Dữ liệu phân tích tiết lộ rằng hai siêu cường toàn cầu – Hoa Kỳ và Trung Quốc – có thể có các khoản đầu tư tiền điện tử ở cấp độ chính phủ.

Trung Quốc là nước nắm giữ BTC lớn thứ hai sau Grayscale (trị giá 37 tỷ đô la BTC), trong khi Mỹ đứng thứ bảy. Theo dữ liệu đó, mỗi người trong số họ nắm giữ dưới 1% tổng nguồn cung Bitcoin và là một trong những chính phủ hiếm hoi tuyên bố công khai các khoản đầu tư Bitcoin của họ.

Hầu hết các đối tác của họ trên khắp thế giới dường như giữ im lặng về chủ đề đầu tư tiền điện tử. Một vị trí như vậy có thể có nghĩa là họ không tiết lộ số tiền nắm giữ tiền điện tử của mình hoặc không có bất kỳ khoản tiền nào.

Điều đó có thể hợp lý, vì nhiều chính phủ trên toàn thế giới đang nỗ lực hướng tới các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ.

Từ Nhật Bản đến các nước Mỹ Latinh – hàng chục chính phủ đang khám phá việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng họ. Hiện tại, Trung Quốc là một trong những nước đi đầu trong cuộc đua. Nước này đã thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình trong các cuộc thử nghiệm trực tiếp và có kế hoạch đưa đồng nhân dân tệ này vào Thế vận hội mùa đông 2022.

Bất chấp những phát triển này, các chính phủ trên toàn thế giới cũng hỗ trợ các dự án blockchain khác nhau. Điều đó có thể dẫn đến các giả định về thái độ chính thức tích cực và khả năng đầu tư vào các altcoin. Chúng ta hãy xem những quốc gia nào có thể có sở thích đối với những đồng tiền nào.

Ethiopia

Chính phủ Ethiopia đã ký một thỏa thuận lịch sử với IOHK, công ty đứng sau Cardano, vào tháng 4 này. Sự hợp tác này mang lại cho 5 triệu sinh viên Ethiopia đến với chuỗi khối Cardano để theo dõi kết quả học tập của họ.

Đất nước này có dân số 117 triệu người và ngày càng có nhiều người dân địa phương chuyển sang sử dụng tiền kỹ thuật số do lạm phát ngày càng tăng. Chính phủ chưa ban hành bất kỳ luật quy định nào về tiền điện tử.

Thụy sĩ

Thái độ của chính phủ nói chung đối với tiền điện tử là rất tích cực ở Thụy Sĩ. Quốc gia này không có đồng tiền kỹ thuật số được nhà nước hậu thuẫn cũng như không có kế hoạch phát hành rõ ràng. Tuy nhiên, khu vực Zug, có biệt danh là “Thung lũng tiền điện tử”, đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin và Ethereum để thanh toán thuế từ tháng Hai này.

Nhật Bản

Chính thức, Nhật Bản không có khoản đầu tư nào vào XRP của Ripple. Đồng tiền này hiện đang vướng vào một vụ kiện với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Cơ quan chức năng cáo buộc công ty bán 1,3 tỷ đô la XRP dưới dạng bảo mật chưa đăng ký. Trong khi đó, cơ quan quản lý chứng khoán FSA của Nhật Bản coi XRP không phải là chứng khoán mà là một loại tiền điện tử.

Công ty tài chính Nhật Bản SBI Holdings là một trong những nhà đầu tư và đối tác kinh doanh của Ripple. SBI Holdings đặt mục tiêu hồi sinh các ngân hàng khu vực của đất nước, vốn đang phải vật lộn với một xã hội già hóa và các vấn đề đại dịch.

Nam Triều Tiên

Trong khi các quốc gia không tiết lộ các khoản đầu tư tiền điện tử tự nguyện, thì cách hợp pháp để thêm một số vào kho bạc quốc gia là… tịch thu. Hàn Quốc đã trừng phạt những kẻ trốn thuế tiền điện tử vào tháng trước và hiện nắm giữ hơn 22 triệu đô la tiền kỹ thuật số.

Ngân sách quốc gia chứa đầy Bitcoin trị giá 4,18 triệu đô la, cũng như Dragon Vein và Ripple (hơn 3,52 triệu đô la mỗi loại), Ethereum (2,2 triệu đô la) và Stellar (1,98 triệu đô la).

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận