Trong một diễn biến bất ngờ của sự kiện, XRP là đồng vốn hóa lớn hoạt động hàng đầu hiện nay. Trong 24 giờ qua, XRP đã tăng 16%, thậm chí tăng vọt lên tới 0,74 đô la trong những giờ đầu của phiên giao dịch châu Âu.

Phân tích biểu đồ cho thấy một xu hướng tăng nhất định cho thấy rằng, bất chấp những khó khăn phải chịu do vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) , những con bò đực tiếp tục tăng trưởng trong sự tự tin.

Biểu đồ hàng ngày XRP
Nguồn: XRPUSD trên TradingView.com

Vòng xoáy mới nhất trong vụ kiện SEC

Giá của XRP đã tăng sau vụ kiện của SEC đối với Ripple ngay trước Giáng sinh. Sau đó, các đối tác quan trọng, bao gồm MoneyGram, đã nhảy vào giao dịch và một số sàn giao dịch cũng đã hủy niêm yết mã thông báo.

Theo SEC, Ripple và hai giám đốc điều hành chính đã bán 1,3 tỷ đô la chứng khoán chưa đăng ký. Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đã phản ứng bằng cách gọi vụ kiện là một cuộc tấn công vào toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Mặc dù nỗ lực của mình để nâng đỡ tình hình, tình cảm trọng vào thời điểm đó là một trong những nỗi sợ hãi.

“Điều tôi KHÔNG muốn là để bạn lo lắng. Chúng tôi sẽ vượt qua điều này, và chúng tôi sẽ chứng minh trường hợp của mình trước tòa. Chúng tôi có một đội ngũ pháp lý phi thường và như tôi đã nói, chúng tôi đứng về phía bên phải của luật pháp để bắt đầu. Tuy nhiên, biết rằng hệ thống pháp luật còn chậm, và đây mới chỉ là bước khởi đầu của một quá trình dân sự lâu dài ”.

Khi quy trình pháp lý được mở ra, các lập luận bảo vệ của Ripple càng trở nên thuyết phục hơn. Đồng thời, vị thế của SEC dường như ngày càng yếu đi.

Cuối tháng trước chứng kiến ​​một phần thắng khác của Ripple. Thẩm phán chủ tọa vụ án đã ra lệnh cho công ty tạm thời niêm phong bốn tài liệu trong khi yêu cầu hai bên thỏa thuận các giao dịch. Nhóm pháp lý của Ripple đã thuyết phục thẩm phán cấp các giao dịch trên hai email .

Đầu tiên là email giữa Garlinghouse và một người không rõ tại Rippleworks – dự án liên doanh xã hội của nó. Thứ hai liên quan đến những người ẩn danh thảo luận về nhận thức của XRP và ảnh hưởng của Ripple đối với nó.

XRP gần như trở lại mức giá trước khi khởi kiện

Thời gian của vụ kiện SEC và việc Chủ tịch SEC Jay Clayton từ chức ngay sau đó là một điểm đáng chú ý đối với các nhà quan sát. XRP đang ở mức cao vào thời điểm đó, sau khi phá vỡ giấc ngủ dài gần ba năm, đạt mức cao nhất là 0,82 đô la.

Tất cả những điều đó đã sụp đổ sau khi thông báo về hành động pháp lý. Hơn nữa, sự không chắc chắn trong một đợt tăng giá chắc chắn đã góp phần khiến XRP trượt xuống bảng xếp hạng vốn hóa thị trường.

Sau khi chạm đáy ở mức 0,17 đô la vào cuối tháng 12, XRP đã duy trì đà tăng kể từ đó. XRP hiện đang ở mức gần với mức trước khi khởi kiện.

Tuy nhiên, vụ kiện còn lâu mới kết thúc. Khi được hỏi liệu Ripple có thể hoạt động mà không có XRP hay không, Garlinghouse nói:

“Chúng tôi có thể làm được điều đó. Chúng tôi luôn nghĩ về sản phẩm của mình là ‘Làm thế nào để chúng tôi giải quyết vấn đề của khách hàng trước hết?’ Và tôi nghĩ rằng điều đó đã phục vụ cho sự phát triển của chúng tôi. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thấy rất nhiều hoạt động hiện nay, hàng tỷ tỷ đô la giao dịch trên Ripplenet, mạng lưới thanh toán của chúng tôi ”.

Công ty vẫn giữ hy vọng đạt được thỏa thuận với chính quyền sắp tới của SEC.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận