• DeFi vẫn chiến thắng khi các giải pháp mới đang phát triển trên blockchain.
  • Chuỗi khối Ethereum, mẹ đẻ của dApps, đã tăng cường mạng lưới của nó và tiếp tục bổ sung nhiều tiện ích hơn cho nhiều ngành công nghiệp.
  • Các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), các nhà tạo lập thị trường tự động, các nhà cung cấp thanh khoản và các dự án DeFi khác do các nhà phát triển tạo ra đang giải quyết các vấn đề lâu dài trong tài chính.
  • Càng nhiều dự án, càng có nhiều đầu tư vào Bitcoin và các tài sản khác.

Các không gian Defi đã tăng vọt kể từ khi thành lập Bitcoin trong năm 2009. Các Ethereum blockchain, có biệt danh là mẹ của dApps (các ứng dụng phân cấp), là nền tảng của một không gian Defi đang bùng nổ.

Có hơn 3.000 dự án DeFi trên chuỗi khối Ethereum, với nhiều dự án khác ra mắt hàng ngày. Số tiền trong các giải pháp DeFi đã tăng một cách chóng mặt. Vào cuối năm 2020, hơn 16 tỷ đô la đã bị khóa trong các giao thức DeFi.

Mặc dù blockchain Bitcoin là công cụ đầu tiên được phát triển, nhưng Ethereum chứa hầu hết các dự án này vì mạng lưới của nó và sáng kiến ​​của nó là blockchain đầu tiên hỗ trợ việc tạo ra các ứng dụng phi tập trung.

5 dự án DeFi hàng đầu

DeFi là một tính năng thú vị mới và ngày càng có nhiều người kết hợp với nó hơn bao giờ hết. Các giao thức DeFi này giúp người dùng kiểm soát nền tảng, không giống như mô hình tài chính tập trung truyền thống đặt một cơ quan trung tâm chịu trách nhiệm về các quyết định và đổi mới.

Những giao thức này có giá trị không thể phủ nhận khi chúng hiện đang tìm cách thực hiện tốt hơn các vai trò của tài chính truyền thống. Chúng bao gồm những đổi mới như thị trường thu thập, NFT, sàn giao dịch phi tập trung, nhà tạo lập thị trường tự động và giao thức cung cấp thanh khoản. Các dự án hàng đầu là:

DODO

DODO là một sàn giao dịch phi tập trung được tạo trên Blockchain Ethereum và sau đó được mở rộng sang Chuỗi thông minh Binance. Nó hoạt động với thuật toán tạo thị trường chủ động ( PMM ), không giống như các sàn giao dịch khác sử dụng các nhà tạo thị trường tự động (AMM). DODO là nhà cung cấp thanh khoản trực tuyến mang lại sự ổn định.

Uniswap

Đây là sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất. Uniswap cho phép người dùng giao dịch các cặp tài sản với một thị trường được tạo ra bởi một thuật toán. Uniswap thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản của mình một khoản hoa hồng từ các giao dịch trong nhóm. Nó đã thay thế hoàn hảo hệ thống đặt hàng truyền thống bằng các hợp đồng thông minh.

Axie Infinity

Trò chơi không nằm ngoài tầm với của không gian DeFi . Sự phát triển của metaverses thậm chí đang được thúc đẩy hàng ngày bởi các nhà đầu tư tổ chức lớn. Axie Infinity là một trò chơi trực tuyến nơi người dùng làm việc với Axies. Axies, các nhân vật được phát triển trong trò chơi, là các NFT có giá trị tiền tệ.

Mỗi cái là duy nhất, khan hiếm và có giá trị. Axie là một nền tảng chơi để kiếm tiền đã đưa tiền vào túi của người chơi. Người dùng có thể chơi SLP (lọ thuốc tình yêu nhỏ) kiếm được bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ và nhiệm vụ hàng ngày. Mã thông báo gốc của nó là AXS.

MakerDAO

MakerDAO là một giải pháp blockchain để cho vay, mượn và tiết kiệm tiền trên chuỗi khối Ethereum. Nó cũng đã tung ra stablecoin có tên Dai. Stablecoin là một giải pháp được phát triển để giải quyết sự biến động cao của tiền điện tử. Chúng là những đồng tiền được hỗ trợ cho một loại tiền tệ fiat hoặc một tài sản khác hoặc thông qua các thuật toán.

Open Sea

Một ngành đã phát triển vượt bậc trong DeFi là NFTs. Với nhu cầu cao về đồ sưu tầm kỹ thuật số, nhiều thị trường đã được phát triển. Open Sea là thị trường NFT hàng đầu. Nó cung cấp rất nhiều lợi thế và các NFT quý hiếm, cùng với rất nhiều phần thưởng cho người dùng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận