Bitcoin vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi có thể dự đoán được bên dưới Binance Coin, Cardano, Litecoin và Chainlink đã hình thành các mô hình tăng giá cho thấy chúng sẽ tăng thêm nữa.

Trong tuần qua, một số nhà giao dịch đã mua Dogecoin ( DOGE ) dẫn đến sự xuất hiện của chương trình Saturday Night Live của Elon Musk như họ mong đợi một đợt bơm. Tuy nhiên, việc đề cập đến Dogecoin trong đoạn độc thoại của Musk đã không tạo ra sự chú ý mà các nhà giao dịch đang tìm kiếm và các nhà giao dịch chuyên nghiệp có thể đã bán tháo vị trí của họ cho các nhà giao dịch mới bắt đầu mong đợi một sự bứt phá. 

Dogecoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày ở mức 0,41 đô la vào hôm nay, mất hơn 34% so với mức đóng cửa của ngày hôm trước. Kể từ đó, đồng meme đã cố gắng phục hồi và đã tăng lên 0,54 đô la. Việc giá Dogecoin giảm mạnh cho thấy việc mua những lời quảng cáo thổi phồng, mà không có bất kỳ lý do cơ bản nào, có thể dẫn đến sự biến động kinh hoàng.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Mặt khác, Ether ( ETH ) đã mở rộng đà tăng của nó hơn nữa, chùn bước chỉ dưới 4.000 đô la, trong khi Bitcoin ( BTC ) một lần nữa giảm xuống dưới mốc 60.000 đô la, cho thấy lực bán mạnh trên mọi đợt phục hồi nhỏ. Hành động giới hạn trong vài ngày của Bitcoin là một dấu hiệu tích cực vì nó có thể tạo tiền đề cho giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Với việc Ether dẫn đầu về phí thay thế, hãy cùng xem xét 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong ngắn hạn.

BTC / USDT

Bitcoin đã vượt lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 8 tháng 5 nhưng phe bò đang cảm thấy khó khăn để vượt qua rào cản ở mức 58.966,53 đô la. Hỗ trợ ngay lập tức về nhược điểm là tại các đường trung bình động. Nếu giá phục hồi khỏi đường trung bình động hàm mũ 20 ngày ($ 56.387), phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên $ 58.966,53.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp BTC / USDT có thể bắt đầu hành trình hướng tới đường kháng cự của kênh tăng dần ở mức 67.000 đô la. Giá đã giảm từ đường kháng cự trong hai lần trước, do đó phe gấu sẽ lại cố gắng bảo vệ mức này. Động lực sẽ tăng lên sau khi người mua đẩy giá lên trên kênh.

Tuy nhiên, các đường trung bình động phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối gần với điểm giữa cho thấy sự thiếu động lực tăng giá. Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể giảm xuống còn 52.323,21 đô la.

Một sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức này sẽ gợi ý mua ở các mức thấp hơn và điều đó có thể dẫn đến một hành động giới hạn trong phạm vi từ 52.323,21 đô la đến 58.966,53 đô la trong một vài ngày.

Ngược lại, việc phá vỡ dưới $ 52.323,21 có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống đường hỗ trợ của kênh tăng dần và sau đó là $ 46,985, nơi người mua có thể bước vào để bắt giữ đà giảm.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức kháng cự trên $ 58,966,53. Nếu họ có thể giảm giá xuống dưới mức trung bình động 50 đơn giản, cặp tiền có thể giảm xuống còn 55.000 đô la và sau đó là 52.323,21 đô la.

Các đường trung bình động phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Tuy nhiên, nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại và tăng trên 58.966,53 đô la, cặp tiền này có thể lấy đà và phục hồi về phía mục tiêu ở mức 65.012,18 đô la.

BNB / USDT

Binance Coin ( BNB ) đang trong xu hướng tăng mạnh và các đường trung bình động cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Mặc dù sự phân kỳ âm trên chỉ báo RSI đang nhấp nháy một dấu hiệu cảnh báo, nhưng thiết lập sẽ không phát huy tác dụng cho đến khi giá giảm và cho thấy sự suy yếu.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 680, cặp BNB / USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt $ 808,57. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày ($ 592).

Nếu điều đó xảy ra, các nhà giao dịch ngắn hạn có thể bán phá giá vị thế của họ, dẫn đến sự sụt giảm xuống SMA 50 ngày ($ 466). Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì giá đã không đóng cửa dưới SMA 50 ngày kể từ ngày 13 tháng 12 năm 2020. Việc phá vỡ dưới $ 428 có thể báo hiệu rằng một đỉnh đang ở.

Biểu đồ 4 giờ BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này bị mắc kẹt giữa $ 600 và $ 680. Đường 20 EMA đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu phe bò có thể đẩy và đóng mức giá trên 680 đô la, cặp tiền có thể tăng lên 760 đô la.

Ngoài ra, nếu giá giảm so với mức hiện tại và trượt xuống dưới mức trung bình động, cặp tiền có thể điều chỉnh thành 600 đô la. Việc bật lên khỏi mức này có thể kéo dài sự hợp nhất thêm vài ngày nữa.

ADA / USDT

Cardano ( ADA ) đã bị mắc kẹt giữa phạm vi $ 1 đến $ 1,48 trong nhiều tuần qua, trước khi bứt phá vào ngày 6 tháng 5. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa phe bò và phe gấu được giải quyết có lợi cho người mua.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Điều đó không có nghĩa là những con gấu đã bỏ cuộc. Họ đã cố gắng kéo giá trở lại dưới 1,48 đô la vào ngày 7 tháng 5 và hôm nay. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến của ngày cho thấy phe bò đã chuyển thành công $ 1,48 vào vùng hỗ trợ.

Nếu người mua duy trì mức giá trên 1,74 đô la, cặp ADA / USDT có thể tăng lên 2 đô la và sau đó là 2,25 đô la. Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày (1,42 đô la). Một động thái như vậy có thể bẫy những con bò đực hung hãn, dẫn đến giá giảm xuống còn 1 đô la. Sự phục hồi khỏi mức này có thể giữ cho cặp tiền bị ràng buộc trong một vài ngày nữa.

Biểu đồ 4 giờ ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu người mua duy trì mức giá trên 1,75 đô la, động lực có thể tăng lên.

Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại, cặp tiền có thể giảm xuống đường 20 EMA và sau đó là hỗ trợ $ 1,48. Việc thoát khỏi hỗ trợ này có thể dẫn đến giao dịch trong phạm vi hẹp giữa $ 1,48 và $ 1,75. Tâm lý tăng giá ngắn hạn có thể vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường SMA 50.

LTC / USDT

Litecoin ( LTC ) đã được giao dịch bên trong mô hình nêm mở rộng tăng dần. Mặc dù phe gấu đã bảo vệ đường kháng cự của nêm trong vài ngày qua, nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều đất.

Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể thúc đẩy và duy trì mức giá trên $ 372,53, cặp LTC / USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt $ 400 và sau đó là $ 463,31. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò không duy trì giá trên đường kháng cự, các nhà giao dịch ngắn hạn có thể bán tháo vị thế của họ. Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 298). Việc phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ này có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống SMA 50 ngày ($ 247).

Biểu đồ 4 giờ LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đang hợp nhất giữa $ 330,50 và $ 372,50. Phe gấu đã bảo vệ thành công mức kháng cự trên và đang kéo giá về phía đường 20 EMA. Nếu giá phục hồi khỏi hỗ trợ này, phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiếp tục xu hướng tăng.

Ngược lại, sự phá vỡ dưới đường 20 EMA có thể kéo giá xuống $ 330,50. Sự phục hồi từ ngưỡng hỗ trợ này có thể kéo dài thời gian lưu lại của cặp tỷ giá trong phạm vi thêm vài ngày nữa. Mặt khác, việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 330,50 có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn. Hỗ trợ đầu tiên là ở 50-SMA và sau đó là $ 290.

LINK / USDT

Chainlink ( LINK ) đang trong xu hướng tăng và nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 51,96 đô la vào ngày 7 tháng 5. Trong xu hướng tăng mạnh, các đợt điều chỉnh là nông và giá có xu hướng củng cố trong một phạm vi hẹp trước khi tiếp tục xu hướng tăng.

Biểu đồ hàng ngày của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Bấc dài trên thanh nến ngày 7 tháng 5 cho thấy lực bán ở các mức cao hơn và theo sau là mô hình nến trong ngày vào ngày 8 tháng 5, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày đi lên ($ 42) và chỉ báo RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 51,96, thì cặp LINK / USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó. Mục tiêu mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 66,74.

Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ mức hỗ trợ 46 đô la, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Việc bật lên mạnh khỏi vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực. Tuy nhiên, việc phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy động lượng ngắn hạn đã suy yếu và có khả năng giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 35).

Biểu đồ 4 giờ của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã vượt ra khỏi phạm vi 46 đô la đến 50 đô la. Điều này cho thấy sự bắt đầu của giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng, có mục tiêu ngay lập tức ở mức 54 đô la. Đường 20 EMA đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI trên 67, cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Tuy nhiên, nếu giá giảm và trượt xuống dưới 50 đô la, điều đó cho thấy thị trường đã từ chối các mức cao hơn. Điều đó có thể dẫn đến việc bán thêm có thể kéo giá xuống đường SMA 50. Việc phá vỡ dưới mức này sẽ gợi ý lợi thế cho phe gấu.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận