Hệ thống mới, được đặt tên là Patrior, được thiết kế để thay thế mô hình “trung tâm và nói” không hiệu quả cho thanh toán quốc tế

Ngân hàng đầu tư của Mỹ JPMorgan đã hợp tác với Ngân hàng DBS của Singapore và công ty mẹ Temasek để phát triển một hệ thống chuyển tiền liên ngân hàng dựa trên blockchain, được gọi là Patrior, nhằm mục đích xoa dịu một số “điểm đau” phổ biến nhất trong lĩnh vực này.

Takis Georgakopoulos, người đứng đầu toàn cầu cho biết: “Chúng tôi tin rằng cơ sở hạ tầng sổ cái được chia sẻ chẳng hạn như nền tảng Partior sẽ thay đổi cách thức thanh toán được xóa và giải quyết, thông qua đường sắt thanh toán bán buôn đầu tiên của loại hình này dựa trên tiền của ngân hàng thương mại được số hóa. thanh toán bán buôn tại JPMorgan, trong thông báo.

Theo thông cáo báo chí vào đầu tuần này, hầu hết các hệ thống thanh toán xuyên biên giới hiện đại đều dựa trên mô hình được gọi là “trung tâm và nói”, một mô hình trong đó các tuyến đường để phân phối thứ gì đó được thiết kế như một chuỗi các “nan hoa” kết nối hướng ra bên ngoài đến một “trung tâm” trung tâm.

Giữa sự xuất hiện của các công nghệ phi tập trung, các hệ thống truyền thống như vậy đang nhanh chóng trở nên lỗi thời và dẫn đến “điểm đau chung” như “nhiều lần xác thực chi tiết thanh toán của các ngân hàng, dẫn đến các hoạt động xử lý và đối chiếu ngoại lệ sau giao dịch tốn kém và phức tạp”, các chủ ngân hàng giải thích.

Ngoài tuổi tác

Để giải quyết những vấn đề này, Patrior dựa trên blockchain nhằm mục đích nâng cao hiệu quả của việc thanh toán và bù trừ liên ngân hàng kỹ thuật số bằng cách cho phép “chuyển giao giá trị thế hệ tiếp theo, có thể lập trình cho các ngân hàng tham gia và khách hàng của họ trong thời gian thực” trên một nền tảng công nghiệp mở.

Piyush Gupta, Giám đốc điều hành của Ngân hàng DBS giải thích: “Trung tâm hiện tại và sự dàn xếp trong thanh toán toàn cầu thường dẫn đến sự chậm trễ vì cần có xác nhận từ các bên trung gian khác nhau trước khi quyết toán được coi là cuối cùng,” Piyush Gupta, Giám đốc điều hành của Ngân hàng DBS, giải thích thêm, “Bằng cách khai thác các lợi ích của blockchain và thông minh hợp đồng công nghệ, nền tảng Partior sẽ giải quyết các điểm xung đột hiện tại. “

Ông lưu ý rằng Patrior sẽ hỗ trợ các khoản thanh toán đa tiền tệ quốc tế theo thời gian thực và tài trợ thương mại cũng như các khoản thanh toán ngoại hối và chứng khoán được thực hiện bằng phương thức chuyển phát so với phương thức thanh toán.

“Chúng tôi rất vui khi được hợp tác cùng với DBS và JP Morgan để tạo ra một nền tảng toàn cầu có tác động hữu hình đến thanh toán toàn cầu. Việc tìm kiếm cách tiếp cận phù hợp để chuyển đổi thanh toán bằng cách sử dụng công nghệ mới nên được ưu tiên khi chúng tôi đưa cơ sở hạ tầng hiện có của mình vào giai đoạn số hóa và kết nối tiếp theo, ”Phó Giám đốc điều hành Temasek Chia Song Hwee nói thêm.

Như CryptoSlate đã báo cáo, JPMorgan gần đây đã mở 64 vị trí việc làm cho các kỹ sư blockchain có kỹ năng phát triển Ethereum, Corda và Hyperledger.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận