Một quảng cáo việc làm của Apple đã đưa ra triển vọng hấp dẫn rằng công ty có thể sớm hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử.

Apple đã đăng một vị trí tuyển dụng cho “Giám đốc phát triển kinh doanh – Thanh toán thay thế”, quy định rằng các ứng viên phải có kinh nghiệm xử lý tiền điện tử. Người được tuyển dụng sẽ tham gia nhóm chịu trách nhiệm về Apple Pay và ứng dụng iPhone Wallet.

“Các bằng cấp chính” cho vai trò này, được Coindesk phát hiện đầu tiên , bao gồm “5 năm kinh nghiệm làm việc trong hoặc với các nhà cung cấp thanh toán thay thế, chẳng hạn như ví kỹ thuật số, BNPL, Fast Payments, tiền điện tử, v.v.”

Quảng cáo cũng cho thấy công ty đang tìm kiếm một người không gắn bó với các giải pháp thanh toán chính thống. “Chúng tôi đang tìm kiếm một ứng viên thoải mái với sự mơ hồ, thích suy nghĩ về các trường hợp phức tạp và hỏi ‘đâu là cách thay thế để làm điều này’,” quảng cáo trên trang web của Apple viết .

Như được phát hiện bởi FT , có vẻ như Apple đang nhẹ nhàng với ý tưởng hỗ trợ tiền điện tử, ngay cả trước khi thuê. Danh sách trên App Store cho dịch vụ giao dịch tiền điện tử, Coinbase, cho thấy rằng dịch vụ này hiện được hỗ trợ trong Apple Wallet, mặc dù có vẻ như chức năng này vẫn chưa được bật hoàn toàn.

Sự ủng hộ của thương hiệu lớn

Nếu Apple chấp nhận hoàn toàn tiền điện tử, nó sẽ mang lại cho thị trường sự chứng thực mạnh mẽ nhất.

Elon Musk của Tesla được cho là người ủng hộ lớn nhất cho tiền điện tử cho đến nay, mặc dù sự ủng hộ thất thường của ông lại dao động vào tháng trước khi ông tuyên bố rằng công ty xe hơi sẽ không chấp nhận bitcoin để mua xe nữa, vì lo ngại về thiệt hại môi trường do khai thác bitcoin gây ra.

Có suy đoán rằng Musk chỉ đơn giản là giao dịch các chip của mình từ tiền điện tử này sang tiền điện tử khác, tuy nhiên, đã đưa ra một số tuyên bố công khai mạnh mẽ để ủng hộ dodgecoin.

Sự hỗ trợ từ Apple chắc chắn sẽ thúc đẩy nhu cầu về tiền điện tử, mặc dù điều đó đã gây ra vấn đề ở một số nơi trên thế giới. Iran trong tuần này đã tuyên bố lệnh cấm khai thác tiền điện tử trong 4 tháng vì lo ngại rằng điều này đang gây ra sự gia tăng nhu cầu về điện. Các công ty khai thác không được cấp phép ở nước này đang tận dụng nguồn điện tương đối rẻ của đất nước để chạy các giàn khai thác tiền điện tử khổng lồ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận