Coinbase, sàn giao dịch lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã trở thành trang web của một số vụ mua bán Bitcoin lớn trong năm nay.

Các báo cáo gần đây cho thấy việc đột ngột chuyển hơn 10.000 BTC vào ví cá nhân không phải là hiếm, nhưng chúng thể hiện sở thích lưu trữ Bitcoin lâu dài hơn là giữ nó gần điểm bán.

Khi các nhà đầu tư bán lẻ phải đối mặt với tình trạng thiếu thanh khoản do có nhiều tổ chức tham gia, Bitcoin đã thường xuyên chảy ra khỏi Coinbase trong vài tháng qua. Điều này là rõ ràng, vì Bitcoin đã vượt trội hơn bất kỳ loại tài sản tổ chức nào khác trong những năm gần đây, với lợi nhuận hơn 100% trong quý 1 năm 2021.

Tuy nhiên, trong quý đầu tiên, phần trăm nguồn cung Bitcoin thuộc sở hữu của các địa chỉ cá voi với hơn 100 nghìn Bitcoin đã tăng 200 phần trăm (hoặc gấp 3 lần). Theo Santiment, một nhà cung cấp dữ liệu trên chuỗi:

“Phần trăm nguồn cung của #Bitcoin được nắm giữ bởi các địa chỉ cá voi có 100k $ BTC trở lên đã tăng từ 0,76% 11 tuần trước, lên 2,20% ngày hôm nay, mức cao nhất trong 11 tháng. Trong khi đó, các địa chỉ nhỏ hơn 1k-100k $ BTC đã giảm từ 42,4% xuống 39,5% trong cùng 11 tuần ”.

Đối với nhà phân tích Lex Moskovski, loại nhà đầu tư đằng sau các giao dịch như vậy vẫn chưa chắc chắn – đó có thể là một cá nhân tư nhân hoặc một nhóm nhỏ, cũng như một nhà đầu tư tổ chức hoặc khách hàng doanh nghiệp.

“Các tổ chức hay không, đó vẫn là một dòng chảy đáng kể,” ông nhận xét về dữ liệu của Glassnode.

Coinbase Bitcoin chảy ra biểu đồ có chú thích.

Dữ liệu phù hợp với các chỉ báo trên chuỗi vẫn tăng. Tuần này, người đồng sáng lập Glassnode, Rafael Schultze-Kraft, đã chỉ ra sự gia tăng trong cái gọi là giới hạn thực tế (Rcap) của Bitcoin, điều này ủng hộ luận điểm mua chung.

Giới hạn được thực hiện là phép tính vốn hóa thị trường của Bitcoin dựa trên giá gần đây nhất của mỗi đồng xu . Nó cung cấp thông tin có giá trị về thành phần thị trường và tâm lý của nhà giao dịch, cũng như tổng số khác biệt rất nhiều so với vốn hóa thị trường thông thường.

Schultze-Kraft đã tweet vào thứ Sáu:

“Dòng vốn chưa từng có vào Bitcoin được đo lường bằng vốn hóa hiện thực. Trong 6 tháng qua, giới hạn thực hiện đã tăng lên con số khổng lồ 250 tỷ đô la – tăng ~ 200%. Thị trường tăng giá lành mạnh. ”

Ông tiếp tục nói rằng giới hạn thực tế đã tăng tương đương với toàn bộ vốn hóa thị trường thông thường của Bitcoin vào tháng 12 năm 2020.

Rcap, so với giới hạn thông thường, vẫn có thể tăng đáng kể cho đến khi báo hiệu sự kết thúc của thị trường tăng giá. MVRV, tính toán tỷ lệ của hai chỉ số, là 4,4 trong tuần này, giảm so với 7,6 trong tháng Hai và hơn 10 ở các đỉnh chu kỳ thị trường trước đó.

“Chúng tôi vẫn chưa trải nghiệm fomo thực sự từ các tổ chức. Nó đang đến, ”Timothy Kim nói trước những con số của Glassnode.

Bitcoin đang tiến tới mức 58.000 đô la. Nguồn: TradingView

Grayscale, nhà quản lý quỹ Bitcoin lớn nhất thế giới, cũng đã bày tỏ sự quan tâm đến việc chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành Bitcoin ETF. Sau sự cường điệu xung quanh ETF Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ, cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã được giao dịch giảm giá trong tháng trước.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận