Elon Musk tiếp tục điều chỉnh giá Bitcoin, nhanh chóng đưa nó xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 sau khi ám chỉ trong một trao đổi trên Twitter vào Chủ nhật rằng Tesla Inc. có thể bán hoặc đã bán lượng tiền điện tử nắm giữ của mình.

Bitcoin lần đầu tiên giảm xuống dưới 45.000 đô la trong gần ba tháng sau khi tỷ phú sở hữu nhà sản xuất ô tô điện dường như đồng ý với một bài đăng trên Twitter rằng Tesla nên thoái vốn tại một thời điểm là 1,5 tỷ đô la cổ phần trong tiền điện tử lớn nhất. Nó được giao dịch ở mức 45.270 đô la vào lúc 5:51 chiều tại New York, giảm khoảng 4.000 đô la so với mức giá kết thúc vào thứ Sáu.

Bài bình luận trực tuyến là bài bình luận mới nhất từ ​​vị tỷ phú lanh lợi trong một tuần tuyên bố công khai về các token kỹ thuật số. Anh ấy đã giảm gần 10.000 đô la so với giá Bitcoin trong vài giờ vào thứ Tư tuần trước sau khi nói rằng Tesla sẽ không mua nó cho ô tô. Một vài ngày trước đó, anh ấy đã tổ chức “Saturday Night Live” và nói đùa rằng Dogecoin, một mã thông báo mà anh ấy đã quảng cáo trước đó, là một “sự hối hả”, làm giảm giá của nó. Vài ngày sau, anh ấy đã tweet rằng anh ấy đang làm việc với các nhà phát triển Doge để cải thiện hiệu quả giao dịch của nó.

Tiết lộ của Musk vào đầu tháng 2 rằng Tesla đã sử dụng 1,5 tỷ đô la trong số gần 20 tỷ đô la tiền mặt của công ty để mua Bitcoin đã khiến giá của mã thông báo được ghi nhận và cho vay tính hợp pháp đối với các loại tiền điện tử, vốn đã trở thành một tài sản chính trong những năm gần đây bất chấp một số hoài nghi.

Lần phủ đầu mới nhất của anh ấy với Bitcoin bắt đầu bằng một dòng tweet từ một người sử dụng tay cầm @CryptoWhale, cho biết “Các bitcoin sẽ tự tát mình vào quý tới khi họ phát hiện ra Tesla đã bán phần còn lại trong số #Bitcoin nắm giữ của họ. Với số lượng căm ghét @elonmusk đang nhận được, tôi sẽ không đổ lỗi cho anh ấy … ”

Giám đốc điều hành Tesla trả lời, “Thật vậy.”

Tài khoản twitter @CryptoWhale, tự gọi mình là “nhà phân tích tiền điện tử” trong tiểu sử của mình, cũng xuất bản một blog trên Medium về xu hướng thị trường và tiền điện tử.

Musk đã dành hàng giờ hôm Chủ nhật để đánh lại một số người dùng khác nhau trên Twitter, những người đã chỉ trích sự thay đổi lập trường của anh ấy đối với Bitcoin vào tuần trước, một động thái mà anh ấy nói là do những lo ngại về môi trường về nhu cầu điện năng để xử lý các giao dịch Bitcoin. Vào thời điểm đó, anh ấy nói rằng công ty sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào mà họ nắm giữ.

Là một người ủng hộ thẳng thắn tiền điện tử với lượng người theo dõi đình đám trên mạng xã hội, Musk nắm giữ sự chao đảo lớn với những dòng tweet chuyển động thị trường của mình. Anh ấy đã chào hàng Dogecoin và nâng cao đáng kể hồ sơ của đồng tiền này, bắt đầu như một trò đùa và hiện xếp hạng lớn thứ 5 theo giá trị thị trường.

Dogecoin giảm 9,6% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức 47 xu vào cuối chiều Chủ nhật, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.com.

Tesla đã không trả lời ngay lập tức một email tìm kiếm bình luận về tweet của Musk vào Chủ nhật.

Đọc thêm: Elon Musk vừa mở lại vết thương cũ trong thế giới Bitcoin

Những cuộc vượt ngục trên mạng xã hội vào Chủ nhật của Musk là chương mới nhất trong một trong những tuần thú vị nhất trong thế giới tiền điện tử nổi tiếng về sự hoang dã của nó. Đối với những người đã chết, sự sụt giảm mới của Bitcoin và các mã thông báo khác đã không làm gì để ngăn cản những người đam mê tiền điện tử, những người nói rằng tiền kỹ thuật số có thể gấp nhiều lần giá trị hiện tại của chúng nếu chúng chuyển đổi hệ thống tài chính.

Emilie Choi, chủ tịch và giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Global Inc., cho biết vào tuần trước trên Bloomberg TV về những biến động thất thường này. trên thị trường. “Bạn đang tìm kiếm cơ hội lâu dài và bạn phải thắt dây an toàn và bắt đầu với nó.”

Bất kỳ ai theo dõi thế giới tiền điện tử đều cần thắt dây an toàn trong tám ngày qua. Bên cạnh những trò hề của Musk đã gửi Doge và Bitcoin vào các chuyến đi hoang dã, một loạt các phát triển khác đã đẩy giá xung quanh.

Tether, stablecoin lớn nhất thế giới, đã tiết lộ một sự cố về dự trữ cho thấy một phần lớn trong thương phiếu không xác định. Steve Cohen’s Point72 Asset Management đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu giao dịch tiền điện tử. Và một lời chỉ trích lâu dài về không gian lại nổi lên: việc sử dụng bất hợp pháp.

Có thông tin cho rằng chủ sở hữu của Colonial Pipeline đã trả 5 triệu đô la tiền chuộc bằng các loại tiền kỹ thuật số không thể truy cập được cho các tin tặc tấn công cơ sở hạ tầng của nó, trong khi Bloomberg cũng báo cáo rằng Binance Holdings Ltd., sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đang bị Bộ Tư pháp điều tra và Sở Thuế vụ liên quan đến các hành vi vi phạm thuế và rửa tiền có thể xảy ra.

Tuy nhiên, “đối với nhiều tài sản tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum, câu chuyện dài hạn không thay đổi,” Simon Peters, nhà phân tích tại nền tảng đầu tư đa tài sản eToro, cho biết. “Loại tài sản mới nổi này tiếp tục cách mạng hóa nhiều khía cạnh của dịch vụ tài chính và mặc dù không có gì đi lên theo đường thẳng, nhưng các nguyên tắc cơ bản dài hạn cho tài sản tiền điện tử vẫn vững chắc như ngày nào.”

Bitcoin đã biến động dữ dội vào cuối tuần trước khi Musk đăng tweet. Hai ngày này có xu hướng đặc biệt biến động đối với tiền điện tử – không giống như hầu hết các tài sản truyền thống – giao dịch suốt ngày đêm mỗi ngày trong tuần. Mức dao động trung bình của Bitcoin vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật cho đến nay trong năm nay là 4,95%.

Loại biến động đó là do một số yếu tố: Bitcoin được nắm giữ bởi tương đối ít người, có nghĩa là sự dao động giá có thể được tăng lên trong thời gian khối lượng thấp. Và, thị trường vẫn còn rất phân mảnh với hàng chục nền tảng hoạt động theo các tiêu chuẩn khác nhau. Điều đó có nghĩa là tiền điện tử thiếu cấu trúc thị trường tập trung giống như cấu trúc thị trường truyền thống.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận