Khách hàng của dịch vụ cho vay tiền điện tử BlockFi nhận được nhiều hơn đáng kể so với những gì họ mặc cả khi những gì dường như là một lỗi thư ký kết thúc trong chiến dịch khuyến mại lớn các khoản thanh toán bitcoin (BTC) hơn 700 BTC – mà ngay cả trong thị trường hiện tại trượt giá chỉ là một khoản nhỏ vận may.

Vấn đề dường như đã xảy ra vào tuần trước và cuối tuần, trong và trước khi giao dịch tháng 3 của BlockFi và các chiến dịch quảng cáo liên quan đến stablecoin , theo đó một số khách hàng đã được hứa thưởng bitcoin cho khối lượng giao dịch mục tiêu trước cuối tháng . Nhưng dường như có điều gì đó đã xảy ra sai lầm khủng khiếp cho công ty trong những gì có vẻ như một lỗi ngón tay béo, hoặc có lẽ là một loạt các rủi ro như vậy.

Tuần trước, người dùng Reddit đã lên diễn đàn để đăng tuyên bố về các khoản thanh toán “hào phóng” từ BlockFi, với một người đăng ảnh chụp màn hình hiển thị khoản thanh toán khổng lồ 701,4 BTC (28 triệu USD).

BlockFi Fat Finger Gaffe rõ ràng đã nhìn thấy số BTC được ghi có của người dùng 701 '102
Nguồn: Reddit / u / donkumon

Một người khác kể lại câu chuyện về những gì “đã xảy ra với bạn của tôi”, người nghĩ rằng anh ấy đã giành được BTC 5 ”, tuyên bố rằng ưu đãi“ sau cùng chỉ là quảng cáo ”.

Nhưng gã khổng lồ đang đe dọa trở nên xấu xí, vì BlockFi dường như đang đe dọa thực hiện các biện pháp pháp lý để đòi lại tiền.

“Người bạn” của người nhận BTC 5 được cho là “có thể di chuyển nó”, nhưng “bây giờ BlockFi đang đe dọa” anh ta trả lại nó hoặc đối mặt với hành động pháp lý.

Người đăng kết luận bằng cách đặt câu hỏi thích hợp: “Anh ấy đã được trao giải BTC [của ai]?”

BlockFi đã đưa ra một tuyên bố chính thức, đăng lên Reddit rằng “vào ngày 17 tháng 5 năm 2021, ít hơn 100 khách hàng đã được ghi có không chính xác bằng tiền điện tử được liên kết với khoản thanh toán khuyến mại không thuộc về họ.”

BlockFi nói thêm rằng họ đã “liên hệ với những khách hàng này và đang làm việc với họ để khắc phục vấn đề.”

Và nó tuyên bố,

“Tình hình không ảnh hưởng đến bất kỳ hoạt động đang diễn ra nào của BlockFi và các biện pháp đã được thực hiện để đảm bảo rằng lỗi như thế này sẽ không thể xảy ra trong tương lai. […] Tiền của khách hàng không bị ảnh hưởng và được bảo vệ. “

Công ty xác nhận rằng việc rút tiền “nhất định” đã bị “trì hoãn và giao dịch bị tạm dừng” khi nó hoạt động để khắc phục sự cố.

Ngoài ra, Zac Prince, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập BlockFi, hôm nay cho biết rằng họ “ghi có một loạt BTC vào tài khoản nhưng chỉ gửi một vài trăm BTC cho <100 khách hàng trước khi nó bị bắt.”

Theo ông, số tiền bị rủi ro là một phần nhỏ của BTC mà họ sở hữu bằng vốn tự có và một phần dự trữ thua lỗ mà họ mang theo cho mục đích chính xác này.

Và có vẻ như BTC không phải là mã thông báo duy nhất liên quan đến sự kết hợp. Một trang web reddit.com tức giận phàn nàn rằng họ cũng đã được ghi nhầm lẫn với Gemini -operated stablecoin GUSD , và tuyên bố rằng họ đã được gửi email trách móc về rút thẻ hoàn toàn không liên quan đến toán tỷ lệ.

Người đăng cho biết BlockFi “đã gửi một email cáo buộc tôi rút tiền không phải của tôi, nói rằng gian lận của nó và tội ác mà họ sẽ hành động nếu [các mã thông báo] không được trả lại trong hai giờ tới.” Nhưng người đăng tải tuyên bố số token họ rút được là USD coin (USDC) – không phải tiền mà họ bị gửi nhầm.

Người đăng kết luận:

“F *** bạn, đó là tiền của tôi. Họ thậm chí không thể xem qua hồ sơ để xác minh những gì họ đang nói về. Tài khoản của tôi với họ chỉ mới được một tháng. Thật dễ dàng để xem những gì đã xảy ra. Cách tuyệt vời để đối xử với một khách hàng mới. ”

Trên Twitter, Giám đốc điều hành của Sino Global Capital, Matthew Graham và những người khác đã thảo luận về các phân nhánh pháp lý có thể xảy ra của sai lầm, với một số điểm tương đồng với các trường hợp ngón tay béo bở tương tự từ lĩnh vực ngân hàng. Graham thừa nhận rằng “trong thực tế,” rất khó để khôi phục “các quỹ tiền điện tử bị gửi nhầm.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf1
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận