Hải Nam, một tỉnh đảo ở Nam Trung Quốc sẽ thực hiện chiến dịch nâng cao nhận thức và thúc đẩy lợi ích của việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sắp tới vào cuối tháng 4. Chiến dịch này theo sau những nỗ lực của Trung Quốc nhằm mở rộng phạm vi thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trên khắp các vùng khác nhau của đất nước.

Chiến dịch Nhân dân tệ kỹ thuật số ở tỉnh Hải Nam

Theo Thời báo toàn cầu Vào thứ Năm (8/4/2021), Ngân hàng Công thương Chi nhánh Hải Nam của Trung Quốc, phối hợp với Chi nhánh Hải Khẩu của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) và chính quyền thành phố Tam Sa, sẽ thực hiện thí điểm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Chiến dịch tiêu thụ, như nó được gọi, sẽ diễn ra trên đảo Tam Sa, Hải Nam.

Chiến dịch nhắm vào các nhân viên chính quyền thành phố Tam Sa, công nhân ở tỉnh Hải Nam và cư dân trên đảo. Mục đích của chiến dịch là thúc đẩy việc áp dụng CBDC của Trung Quốc đồng thời thúc đẩy sự tiện lợi và an toàn của việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Các cá nhân tham gia thí điểm sẽ được giảm giá 99 nhân dân tệ (15 đô la) cho mỗi 100 nhân dân tệ chi tiêu. Những người tham gia có thể chi tiêu nhân dân tệ của họ tại các nhà hàng, khách sạn và siêu thị, với chiến dịch kéo dài hai tuần từ ngày 12 đến ngày 25 tháng 4 năm 2021. 

Trong khi tỉnh Hải Nam là tỉnh mới nhất thực hiện thí điểm nhân dân tệ kỹ thuật số, nhiều thành phố của Trung Quốc như Đại Liên, Tây An và Thanh Đảo dự kiến ​​sẽ sớm tham gia thử nghiệm CBDC.

Trung Quốc tiếp tục tăng phạm vi thử nghiệm kỹ thuật số của mình trên khắp đất nước. Những nơi như Thâm Quyến, Tô Châu và Xiongan đã tham gia vào các cuộc thử nghiệm CBDC khác nhau, với Thâm Quyến và Tô Châu thực hiện một loạt các sự kiện airdrop gói đỏ.

Ngoài các thành phố của Trung Quốc, các tổ chức tài chính nước này cũng tích cực tham gia vào các thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số. Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC) vào tháng 4 năm 2020 đã đưa ra một ứng dụng di độngđể cho phép kiểm tra CBDC. Vào tháng 2 năm 2021, chi nhánh Xiongan của ABC tạo ví phần cứng nhân dân tệ kỹ thuật số đầu tiên.

Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc (PSBC) cũng đã phát triển một ví phần cứng để cho phép thanh toán bằng nhân dân tệ kỹ thuật số. 

Trong khi đó, đã có tăng lãi suất bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sắp tới. Theo PBOC, sự quan tâm đến dự án CBDC có thể một phần là do đợt tăng giá bitcoin hiện tại và cũng là kết quả của việc nhiều quốc gia phát triển CBDC của riêng họ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận