Coinbase sẽ bắt tay vào một chiến lược nhân sự mới bằng cách tăng mục tiêu lương thưởng, loại bỏ các cuộc đàm phán về gói trả lương cho các nhân viên mới của mình và tung ra một chương trình tài trợ vốn chủ sở hữu hàng năm mới.

Gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử có trụ sở chính tại Hoa Kỳ dường như đã đưa ra cách tiếp cận truyền thống hơn để tuyển dụng mới và quản lý nhân viên của mình, và trong một bài đăng trên blog , giám đốc nhân sự của nó, Giám đốc nhân sự LJ Brock đã vạch ra chiến lược mới, giải thích rằng công ty hiện đang “xem lại” “các phương thức bồi thường”.

Brock viết, động thái này được thiết kế để đảm bảo “chúng tôi cạnh tranh trên thị trường, một nhà tuyển dụng hấp dẫn đối với các ứng viên và rằng các phương thức bồi thường của chúng tôi củng cố văn hóa mà chúng tôi muốn xây dựng.”

Công ty hiện sử dụng gần 1.300 nhân viên và trong một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch tài chính (SEC) từ đầu năm nay, đã viết: “Chúng tôi kỳ vọng sự tăng trưởng như vậy sẽ tiếp tục trong tương lai gần. Chúng tôi kỳ vọng sẽ tăng số lượng nhân viên một cách có ý nghĩa để thúc đẩy và hỗ trợ sự tăng trưởng như mong đợi của chúng tôi. “

Và công ty dường như đang tập trung vào chương trình khuyến khích dựa trên hiệu suất của mình, thông báo rằng họ sẽ “tăng thêm tiền bồi thường bằng tiền và vốn chủ sở hữu của chúng tôi” từ “phần trăm thứ 50 trong số các công ty cùng ngành của chúng tôi lên thứ 75”, một biện pháp mà công ty cho biết sẽ trở nên hiệu quả “ trên toàn bộ công ty. ”

Hơn nữa, các cuộc đàm phán về lương thưởng cho những tân binh sẽ trở thành dĩ vãng, “bởi vì những lời đề nghị tiêu chuẩn của chúng tôi là đẳng cấp thế giới”. Brock đã viết rằng các cuộc đàm phán tiền lương có xu hướng thưởng cho những người có kỹ năng đàm phán tốt hơn, trong khi “những người không có” khả năng như vậy thường “thua cuộc”.

Ông nói thêm rằng “những cuộc đàm phán này có thể khiến phụ nữ và những người thiểu số không có đại diện bị bỏ lại phía sau một cách không cân xứng và sự chênh lệch được tạo ra sớm trong sự nghiệp của một người nào đó có thể theo họ trong nhiều thập kỷ”

Thay vào đó, Brock viết, “tất cả nhân viên ở cùng một vị trí, ở cùng một vị trí, đều nhận được mức lương và đề nghị cổ phần như nhau”, “không có ngoại lệ”.

Và gã khổng lồ trao đổi cũng muốn áp dụng các chính sách cấp tiền thuê mướn mới trong 4 năm để có lợi cho các khoản trợ cấp kéo dài một năm. Brock giải thích: “Tiền điện tử đã từng biến động trong lịch sử và nói thêm,“ Đó là một giả định hợp lý rằng giá cổ phiếu của chúng tôi cũng có thể như vậy ”.

Việc chuyển đổi sẽ được hoan nghênh, anh ấy chọn, tuyên bố,

“Khi chúng tôi phát triển, chúng tôi dự đoán sẽ có nhiều ứng viên coi trọng khả năng dự đoán hơn trong mức lương thưởng hàng năm của họ. Thay vì khoản trợ cấp thuê mướn mới trong 4 năm (tiêu chuẩn ở nhiều công ty công nghệ), nhân viên sẽ nhận được khoản trợ cấp hàng năm, có quy mô bằng các mục tiêu một năm mà họ đưa ra toàn bộ mỗi năm. “

Công ty nói rằng họ đã củng cố “số lượng nhân viên” của mình lên 100% trong năm qua và tuyên bố đã thuê nhân viên ở sáu quốc gia mới trong cùng một khoảng thời gian.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận