Bitcoin và các loại tiền điện tử PoW khác đang phải đối mặt với một thử nghiệm khó khăn do các tác động khí hậu được cho là của chúng. Một hội đồng mới hy vọng sẽ thay đổi điều đó.

Trong khi các thợ đào Bitcoin ở Trung Quốc quay cuồng vì hậu quả của cuộc tấn công tiền điện tử mới nhất của đất nước, các thợ mỏ ở phía bên kia hành tinh được cho là đang thành lập một hội đồng mới để thúc đẩy khai thác bền vững.

Tham gia vào nguyên nhân là các công ty khai thác ở Bắc Mỹ, các công ty Bitcoin và chính CEO Tesla Elon Musk.

“Nói chuyện với những người khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ. Họ đã cam kết công bố việc sử dụng tái tạo hiện tại và đã lên kế hoạch và yêu cầu các thợ mỏ WW làm như vậy, ”Musk cho biết trong một tweet sáng nay. “Có khả năng hứa hẹn,” anh ấy nói thêm.

Vấn đề năng lượng của Bitcoin

Đối với những người chưa bắt đầu, việc khai thác sử dụng một hệ thống máy tính khổng lồ có thể giải quyết hàng triệu phép tính phức tạp mỗi giây để xác thực các giao dịch trên mạng Bitcoin (một quy trình được gọi là ‘bằng chứng công việc’).

Tuy nhiên, điều này đòi hỏi một lượng lớn năng lượng để bảo trì, làm mát và vận hành máy móc. Nhưng một số người nói rằng nguồn gốc của điều này là thông qua các nhà sản xuất năng lượng chạy bằng nhiên liệu hóa thạch và than, nó để lại một lượng lớn khí thải carbon vì lợi ích dường như rất ít cho thế giới.

Trên đây đã phần nào trở thành vấn đề PR của các công ty. Hầu hết các nhà đầu tư tổ chức dường như biết lợi ích của việc nắm giữ Bitcoin (hoặc các loại tiền điện tử vốn hóa lớn khác), nhưng thiệt hại về khí hậu sau đó đặt ra một vấn đề.

Tesla, nhà sản xuất ô tô điện do Musk lãnh đạo, là một ví dụ điển hình cho những điều trên. Công ty bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán cho các phương tiện của mình vào đầu năm nay, nhưng chỉ vài tuần sau đó, cho biết họ sẽ ngừng dịch vụ do ‘tác động sinh thái’ của việc sử dụng Bitcoin.

Dung dịch có màu xanh lá cây

Một giải pháp được đề xuất đưa ra một cách giải quyết đơn giản: Sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo hoặc lãng phí để khai thác Bitcoin và về mặt lý thuyết, cắt giảm vấn đề khí hậu được cho là.

Và một số công ty khai thác hàng đầu ở Bắc Mỹ đã tham gia với điều đó: “Tính bền vững luôn là trọng tâm của các hoạt động khai thác của Argo và Hội đồng khai thác Bitcoin mới được thành lập là bước hợp lý tiếp theo trong việc thúc đẩy sự chuyển dịch ngành sang năng lượng tái tạo,” Peter nói Wall, Giám đốc điều hành của Argo Blockchain, trong một tuyên bố với CryptoSlate.

Wall nói thêm, “Tôi rất thích nói chuyện với Elon Musk về những vấn đề này vào cuối tuần này và mong muốn được cùng Michael Saylor và các thợ mỏ hàng đầu ở Bắc Mỹ khác làm việc để chứng minh tương lai một ngành công nghiệp phải cải thiện chung các phương thức khai thác bền vững và xem xét các mối quan tâm của ESG một cách nghiêm túc. ”

Khai thác Bitcoin được cho là tiêu thụ nhiều điện hơn toàn bộ Argentina . Nhưng điều đó có thể sớm thay đổi.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận