Bạn có nghĩ rằng mọi nhà đầu tư trẻ đều chỉ đầu tư vào cổ phiếu Dogecoin tránh né?

Gần một phần tư các nhà đầu tư tiền điện tử trẻ, mới đang tích cực đầu tư vào các loại tiền điện tử do meme điều khiển như Dogecoin , một cuộc khảo sát của ứng dụng cá cược Gamblers Pick được tìm thấy gần đây.

Các câu chuyện của Meme đã làm sôi động không gian tiền điện tử một cách ồ ạt trong vài tháng qua nhờ sự thúc đẩy của Dogecoin (và những người nổi tiếng như Elon Musk liên tục thanh toán những đồng tiền như vậy). Lĩnh vực ‘meme’, như dữ liệu CryptoSlate cho thấy, chiếm hơn 3,43% toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử và trị giá hơn 70 tỷ đô la vào thời điểm báo chí.

Chọn meme, chọn Dogecoin

Nghiên cứu đã hỏi 872 người về các chiến lược đầu tư của họ để khám phá cách các thế hệ khác nhau đầu tư trên các thị trường tài chính. 

24% trong số những người được hỏi là ‘Gen Zers’ (sinh từ cuối những năm 1990 đến đầu những năm 2010), 27% thuộc thế hệ millennials (sinh từ 1980-1995), 25% là Gen Xers (giữa những năm 1960 đến đầu những năm 80) và 24 % là trẻ em bùng nổ trở lên (sau chiến tranh thế giới và những năm 1960).

Nhìn chung, một phần tư số người được hỏi thừa nhận thường xuyên đầu tư và nói rằng đó là một hoạt động tương đối phổ biến trong số họ, vì chỉ 12% cho biết họ hiếm khi làm điều đó. Ở cấp độ thế hệ, Gen Zers không thể thực hành đủ, với hơn 28% cho biết họ không ngừng đầu tư.

HÌNH ẢNH: KHẢO SÁT LỰA CHỌN CỦA NGƯỜI CHƠI CỜ BẠC.

Theo khảo sát, 55% Gen Zers cho biết họ đang đầu tư chủ yếu vào thị trường chứng khoán so với 46% cho biết họ đã trả tiền đặt cược tiền điện tử dài hạn. Điều thú vị là 23% cho biết họ tích cực đầu tư vào ‘meme’ (hãy nghĩ đến Dogecoin, Shiba Inu và những người khác).

16% Gen Xers cho biết họ cũng tham gia vào memecoins, trong khi 7% nhỏ (và có thể là mạo hiểm) cho biết họ đầu tư vào memecoins.

NFT mất đi sự quyến rũ

Chỉ 9% những người tham gia được khảo sát cho biết họ đã đầu tư vào ‘đồ sưu tầm’ hoặc token không thể thay thế ( NFT ) kỹ thuật số , với các thế hệ khác — 7% cho thế hệ millennials, 2% cho Gen Xers và 3% cho Baby Boomers — đầu tư thậm chí ít hơn.

Sự quan tâm thấp đối với NFT phù hợp với sự suy giảm chung của ngành . Dữ liệu bán hàng gần đây cho thấy giá NFT đang giảm trên diện rộng và có ít người mua tổng thể hơn đối với công nghệ thời đại mới — cho thấy sự điên cuồng của NFT vào năm 2020, phần lớn, có thể là một mốt nhất thời.

Do đó, theo dữ liệu, Gen Zers ít có khả năng đầu tư vào NFT hơn mà thay vào đó có nhiều khả năng đầu tư vào quần áo và giày thể thao hơn.

HÌNH ẢNH: KHẢO SÁT LỰA CHỌN CỦA NGƯỜI CHƠI CỜ BẠC.

Đầu tư dựa trên mạng xã hội

Cuộc khảo sát cho thấy thói quen đầu tư của Gen Z có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi Reddit, Twitter và các phương tiện truyền thông xã hội khác, trong khi các thế hệ cũ có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi các khoản đầu tư của họ hơn bởi tạp chí, báo và TV.

Gen Zers cũng ít có khả năng đầu tư vào phần lớn các tài sản điển hình / truyền thống / thông thường nhưng có nhiều khả năng đầu tư vào tiền điện tử, đầu tư meme, tiền tệ và NFT. 

Trong khi đó, lý do hàng đầu để Thế hệ Z và thế hệ millennials đầu tư chủ yếu là để tiết kiệm cho tương lai (48%) và kiếm một số tiền khiêm tốn (49%). Tuy nhiên, một bộ phận nhỏ đã làm điều đó để “chơi trò chơi” (28%) và “chống lại các nhà đầu tư tổ chức (22%), với một số người thậm chí còn nói rằng đó là cách đánh bạc của họ (14%).

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol2
Wow0
Wtf1
Sad4
Angry2
Rip7
Để lại bình luận