Quỹ đổi mới của ngành công nghiệp tiền điện tử Bitwise nhằm mục đích giúp các nhà đầu tư tiếp xúc với các công ty liên quan đến tiền điện tử.

Công ty đầu tư tiền điện tử Bitwise Asset Management có trụ sở tại San Francisco đã công bố sự ra mắt của quỹ giao dịch trao đổi Bitwise Crypto Industry Innovations (BITQ) vào thứ Tư.

“Cho đến gần đây, hầu hết các nhà đổi mới tiền điện tử vĩ đại đều là các công ty tư nhân, nhưng điều đó đang thay đổi nhanh chóng. Ngày nay, ngày càng có nhiều công ty đại chúng đầu tư vào tiền điện tử và nhiều hơn thế nữa. BITQ nhằm mục đích xác định những doanh nghiệp này và cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập, ”Giám đốc đầu tư của Bitwise, Matt Hougan cho biết trong thông báo.

Thu hút các công ty ‘thuần túy ‘

ETF là một loại bảo mật đặc biệt để theo dõi các chuyển động thị trường của một tài sản nhất định hoặc toàn bộ rổ tài sản đó. Ví dụ: một Bitcoin hoặc ETF tập trung vào tiền điện tử có thể cho phép các nhà đầu tư tổ chức tiếp xúc với các tài sản kỹ thuật số ‘mà không thực sự nắm giữ chúng. Đồng thời, ETF có thể giao dịch trên các nền tảng trao đổi truyền thống.

Tuy nhiên, một số công ty, bao gồm cả Bitwise , đã nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin của họ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch trong vài năm qua, nhưng cơ quan quản lý đã từ chối tất cả cho đến nay.

Mặc dù nghe có vẻ tương tự, nhưng ETF tập trung vào tiền điện tử mới của Bitwise lại là một con thú hơi khác. Theo thông cáo báo chí, BITQ nhằm mục đích cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với các công ty đại chúng có giá trị trong lĩnh vực tiền điện tử — thay vì bản thân tiền xu.

“BITQ tìm cách theo dõi Chỉ số 30 Người đổi mới trong ngành công nghiệp tiền điện tử Bitwise, được thiết kế với chuyên môn trong ngành của Bitwise để nắm bắt các công ty ‘thuần túy’ tham gia vào hoạt động thực tế, quan trọng trong lĩnh vực tiền điện tử. Ngoài ra, chỉ số này bao gồm các công ty có ít nhất 100 triệu đô la tài sản tiền điện tử thanh khoản trên số dư của họ, ”công ty giải thích.

Nhu cầu phù hợp của tiền điện tử

Ngoài ra, ETF được thiết kế “đặc biệt để nắm bắt các đặc điểm độc đáo của thị trường cổ phiếu tiền điện tử.” Ví dụ: nó có cái gọi là quy tắc “tham gia nhanh”, cho phép các công ty tiến hành chào bán công khai lần đầu hoặc niêm yết trực tiếp tham gia chỉ số chỉ một ngày sau khi ra mắt “để nhanh chóng thích ứng với thị trường thay đổi nhanh chóng”.

Giám đốc điều hành Bitwise Hunter Horsley cũng chỉ ra rằng trong vài năm qua, nhiều nhà đầu tư đã không thể “gặt hái được những phần thưởng từ tiền điện tử xuất sắc”. Đồng thời, các khách hàng của Bitwise đã yêu cầu công ty tìm cách để họ truy cập vào không gian tiền điện tử. Và BITQ là câu trả lời của công ty cho điều đó.

“Với BITQ, mục tiêu của chúng tôi là tạo ra các cơ hội đầu tư tiền điện tử thông qua các nền tảng đầu tư truyền thống và một quỹ ETF quen thuộc, thanh khoản và hiệu quả về chi phí. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy không gian này tiếp tục phát triển khi các nhà đầu tư ngày càng bị thu hút đối với loại tài sản biến đổi này, ”Giám đốc điều hành Bitwise Hunter Horsley giải thích.

Trong khi đó, số phận của các ETF Bitcoin tập trung vào tiền điện tử được gắn với tiền điện tử thực tế vẫn chưa chắc chắn ở Mỹ

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận