mặt cho khách hàng của mình.

Trong quý 4 năm 2020, một báo cáo bị rò rỉ của Citi cho thấy một nhà phân tích cấp cao đưa ra dự đoán giá Bitcoin là 318 nghìn đô la vào tháng 12 năm 2021. Trưởng bộ phận Kỹ thuật CitiFX toàn cầu, Tom Fitzpatrick, đã viết:

“Toàn bộ sự tồn tại của bitcoin đã được đặc trưng bởi các cuộc biểu tình không thể tưởng tượng được sau đó là những đợt điều chỉnh đau đớn, kiểu mô hình duy trì xu hướng lâu dài”. Anh ấy hỏi, “Liệu chúng ta có đang trên đỉnh của một sự phát triển cấu trúc khác như vậy không?”

Các ngân hàng đang thay đổi giai điệu của họ

Gần đây, một số nhóm ngân hàng lớn của Hoa Kỳ đã thông báo rằng họ đang làm việc để giới thiệu các dịch vụ tiền điện tử do nhu cầu từ khách hàng. Điều này bao gồm BNY Mellon , Goldman Sachs và Morgan Stanley .

Nhưng nhờ công ty lưu ký tiền điện tử NYDIG , khách hàng của một số ngân hàng Hoa Kỳ sẽ sớm có thể mua, giữ và bán Bitcoin thông qua tài khoản hiện có của họ.

Giám đốc Giải pháp Ngân hàng tại NYDIG, Patrick Sells, cho biết cuộc thảo luận với những người chơi lớn trong nội bộ vẫn đang diễn ra vào lúc này. Nhưng hàng trăm ngân hàng nhỏ hơn đã đăng ký tham gia chương trình.

“Những gì chúng tôi đang làm là giúp người Mỹ và các tập đoàn hàng ngày có thể mua bitcoin thông qua các mối quan hệ ngân hàng hiện có của họ một cách đơn giản. Nếu tôi đang sử dụng ứng dụng di động của mình để thực hiện tất cả các công việc ngân hàng của mình, thì bây giờ tôi có khả năng mua, bán và giữ bitcoin ”.

NYDIG là công ty con của các nhà quản lý tài sản Stone Ridge, đã hợp tác với Fidelity National Information Services để cung cấp dịch vụ.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận