Nếu bạn chưa hoàn toàn ấm áp với ý tưởng về tiền điện tử, bạn đang ở trong một công ty tốt. Ước tính chỉ có khoảng 15% người Mỹ hiện đang sở hữu một số dạng tiền kỹ thuật số như Bitcoin hoặc Ethereum. Một phần lớn các nhà đầu tư này đã mua trong hai năm qua. Bất kể lập trường đầu tư của bạn là gì, rất có thể tiền điện tử sẽ tác động đến bạn và tương lai của các giao dịch kinh doanh. 

Việc áp dụng thể chế chính thống đã có ở đây

Bài viết bắt đầu có mặt trên tường, có lẽ khi Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor lần đầu tiên công khai xác nhận Bitcoin. Là một công ty giao dịch công khai có từ năm 1989 và được biết đến với việc có nhiều vốn trong dự trữ vượt mức, Saylor ra mắt và công khai gióng lên hồi chuông cảnh báo về tiền điện tử và thậm chí gọi nó là ” vượt trội so với tiền mặt ” thực sự đã khiến một số tổ chức phải kinh ngạc và tạo ra hiệu ứng quả cầu tuyết . 

Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin

Elon Musk, người tự xưng là “TechnoKing” của Tesla, gần đây đã tạo nên tên tuổi cho mình trên các tiêu đề. Từ việc là một nhà lãnh đạo của meme-coin Dogecoin và có khả năng sẽ vung tay vào việc bơm Bitcoin sau khi cập nhật tiểu sử Twitter của mình để bao gồm Bitcoin và sau đó mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la cho Tesla, Musk và Saylor đã phải đối mặt với sự chấp nhận của tổ chức đối với tiền điện tử. Gần đây, Tesla cũng đã thông báo rằng khách hàng hiện có thể mua xe của họ bằng Bitcoin. 

Paypal cũng là một ứng dụng sớm

PayPal có nguồn gốc là một trong những người tiên phong trong việc mở ra các giao dịch kỹ thuật số. Do lịch sử của họ trong việc thúc đẩy và đơn giản hóa các giao dịch xuyên biên giới trong vòng vài phút, điều đó chỉ có ý nghĩa đối với họ khi nhảy vào bảng tiền điện tử. 

Gần đây, họ đã triển khai khả năng cho phép mọi người mua và thực hiện giao dịch với các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash. Mặc dù, những người đam mê tiền điện tử đã chỉ trích PayPal vì không cho phép người dùng chuyển tiền của họ vào ví riêng. Có lẽ đây là một tính năng có thể xuất hiện trong tương lai và đó là một bước đi đúng hướng.  

Visa và Mastercard đã tham gia nhóm

Hai trong số các nền tảng thanh toán lớn nhất trên toàn thế giới đều đã công khai xác nhận việc sử dụng Bitcoin. Ví dụ: Visa đang cho phép giao dịch với stablecoin trên chuỗi khối Ethereum. 

Mastercard đã làm theo và gần đây đã thông báo rằng khách hàng của họ sẽ bắt đầu giao dịch với tiền điện tử vào năm 2021. Với hai gã khổng lồ thanh toán lớn đang tham gia vào chuyến tàu, có vẻ như cánh cửa hiện đang mở ra cho việc áp dụng chính thống rộng rãi hơn và sử dụng thực tế giữa các chủ doanh nghiệp trong thời gian tới nhiều năm. 

Trả lương cho nhân viên có thể thuận tiện hơn với tiền điện tử

Phải xử lý việc trả lương cho một nhóm nhân viên sống ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới có thể là một rắc rối lớn với tư cách là một nhà tuyển dụng làm việc ở xa. Hãy tưởng tượng bạn phải chuyển đổi đô la của bạn thành hàng chục loại tiền tệ quốc tế để trả cho nhân viên của bạn. 

Thực hiện các giao dịch xuyên biên giới không phải là gánh nặng như phí thay đổi tiền tệ. Với tiền điện tử, các giao dịch tức thì xuyên biên giới với mức phí tối thiểu đến không có giờ đã trở thành hiện thực. Cả hai bạn có thể xem số dư hiện tại trong ví của nhau và biết ngay tình trạng giao dịch. Cắt giảm ngân hàng giúp tiết kiệm tiền cho cả chủ nhân và nhân viên và có thể là một lợi ích lớn cho lực lượng lao động.

Huy động vốn cộng đồng và huy động vốn minh bạch hơn

Mọi người thích sử dụng các nền tảng trực tuyến để huy động tiền. Bằng cách này, việc gây quỹ được thực hiện một cách minh bạch. Ngoài ra, nó còn mở ra khả năng cho mọi người công khai yêu cầu tài trợ và giải thích lý do tại sao. Trong tương lai, những nền tảng như thế này có thể sẽ tiếp tục được sử dụng. 

Tuy nhiên, huy động vốn cộng đồng bằng ví blockchain chuyên dụng sẽ giữ cho tổng số tiền quyên góp được công khai. Theo cách tương tự, nó sẽ cho phép các nhà gây quỹ tránh phí từ các nền tảng của bên thứ ba mà không làm mất lòng tin của các nhà tài trợ. Ví tiền điện tử cũng cho phép tất cả các bên xem số tiền quyên góp đã đến.  

Tiền điện tử như một hình thức thanh toán khả thi

Một trong những lời chỉ trích chính được đưa ra đối với tiền điện tử là không có giá trị vốn có. Thật vậy, giá trị nó có là giá trị mà thế giới cung cấp cho nó. Tuy nhiên, điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với các loại tiền tệ fiat trên toàn thế giới từ lâu đã đi lạc khỏi tiêu chuẩn vàng. 

Những người ủng hộ mạnh mẽ cho việc giữ vàng trong nhiều năm đã biết rằng việc in tiền quá mức sẽ dẫn đến đồng tiền mất giá. Vì vàng có nguồn cung tương đối hữu hạn và trong lịch sử được coi là có giá trị, họ sử dụng nó như một hàng rào chống lại lạm phát và một phương tiện ngăn chính phủ không có tài khoản ngân hàng của họ. 

Điều thú vị là một số người dùng tiền điện tử trung thành giữ tiền vì nhiều lý do mà mọi người giữ vàng. Sự khác biệt chính giữa hai loại tiền điện tử này là tuổi đời còn rất trẻ của tiền điện tử, chưa có lịch sử chứng minh về giá trị lâu dài. 

Những gì tiền điện tử làm tốt là khả năng giữ tiền của bạn an toàn bằng cách sử dụng ví ngoại tuyến và có nguồn cung hữu hạn khuyến khích sự tăng trưởng giá trị theo cấp số nhân khi nhu cầu tăng lên. Với khả năng chuyển tiền ngay lập tức đến mọi nơi trên toàn cầu, sự thay đổi về nhu cầu và giá trị tổng thể của tiền điện tử có thể khiến nó trở thành phương tiện thanh toán phổ biến trong thế giới kinh doanh và ngang hàng.

Sử dụng tiền điện tử cho vốn cổ phần kinh doanh

Một trong những xu hướng phổ biến mà chúng ta thấy trong thế giới kinh doanh hiện đại là chia sẻ lợi nhuận sớm cho nhân viên của công ty. Xem xét sự phát triển rộng lớn của tiền điện tử trong thập kỷ qua, việc cung cấp cho nhân viên mới một loại tiền điện tử “công ty” vì cổ phiếu vốn chủ sở hữu có thể là một xu hướng mới rất lớn. 

Trong mọi trường hợp, sẽ rất thú vị khi tiếp tục theo dõi tương lai của tiền điện tử mở ra. Những gì chúng ta có thể thấy sẽ xảy ra là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực tài chính hoặc một thảm họa lớn đối với các nhà đầu tư, những người đã kiếm được nhiều tiền từ sự phát triển của tiền điện tử.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận