Đại học Wyoming có kế hoạch tạo ra những chiếc chăn bằng len từ cừu Wyoming để tái đầu tư trở lại vào chương trình chăn nuôi cừu và len của Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Tài nguyên Thiên nhiên tại Trung tâm Nghiên cứu và Khuyến nông Laramie.

Những chiếc ném là phiên bản giới hạn và được đánh dấu bằng nhãn da đóng dấu bằng tay thể hiện tính độc đáo của chăn. Chúng cũng sẽ bao gồm công nghệ blockchain, được tạo ra bởi Trung tâm Đổi mới Blockchain và Kỹ thuật số UW, sẽ có mã QR liên kết người mua với quá trình tạo của ném và một mã thông báo không thể thay thế – còn được gọi là  NFT  – như một dấu xác thực cuối cùng .

Whit Stewart, chuyên gia về cừu của UW Extension cho biết: “Đó là một giá trị gia tăng cho những người thực sự quan tâm đến tiền tệ kỹ thuật số và những thứ đó.

Dự án được bắt đầu bởi Stewart và được hỗ trợ bởi Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Khuyến nông Laramie, Scott Lake và Barbara Rasco, hiệu trưởng của Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Tài nguyên Thiên nhiên thuộc Đại học Wyoming.

“Nói rộng ra, với vấn đề kinh tế tiểu bang và với thống đốc và chủ tịch trường đại học của chúng tôi, chúng tôi chỉ muốn sáng tạo về cách chúng tôi có thể tăng thêm một chút giá trị và chứng minh thông qua trường đại học hàng đầu của chúng tôi rằng chúng tôi đã có một sản phẩm mà chúng tôi có thể sản xuất và sản xuất tại Wyoming ở đây, “Stewart nói.

Hai trăm bảy mươi lăm con cừu được cắt tóc hàng năm vào tháng Giêng và sản xuất những kiện len nặng 450 pound sẽ được vận chuyển và xử lý tại Mountain Meadow Wool ở Buffalo.

Stewart nói: “Chúng tôi muốn kể câu chuyện về Đại học Wyoming là một trường cao đẳng được cấp đất ban đầu được thành lập dựa trên tiền đề của ngành Nghệ thuật Nông nghiệp và Cơ khí. “Nó đã phát triển thành nhiều lĩnh vực nghiên cứu và rất có giá trị. Nhưng chúng tôi muốn quay lại để làm nổi bật đàn cừu mà chúng tôi có ở đây trong khuôn viên trường, đã được sử dụng để trả lời rất nhiều câu hỏi về sản xuất tốt cho các chủ trang trại ở phương Tây. Nó được sử dụng để thực hiện nghiên cứu. Nó được sử dụng để đào tạo những sinh viên quay trở lại các trang trại chăn nuôi ở phương Tây hoặc thậm chí làm việc trong các ngành công nghiệp đồng minh, bạn có biết dược phẩm, các công ty thức ăn chăn nuôi đang thực sự quay trở lại ngành chăn nuôi cừu. “

Ném được thiết kế bởi Lindsay Stewart, một sinh viên mỹ thuật, người đã sử dụng bảng màu UW được chỉ định với thiết kế một chiếc thuyền hơi ở giữa.

Rasco nói trong một tuyên bố: “Nó liên kết rất nhiều mảnh với nhau, và nó thực sự thú vị. “Mỗi năm, tôi muốn thấy nhóm của chúng tôi làm những chiếc chăn này và cung cấp một kỷ vật đẹp cho sinh viên của chúng tôi, các bên liên quan (và) cựu sinh viên của chúng tôi.”

Số tiền thu được từ dự án sẽ hỗ trợ một chương trình thực tập cho sinh viên phối hợp với Mountain Meadow Wool, nơi sinh viên sẽ tìm hiểu về các loại vải dệt khác nhau và ngành nông nghiệp. Trong tương lai, Whit hy vọng sinh viên sẽ sử dụng len UW với các dự án khác.

“Chúng tôi sẽ gửi học sinh đến Buffalo vào mùa hè, Whit nói.” Họ sẽ tham gia vào quá trình xử lý vấn đề này nhưng cũng tham gia vào các nghiên cứu khả thi kinh tế liên quan đến sản xuất len ​​và phát triển sản phẩm. “

Trường đại học có truyền thống lâu đời hơn 130 năm trong việc xác định và chọn lọc những con cừu sản xuất len ​​chất lượng cao. Theo Whit, những kiện len thường cung cấp cho khu vực đông nam của đất nước hoặc được chế biến trên phạm vi quốc tế, nhưng dự án này đã hoạt động đầy đủ ở Wyoming.

Whit nói: “Chúng tôi thật may mắn khi được làm việc với nhiều người tốt quan tâm đến cừu và ngành động vật có vú trên cạn. 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận