Ảnh giao hàng, cũng như các chi tiết khác như đơn hàng, địa điểm và điểm trả hàng được ghi lại và lưu trữ trên một Blockchain

Ứng dụng giao hàng lớn thứ tư của Malaysia đã chọn sử dụng công nghệ blockchain để tăng cường tính minh bạch của khách hàng, giải quyết tranh chấp và tăng cường bảo mật cho nền tảng.

Bungkusit, chuyên chạy việc vặt và giao thực phẩm và bưu kiện, đã thông báo về việc triển khai blockchain cho nền tảng của mình thông qua một bài đăng trên blog Medium hôm thứ Tư.

Nền tảng xác minh dựa trên chuỗi khối, VeriDoc Global đã giúp ứng dụng triển khai một giải pháp blockchain vào hệ thống của họ mà nó cho biết mất khoảng ba đến bốn tuần để hoàn thành.

Theo Aliasgar Abbas, Giám đốc khu vực của VeriDoc, việc sử dụng blockchain là một “giải pháp lý tưởng có thể được sử dụng như một điểm tham chiếu và xác minh đáng tin cậy.

Sau khi hoàn thành giao hàng thành công, một mã QR được tạo để khách hàng quét để xác nhận đơn đặt hàng. Trong quá trình này, ảnh giao hàng và đơn đặt hàng, địa điểm và chi tiết trả hàng được ghi lại và lưu trữ trên blockchain của nó.

Abbas cho biết giải pháp này cho phép ứng dụng “đảm bảo uy tín của người bán” giữa người dùng, đặc biệt với các nền tảng vẫn sử dụng “chữ ký thông thường… số, tên, v.v. cho… mục đích truy xuất nguồn gốc”.

“Đối với các doanh nghiệp giao hàng theo yêu cầu có nhiều đối tác giao hàng, đây sẽ là một giải pháp lý tưởng có thể được sử dụng như một điểm tham chiếu và xác minh đáng tin cậy.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận