Bitcoin trên các sàn giao dịch phái sinh đang ở mức cao nhất kể từ ngày 19 tháng 5, báo hiệu một ngày cuối tuần đầy biến động sắp tới.

Về mặt lịch sử, các sàn giao dịch phái sinh như Binance Futures , BitFinex và BitMEX có thể tạo ra các biến động giá lớn (một thực thể hoặc một nhóm các thực thể có thể tạo ra sự dao động lớn bằng cách sử dụng một số lượng tương đối thấp) nhờ việc cung cấp một lượng lớn đòn bẩy. Các sàn giao dịch này cho phép giao dịch ký quỹ với đòn bẩy thậm chí hơn 100X.

Bitcoin đã có nhiều biến động trong 24 giờ qua, sau khi giá giảm 6%, ghi nhận mức thấp nhất trong 5 ngày dưới 34 nghìn đô la, khi viết những dòng này.

  • Thao túng thị trường vẫn còn tràn lan trong thị trường tiền điện tử, cả ở cấp độ trao đổi và phạm vi nhận thức của công chúng, khi các nhân vật nổi tiếng trong không gian tiền điện tử đã tạo ra làn sóng chấn động trong hệ sinh thái Bitcoin với các thông báo lớn trong suốt tháng Năm.
  • Ngày 19 tháng 5 năm 2021, là một ngày có sự biến động lớn trong đó BTC nhanh chóng giảm xuống dưới 30 nghìn đô la. Nó được phân định bởi một số lượng lớn bitcoin trên các sàn giao dịch phái sinh, như có thể thấy trên biểu đồ sau, có lẽ cho phép cá voi tạo ra sự dao động lớn.BTC trên các sàn giao dịch phái sinh. Nguồn: CryptoQuant
  • Đáng chú ý, các sàn giao dịch giao ngay cũng chứng kiến ​​một lượng lớn bitcoin vào ngày 19. Trên các sàn giao dịch giao ngay, bitcoin chỉ có thể được sử dụng để tạo áp lực giảm giá (không có phái sinh, BTC chỉ có thể được bán và không thể được sử dụng để tạo các vị thế dài có đòn bẩy).
  • Mặc dù khối lượng phái sinh sắp tăng đột biến, được chỉ ra bởi dòng bitcoin đổ vào sàn giao dịch phái sinh, nhưng dòng tiền tương tự vẫn chưa được chú ý trên các sàn giao dịch giao ngay (bitcoin sau này vẫn ở mức tương đối thấp so với ngày 19).BTC trao đổi tại chỗ. Nguồn: CryptoQuant
  • Điều này phù hợp với ngày thứ Bảy đầy biến động mà chúng ta đang chứng kiến, trong khi chúng ta có thể mong đợi sự biến động mạnh hơn nữa trong ngắn hạn tiếp theo.
  • Những ngày tới có thể sẽ xuất hiện một số biến động lớn, với khối lượng đến từ cả hai hướng. Do số lượng bitcoin tương đối thấp trên các sàn giao dịch giao ngay, động thái ròng có thể không nhất thiết là giảm giá, từ bây giờ sẽ tiếp tục di chuyển.
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận