Altcoin chiếm hơn 95% khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc.

Liên đoàn ngân hàng Hàn Quốc (KFB) gần đây đã thúc giục các thành viên ước tính tổng số altcoin mà khách hàng trao đổi tiền điện tử của họ đang cung cấp để đo lường rủi ro liên quan đến chúng, tờ Korea Herald đưa tin hôm qua.

“Một trong những tiêu chí mà chúng tôi đề xuất là sự an toàn của tài sản kỹ thuật số và điều đó có thể được đo lường bằng số lượng tiền kỹ thuật số trên một sàn giao dịch. Nếu một sàn giao dịch giao dịch với quá nhiều tài sản kỹ thuật số, thì sẽ có nhiều rủi ro hơn, ”một quan chức tại KFB nói với cửa hàng.

Nhiều altcoin hơn, rắc rối hơn

Theo báo cáo, khuyến nghị của KFB được đưa ra dựa trên một số thay đổi gần đây được thực hiện đối với các hướng dẫn chống rửa tiền trong nước. Ví dụ: Hàn Quốc hiện được yêu cầu nỗ lực bổ sung trong việc giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử vì trách nhiệm của họ đối với các giao dịch bất hợp pháp đã tăng lên.

Trong khi đó, tỷ lệ khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc UPbit đã giảm xuống dưới 5% gần đây. Đồng thời, ba nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong nước — Upbit, Bithumb và Coinone — cung cấp cho người dùng của họ hơn 150 altcoin khác nhau để giao dịch.

Đáng chú ý, sự thống trị của Bitcoin – thị phần của nó trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử – cũng đã giảm xuống 42,9% và tiếp tục giảm.

“Mã thông báo vườn thú”

Như CryptoSlate đã báo cáo, một số mã thông báo chủ đề động vật meme, dẫn đầu bởi Dogecoin và những kẻ bắt chước nó, đã bùng nổ về mức độ phổ biến và giá cả – trong vài ngày qua. Chỉ riêng giá của Shiba Inu, được các nhà phát triển quảng cáo là “kẻ giết Dogecoin”, đã tăng hơn 60.000% chỉ trong hơn một tháng. Chưa kể đến một số mã thông báo “sở thú” khác đang tìm cách thoát ra khỏi tầng sâu của các phương tiện truyền thông xã hội được kích thích mạnh ngay lúc này.

Đến lượt mình, lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), cũng bao gồm rất nhiều altcoin, được chuẩn bị cho một mùa hè bùng nổ khác khi nó tiếp tục tăng trưởng. Theo một bài báo nghiên cứu được xuất bản gần đây bởi Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, DeFi thậm chí có thể “ dẫn đến sự thay đổi mô hình trong ngành tài chính ”.

Trong bối cảnh này, có vẻ như khối lượng giao dịch của các altcoin sẽ không sớm giảm xuống.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận