Giá Bitcoin đã trải qua một số biến động đáng chú ý trong ngày hôm nay, giảm xuống dưới 50.000 đô la sau một tweet rất dễ nhận thấy từ Elon Musk và sau đó phục hồi.

Đồng tiền kỹ thuật số giảm hơn 15% trong khoảng từ 6 đến 8 giờ tối EDT, đạt 46.294,72 đô la, theo dữ liệu của CoinDesk .

Diễn biến đi xuống này trùng hợp với một tweet được đăng bởi Musk lúc 6:06 chiều EDT, trong đó ông thông báo rằng Tesla, Inc. sẽ ngừng chấp nhận bitcoin để thanh toán cho các phương tiện của công ty.

Giải thích cho quyết định này, Musk nhấn mạnh những lo ngại về môi trường, nói rằng mặc dù tiền điện tử có tiềm năng to lớn, nhưng tác động của chúng đối với hành tinh là không thể bỏ qua.

[Lưu ý: Đầu tư vào tiền điện tử hoặc mã thông báo có tính đầu cơ cao và thị trường phần lớn không được kiểm soát. Bất cứ ai xem xét nó nên được chuẩn bị để mất toàn bộ khoản đầu tư của họ.]

Trong khi bitcoin giảm xuống gần 46.000 đô la, nó đã có sự phục hồi nhanh chóng, tăng trên 50.000 đô la trong vòng một giờ sau khi chạm mức thấp nhất trong ngày, số liệu bổ sung của CoinDesk tiết lộ.

Kể từ đó, nó đã dao động trong một phạm vi hợp lý chặt chẽ giữa $ 49,000 và $ 51,000.

Kiana Danial, Giám đốc điều hành của  Invest Diva , đã cân nhắc tình hình, tận dụng phân tích kỹ thuật để giúp đưa ra nhận thức về những gì giá bitcoin có thể xảy ra trong tương lai.

“BTC / USD đã phá vỡ bên dưới đám mây Ichimoku hàng ngày và hoàn thành mô hình biểu đồ đảo chiều giảm giá hai đỉnh, xác nhận triển vọng giảm giá trung hạn của chúng tôi,” cô nói.

Danial cho biết: “Các mức hỗ trợ giảm trên các mức thoái lui Fibonacci quan trọng theo dấu mức tăng từ tháng 1 năm 2021 đến mức cao nhất của tháng 4, lần lượt là $ 45,900 và $ 42,000.

“Ngay bây giờ về cơ bản đây sẽ là một cuộc chiến giữa những người bán hoảng sợ và ‘mua những cái gáo’, cô ấy nói. “Bên nào mạnh hơn sẽ giành chiến thắng trong trận chiến.”

John Iadeluca, người sáng lập & CEO của quỹ đa chiến lược Banz Capital , cũng đưa ra một số phân tích kỹ thuật về đồng tiền kỹ thuật số nổi bật nhất thế giới.

“Giá Bitcoin sẽ tiếp tục kiểm tra mức hỗ trợ 50.000 đô la trong những ngày và tuần tới dựa trên áp lực bán hiện tại,” ông nói.

Nếu tài sản kỹ thuật số vượt qua mức 50.000 đô la, nó sẽ thiết lập hỗ trợ mới ở mức quan trọng về mặt tâm lý là 45.000 đô la, ông nói thêm.

William Noble, nhà phân tích kỹ thuật chính của nền tảng nghiên cứu Token Metrics , cũng cân nhắc, đưa ra đánh giá lạc quan hơn.

“Tôi đang xem xét cả giá cả và thời gian cùng nhau, sử dụng tác phẩm của William Gann. Nếu BTC dao động gần 49 nghìn đô la trong khoảng thời gian từ ngày 12 tháng 5 đến ngày 15 tháng 5, điều đó thực sự có thể tạo ra một đợt phục hồi tốt vào cuối tháng 6 ”.

“Nếu BTC vượt qua mức 59 nghìn đô la gần Ngày tưởng niệm thì sự kiện đó sẽ đủ lớn để nhắm mục tiêu vốn hóa thị trường 130 nghìn đô la và 5T đô la cho không gian tiền điện tử,” ông nói.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận