• Đợt bán tháo bitcoin tiếp tục diễn ra vào Chủ nhật sau một tuần giao dịch đầy thử thách.
  • Bitcoin giảm khoảng 16% xuống 31.772,43 đô la vào lúc 12:27 chiều giờ ET, theo dữ liệu của Coin Metrics.
  • Bitcoin vào thứ Tư đã giảm hơn 30%, có thời điểm xuống gần 30.000 USD, mức giá thấp nhất kể từ cuối tháng Giêng.
  • Các nhà chức trách Trung Quốc và Bộ Tài chính Hoa Kỳ tuần trước đã công bố các động thái nhằm thắt chặt các quy định và tuân thủ thuế đối với tiền điện tử.

Đợt bán tháo bitcoin tiếp tục diễn ra vào Chủ nhật sau một tuần giao dịch siêu tốc, khi các cơ quan chức năng ở Trung Quốc và Mỹ tiến hành thắt chặt quy định và tuân thủ thuế đối với tiền điện tử.

Bitcoin giảm khoảng 16% xuống 31.772,43 đô la vào lúc 12:27 chiều giờ ET, theo dữ liệu của Coin Metrics.

Giá của loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới đã tăng nhẹ vào thứ Hai lên 36.315,52 đô la vào lúc 3:09 sáng theo giờ ET.

Đợt bán tháo gần đây của Bitcoin là một sự đảo ngược lớn đối với tiền điện tử, dường như đang thu hút được sức hút giữa các ngân hàng lớn ở Phố Wall và các công ty giao dịch công khai. Tuy nhiên, trong tháng này, bitcoin đã phải hứng chịu một loạt các tiêu đề tiêu cực từ những người có ảnh hưởng và cơ quan quản lý lớn.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, người đã giúp thúc đẩy tâm lý tăng giá khi công ty của ông mua 1,5 tỷ đô la bitcoin , đã giáng một đòn vào đầu tháng này khi ông thông báo rằng nhà sản xuất ô tô đã đình chỉ việc mua xe bằng tiền điện tử vì lo ngại về môi trường.

Musk sau đó đã gửi các thông điệp hỗn hợp về quan điểm của mình đối với bitcoin, ngụ ý trong một tweet rằng Tesla có thể đã bán cổ phần của mình, chỉ để làm rõ sau đó rằng họ đã không làm như vậy.

Nhà phân tích Stephanie Price của CIBC cho biết trong một ghi chú hôm thứ Năm: “Loại tài sản tiếp tục biến động mạnh, với khả năng biến động giá đáng kể từ một tweet hoặc bình luận công khai.

Một báo cáo của JPMorgan cho thấy các nhà đầu tư tổ chức lớn  đang bán phá giá bitcoin để ủng hộ vàng . Tin tức đã đặt ra câu hỏi về hỗ trợ thể chế cho tiền điện tử.

Tiền điện tử tiếp tục trượt dốc khi  các nhà chức trách Trung Quốc kêu gọi quy định chặt chẽ hơn về khai thác và giao dịch tiền điện tử và  Bộ Tài chính Hoa Kỳ  thông báo rằng họ sẽ yêu cầu tiền điện tử tuân thủ chặt chẽ hơn với IRS.

Bitcoin vào thứ Tư đã giảm hơn 30% có thời điểm xuống gần 30.000 USD , mức giá thấp nhất kể từ cuối tháng 1, theo Coin Metrics. Tiền điện tử đạt đỉnh vào tháng 4 gần 65.000 đô la.

Price cho biết: “Ngay cả khi các loại tiền điện tử bán tháo trong tuần này đã có một đợt tăng giá đáng kinh ngạc trong năm ngoái.

Bitcoin đã tăng 268% trong năm qua, theo Coinbase. Ether, tiền điện tử lớn thứ hai, đã tăng hơn 840%.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận