Nhà đầu tư tỷ phú người Mỹ Charlie Munger cho rằng Bitcoin là “đáng kinh tởm và đi ngược lại với lợi ích của nền văn minh”

Charlie Munger, phó chủ tịch của công ty mẹ Berkshire Hathaway của Mỹ, đã chỉ trích Bitcoin trong cuộc họp cổ đông thường niên của công ty vào ngày hôm qua, gọi nó là một sản phẩm tài chính “kinh tởm” được phát minh ra “ngoài luồng gió”.

“Tất nhiên tôi ghét sự thành công của Bitcoin,” nói trong một phiên hỏi đáp và nói thêm, “Tôi không hoan nghênh một loại tiền quá hữu ích cho những kẻ bắt cóc và tống tiền, v.v. đô la cho ai đó vừa phát minh ra một sản phẩm tài chính mới. “

“Kinh tởm và trái với lợi ích của nền văn minh”

Theo báo cáo của CNBC được công bố hôm Chủ nhật, Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway Warren Buffett, người cũng tham dự cuộc họp, đã từ chối bình luận trực tiếp về Bitcoin. Tuy nhiên, sau khi nghe câu trả lời của Munger, Buffett lưu ý rằng bản thân ông “ổn với câu trả lời đó”.

Theo Buffett, ông không muốn bình luận trực tiếp về Bitcoin để tránh bất kỳ lời chỉ trích nào từ những người đam mê tiền điện tử. Mặt khác, Munger không quá tinh tế.

“Tôi nghĩ rằng tôi nên nói một cách khiêm tốn rằng toàn bộ sự phát triển chết tiệt là kinh tởm và đi ngược lại với lợi ích của nền văn minh,” ông nói.

Vào tháng 2, Munger cũng lập luận rằng Bitcoin “thực sự là một loại vật liệu thay thế nhân tạo cho vàng” tại cuộc họp cổ đông thường niên của Daily Journal vào tháng Hai.

“Và vì tôi không bao giờ mua bất kỳ vàng nào, nên tôi không bao giờ mua bất kỳ Bitcoin nào. Bitcoin khiến tôi nhớ lại những gì Oscar Wilde đã nói về việc săn cáo. Anh ấy nói rằng đó là sự theo đuổi của những điều không thể nói ra được, ”anh ấy nói vào thời điểm đó.

Sự diệt vong và u ám về tài chính

Như CryptoSlate đã đưa tin trước đây, Giám đốc điều hành Euro Pacific Capital, Peter Schiff, một nhà phê bình Bitcoin nổi tiếng khác, gần đây cũng đã đánh sập Bitcoin trong một cuộc phỏng vấn với công ty phân tích tài chính RealVision.

“Tôi không nghĩ những bộ sưu tập Bitcoin này sẽ chẳng có giá trị gì khi âm nhạc dừng lại. Bạn không thể làm gì với Bitcoin. Một khi không ai muốn Bitcoin của bạn, nó hoàn toàn vô giá trị, ”Schiff lập luận và nói thêm,“ Bitcoin không phải là tiền tệ, nó không được sử dụng như một phương tiện trao đổi thực sự hay một đơn vị tài khoản. Nó chỉ được sử dụng để đầu cơ ”.

Tuy nhiên, công bằng mà nói, Schiff cũng cho rằng cả đồng đô la Mỹ và nền kinh tế Mỹ đều có thể sụp đổ trong tương lai – câu hỏi chính là cái nào sẽ đi trước.

“Bong bóng Bitcoin có thể nổ trước bong bóng đô la. Chúng ta có thể có một cuộc khủng hoảng tiền điện tử trước khi chúng ta có một cuộc khủng hoảng đô la, ”Schiff khẳng định.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận