Ethereum (ETH) và altcoin có thể tiếp tục hoạt động tốt hơn bitcoin (BTC) trong những tháng tới, trong khi tiền điện tử phổ biến nhất đang chuẩn bị cho sự tăng giá, theo sàn giao dịch tiền điện tử lớn Kraken . Trong khi đó, JPMorgan nhận thấy “sự tan vỡ” trong thị trường tiền điện tử và tuyên bố rằng ETH hiện đang được định giá quá cao. (Cập nhật lúc 17:04 UTC với dữ liệu thị trường mới nhất, một phần mới – Thời gian bán, thời gian mua, thời gian bán hàng – đã được thêm vào.)

Trung bình, tháng 4 là tháng hoạt động tốt nhất, nhưng BTC đã công bố hiệu suất tháng 4 tồi tệ thứ ba (-2%) và lợi nhuận hàng tháng âm đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2020, Kraken cho biết trong báo cáo gần đây của mình.

Sự thống trị của BTC giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm là 49% và ETH / BTC tăng lên mức cao nhất trong 3 năm cho thấy rằng “những người tham gia thị trường đang thích altcoin hơn BTC tại thời điểm này trong chu kỳ thị trường”.

“Hiệu suất quá thấp” này có thể là kết quả của việc những người tham gia thị trường sử dụng BTC của họ để xoay vòng vào các altcoin nhằm cố gắng tạo ra lợi nhuận cao hơn, vì “khi BTC ngày càng lớn hơn, nó không thể duy trì mức tăng trưởng như cũ. Do đó, những người tham gia thị trường có thể thấy các altcoin có mức tăng giá lớn hơn và / hoặc hồ sơ phần thưởng rủi ro tốt hơn ”.

Tuy nhiên, “theo đúng xu hướng”, tỷ lệ BTC trên các sàn giao dịch đã giảm vào tháng 4 và đạt mức thấp nhất trong 3 năm là 12,8% trước khi kết thúc tháng ở mức 12,9%. Ngoài ra, có vẻ như đang có sự chậm lại trong việc thu lợi nhuận của cá voi, theo số lượng số dư ví với hơn 1.000 BTC không thay đổi. Dữ liệu trên chuỗi chỉ ra rằng “Nhu cầu BTC vẫn mạnh, những người tham gia thị trường đang chọn nắm giữ và nguồn cung ngay lập tức trên thị trường của BTC tiếp tục thu hẹp.”

Theo Kraken, mức thấp 47.000 USD có thể là cơ sở cho một cuộc tuần hành trở lại mức cao nhất mọi thời đại của BTC.

“Mặc dù sự hợp nhất của BTC giữa 50 nghìn USD – 60 nghìn USD trong vài tháng qua không thực sự hấp dẫn như nhiều người hy vọng, nhưng việc hợp nhất đã cho phép thị trường bắt nhịp và cho BTC xây dựng một hỗ trợ mới để có khả năng tăng giá từ tương lai không xa, ”họ nói thêm.

Mặt khác, tháng 4 “đi xuống là tháng tốt thứ hai của ETH trong năm nay và đánh dấu tháng tăng thứ bảy liên tiếp.”

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng, trong khi “sự hoạt động tốt hơn của ETH có thể là do những người tham gia thị trường mới, trường hợp cũng có thể được đưa ra là những người tham gia thị trường hiện tại đang chọn xoay vòng ETH thay vì BTC”.

“Làn sóng nhu cầu ETH mới xuất hiện hơn bao giờ hết” này là kết quả của sự gia tăng quan tâm của các tổ chức và sự lạc quan ngày càng tăng xung quanh những phát triển đang diễn ra trên mạng.

Dữ liệu trên chuỗi của nó cho thấy rằng, nếu ETH đóng cửa và giữ trên 2.800 USD vào tháng 5, “trường hợp có thể xảy ra rằng ETH đang trong giai đoạn đầu tăng lên đến 5.200 USD.”

Kraken đã chọn rằng,

“Đối với ETH sẽ khó khăn để duy trì lợi nhuận hai con số, trường hợp cũng có thể được đưa ra là ETH vẫn có nhiều lợi thế. […] Thực tế là ETH tiếp tục leo cao hơn trong khi vẫn giữ nguyên thị phần cho thấy ETH vẫn chưa thể cất cánh ”.

Trong khi đó, các nhà phân tích tại JPMorgan lưu ý rằng nhảy trong tiền xu như ETH được outshining BTC, trong khi sự sụt giảm tiếng vọng thống trị BTC của “bọt” đến mức nó đang được thúc đẩy “bởi một cuộc mít tinh ở cryptocurrencies khác bị chi phối bởi nhu cầu bán lẻ,” mỗi Bloomberg .

Ngoài ra, các nhà phân tích của JPMorgan cho rằng giá ETH đã tăng trên giá trị hợp lý và các biện pháp hoạt động mạng cho thấy ETH nên được giao dịch ở mức khoảng 1.000 USD, theo Market Insider.

Các nhà phân tích viết: “Giá dường như đã có phần chênh lệch so với các thước đo hoạt động mạng kể từ đầu năm”, với lưu ý của họ cho thấy rằng ETH “các nhà đầu tư có thể đã vượt lên dẫn trước bằng cách đổ tiền vào tài sản quá nhanh.”

Vào lúc 17:03 chiều giờ UTC, ETH giao dịch ở mức 4,179 USD và tăng 6% trong một ngày và 42% trong một tuần. BTC không thay đổi trong một ngày và tăng 2% trong một tuần, giao dịch ở mức 57.813 USD.

Thời gian để bán, thời gian để mua, thời gian để hodl

Trong khi đó, một báo cáo gần đây của trang web so sánh tài chính cá nhân Finder cho biết, theo một nhóm chuyên gia bao gồm các giám đốc điều hành, nhà đầu tư, nhà giao dịch và nhà nghiên cứu tập trung vào thị trường tiền điện tử, ETH có thể đạt mức trung bình là 19.842 USD vào năm 2025.

“Giá của Ethereum sẽ được hỗ trợ bởi việc sử dụng giao dịch tăng lên, sự gia tăng của DeFi và NFT và tỷ lệ chấp nhận cao hơn của các nhà đầu tư tổ chức,” theo Báo cáo dự đoán tiền điện tử của công ty. Theo dự báo, BTC sẽ đạt mức cao nhất là 107.484 USD vào năm 2021 trước khi chốt năm ở mức trung bình là 94.967 USD / BTC. Ngoài ra, bảng điều khiển của Finder dự kiến ​​BTC sẽ tăng lên mức trung bình là 360.179 USD / BTC vào năm 2025.

Đã đến lúc bán BTC?

Các nhà giao dịch xoay vòng từ Bitcoin sang Alts, trong khi JPMorgan thấy Ether là được định giá quá cao (CẬP NHẬT) 102
Nguồn: Finder

Ngoài việc dự báo giá trị của ETH sẽ tăng đột biến trong những năm tới, 51% thành viên tham gia hội thảo cho rằng ethereum sẽ vượt qua BTC trở thành đồng tiền kỹ thuật số được giao dịch rộng rãi nhất vào cuối năm 2022. Khoảng 70% người tham gia hội thảo cho rằng DeFi và NFTs đã cung cấp cho ETH một trường hợp sử dụng lớn hơn BTC.

Tuy nhiên, theo John Hawkins, Giảng viên cao cấp tại Đại học Canberra , việc có nhiều trường hợp sử dụng hơn sẽ không nhất thiết làm tăng giá trị của tiền điện tử.

Hawkins nói: “Mặc dù ethereum có nhiều công dụng hơn bitcoin, nhưng nó có thể sẽ bị kéo xuống theo.

Báo cáo cũng nói rằng 62% tham luận viên cho rằng ETH có thể bị đe dọa bởi các blockchain hợp đồng thông minh khác, khiến mạng mất một số người dùng.

Vishal Shah, Giám đốc điều hành của nền tảng phái sinh tiền điện tử Alpha5 , cho biết ông tin rằng giá trị của ETH sẽ không thay đổi mạnh trong vài năm tới, hy vọng giá trị của tiền điện tử sẽ duy trì ở mức 4.000 USD vào cuối năm 2025.

“ETH nên tiếp tục hoạt động, nhưng nó chỉ đơn giản là không có lợi ích về sự khan hiếm như BTC. Hơn nữa, ETH đang trong cuộc chạy đua với các giao thức khác để đại tu hồ sơ khả năng sử dụng của nó. Có những chuỗi nhanh hơn, rẻ hơn đang đạt được sức hút và có khả năng sẽ là đối thủ của ETH trong thời gian dài, ”theo Shah.

Một số phát hiện của báo cáo:

Các nhà giao dịch xoay vòng từ Bitcoin sang Alts, trong khi JPMorgan thấy Ether là được định giá quá cao (CẬP NHẬT) 103
Nguồn: Finder

__

Các nhà giao dịch xoay vòng từ Bitcoin sang Alts, trong khi JPMorgan thấy Ether là được định giá quá cao (CẬP NHẬT) 104
Nguồn: Finder

__

Các nhà giao dịch xoay vòng từ Bitcoin thành Alts, trong khi JPMorgan thấy Ether là được định giá quá cao (CẬP NHẬT) 105
Nguồn: Finder

__

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận