Thanh lý diễn ra tràn lan khi thị trường tiền điện tử giảm theo tỷ lệ phần trăm hai con số.

Trên $ 2,38 tỷ giá trị của Bitcoin và khác cryptocurrencies được thanh lý trong 24 giờ qua khi thị trường giảm tỷ lệ hai con số, dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau cho thấy.

Hết tiền

“Thanh lý”, đối với những người chưa bắt đầu, xảy ra khi các vị thế đòn bẩy tự động bị đóng bởi các sàn giao dịch / công ty môi giới như một “cơ chế an toàn”. 

Các nhà giao dịch tương lai và ký quỹ — những người vay vốn từ các sàn giao dịch (thường là bội số) để đặt cược lớn hơn — đặt một số tiền thế chấp nhỏ trước khi đặt giao dịch. Nếu thị trường đi ngược lại với họ, tài sản thế chấp sẽ được củng cố và vị thế được cho là ‘thanh lý’.

Hôm qua chứng kiến ​​gần 3 tỷ đô la được thanh lý. 1,26 tỷ đô la trong số đó, như hình ảnh bên dưới cho thấy, chỉ đến từ giao dịch Bitcoin , với giao dịch Ethereum (515 triệu đô la), giao dịch Ripple (80 triệu đô la) và giao dịch Dogecoin (69,42 triệu đô la) ở phía sau.

HÌNH ẢNH: BYBT

Nhìn chung, các khoản thanh lý trị giá 1,78 tỷ đô la đến từ các vị thế ‘mua’ hoặc từ các nhà giao dịch vay vốn để đặt cược vào giá tài sản cao hơn. 345 triệu đô la đến từ các vị thế ‘bán khống’ hoặc các nhà giao dịch đặt cược cho giá thấp hơn (giá đã giảm thấp hơn, nhưng sự biến động có thể đã góp phần vào việc thanh lý ngay cả ‘quần short’).

Trong số tất cả các sàn giao dịch, Huobi đã chứng kiến ​​khoản thanh lý trị giá hơn 633 triệu đô la, Binance đạt 399 triệu đô la, trong khi nhà sản xuất quyền chọn Deribit có khoản thanh lý trị giá 287 triệu đô la.

Tổng cộng, hơn 300.000 nhà giao dịch đã bị thanh lý, với đợt thanh lý lớn nhất duy nhất xảy ra trên sàn giao dịch tiền điện tử Huobi – một Bitcoin trị giá 90 triệu đô la.

Sự sợ hãi về Bitcoin của Musk

Do đó, thị trường giảm giá bắt đầu ngay sau khi Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk đăng trên Twitter về vị trí Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD của nhà sản xuất ô tô vào Chủ nhật. “Ông. Whale, ”một tài khoản ẩn danh trên Twitter phổ biến cho các cuộc gọi thị trường của họ, đã viết ngày hôm qua rằng các Bitcoiners sẽ ‘tự tát mình’ sau khi họ phát hiện ra Tesla ‘bán phá giá phần còn lại của số Bitcoin nắm giữ.’

Nó có thể là một trò đùa hoặc một ý kiến ​​đơn thuần từ một người nào đó trên internet. Nhưng Musk đã đáp lại điều đó bằng một từ duy nhất: “Thật vậy.”

Tuy nhiên, vào thời điểm báo chí, Musk đã tạm dừng hàng nghìn tweet sau đó rằng Tesla thực sự đã bán số Bitcoin còn lại của mình. “Để làm rõ suy đoán, Tesla đã không bán bất kỳ Bitcoin nào,” ông nói trong một câu trả lời cho ‘Bitcoin Archive.’

Thị trường tăng ngay sau đó. Nhưng liệu những dòng tweet của một người có tác động như vậy đến tiền điện tử có hợp lý không?

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận